Thứ sáu, 10/01/2020 - 04:41

Cô giáo bị mất cánh tay trong lần băng rừng "gieo chữ" được bạn đọc giúp đỡ hơn 40 triệu đồng

Dân trí

Sau khi báo Dân trí có bài viết về hoàn cảnh cô giáo Trần Thị Bá Tiền đã mất một cánh tay trong lần băng rừng đi "gieo chữ" đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ của bạn đọc. Thông qua báo Dân trí bạn đọc cũng đã hỗ trợ cô Tiền hơn 40 triệu đồng nhằm giúp cô thực hiện nguyện vọng ghép cánh tay giả.

Về lại ngôi trường Tiểu học và THCS Đăk H’Lơ, chúng tôi đã gặp lại cô Trần Bá Tiền, người giáo viên những năm qua đã vượt hàng trăm cây số vào vùng sâu của huyện Đăk Đoa (Gia Lai) để mang tiếng hát đến với học sinh nghèo. Sau những ngày tháng nghỉ ở nhà để điều trị cánh tay đang sưng do bị cắt bỏ khi gặp nạn trên đường đi dạy thì cô Tiền đã tiếp tục trở lại đi dạy ở một điểm trường gần nhà.

Cô Tiền chia sẻ: “Thời gian qua, đúng là thử thách với mình khi nhiều biến cố đã xảy ra. Tuy nhiên, những lúc mình gặp khó khăn như vậy thì ngành giáo dục, chính quyền cùng bạn bè đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ để mình sớm trở lại bục giảng, xoa dịu nỗi đau thể xác”.

Cô giáo bị mất cánh tay trong lần băng rừng gieo chữ được bạn đọc giúp đỡ hơn 40 triệu đồng - 1
Đại diện Báo Dân trí tại Gia Lai đã trao hơn 40 triệu đồng từ các ban đọc trên nước đến với cô giáo Tiền

Đặc biệt, sau khi báo Dân trí có bài viết: “Xót xa cảnh cô giáo mất đi cánh tay trong lần băng rừng "gieo chữ"” đã phản ánh sự gian nan, vất vả và nguy hiểm trên đường đi “gieo chữ” của những người giáo viên vùng cao. Tuy hoàn cảnh gia đình khốn khó nhưng cô Tiền vẫn hy sinh thầm lặng đều đều “xuyên rừng”, “vượt núi” để đi hàng trăm cây số đến với vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm mang tiếng hát bay khắp đại ngàn.

Nhưng cũng trên hành trình ấy cô Tiền đã gặp tai nạn giữa rừng. Hơn 3h đồng hồ đau đớn giữa rừng sâu đến khi đưa được cô ra bệnh viện thì không thể giữ lại một cánh tay nữa. Nỗi đau nối tiến nỗi mất mát, khi người mẹ già vì thương con mà mất đi. Người con út của cô Tiền cũng mới phát hiện đang gặp chứng bệnh tim bẩm sinh.

Cô giáo bị mất cánh tay trong lần băng rừng gieo chữ được bạn đọc giúp đỡ hơn 40 triệu đồng - 2
Dù mất đi một cánh tay nhưng sau khi bình phục cô giáo Trần Thị Bá Tiền đã trở lại bục giảng

Với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ cô giáo Trần Thị Bá Tiền có thêm chi phí để lắp cánh tay giả và có phụ giúp gia đình lúc cơ cực nên bạn đọc trên cả nước đã thông qua báo Dân trí hỗ trợ hơn 40 triệu đồng.

Cô Tiền xúc động nói: “Mình thật sự không biết nói gì hơn là cảm ơn các bạn đọc đã gửi những lời động viên, chia sẻ, hỗ trợ gia đình lúc khó khăn. Đây là một động lực rất lớn để mình có thể tiếp tục đứng trên bục giảng khi đã mất một cánh tay.”.

Thầy Nguyễn Thanh Quang (Hiệu trưởng Trường TH và THCS Đăk H’Lơ, huyện Kbang) bộc bạch: “Đây không chỉ là một món quà đến với gia đình cô Tiền mà là một niềm động viên rất lớn đối với những giáo viên vùng cao. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí đã nối tiếp nhịp cầu yêu thương nhằm giúp đỡ, động viên cô Tiền nói riêng và ghi nhận chân thực sự hy sinh thầm lặng của những giáo viên vùng cao.

Đồng thời, tôi đại diện tập thể nhà trường xin gửi lời cảm ơn đến các bạn đọc trên cả nước đã hỗ trợ và gửi lời động viên, khích lệ đến cô Tiền. Bản thân nhà trường sẽ luôn tạo mọi điều kiện để cô Tiền tiếp tục thực hiện ước mơ đứng trên bục giảng”.

Phạm Hoàng