Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ

Dân trí Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Văn Hợp, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông, tại buổi Lễ khánh thành trường Tiểu học La Văn Cầu do báo Dân trí và TC MOTOR Thành Công xây dựng.
>>"Cưỡi" máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không”

Ngày 19/5, tại tỉnh Đắk Nông đã diễn ra buổi lễ khánh thành công trình trường Tiểu học La Văn Cầu (xã Đắk R’Măng, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) do báo Điện tử Dân trí và TC MOTOR - Khối ô tô tập đoàn Thành Công đầu tư xây dựng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng.

Đây là công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí đầu tiên tại Tây Nguyên được xây dựng từ sự hợp tác giữa báo Dân trí và nhà tài trợ TC MOTOR - Khối ô tô tập đoàn Thành Công.

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 1

Công trình phòng học Khuyến học và Dân trí, trường Tiểu học La Văn Cầu lần đầu tiên được báo Dân trí thực hiện xây dựng trên mảnh đất Tây Nguyên, tại tỉnh Đắk Nông

Buổi Lễ cắt băng khánh thành trường Tiểu học La Văn Cầu trị giá hơn 1,5 tỉ đồng do báo Dân trí và TC MOTOR tài trợ xây dựng. 

Đón nhận trường học mới khang trang, sạch đẹp, ông Nguyễn Văn Hợp, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long (Đắk Nông) vui mừng nói, từ nay hàng trăm em học sinh nơi đây của các cụm dân cư 8,9,10,12 sẽ không phải sang học nhờ tại Trường Tiểu học Vừ A Dính, xã Đắk Som, cách khoảng 12-20km. Nhiều chỗ phải lội suối hoặc đi trên những cây cầu hư hỏng, sắp sập.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng phòng học Khuyến học và Dân trí của trường Tiểu học La Văn Cầu đã mở đầu góp phần cho sự thay đổi tại mảnh đất "8 không này", (không điện, không đường, không trường, không trạm, không hộ khẩu, không khai sinh, không nước sạch, không sóng điện thoại).

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 2

Điểm trường Tiểu học La Văn Cầu được xây dựng khang trang, hiện đại nằm giữa cụm dân cư số 8 do Báo Dân trí phối hợp với TC MOTOR xây dựng

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 3

Nhà báo Nguyễn Đình Hòa xúc động khi chứng kiến công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí đưa vào sử dụng

Phát biểu tại Lễ khánh thành, nhà báo Nguyễn Đình Hòa, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại miền Trung - Tây Nguyên xúc động khi chứng kiến sự thay đổi tại mảnh đất đặc biệt khó khăn, từ nơi chỉ là đất canh tác của người dân thì nay đã có một công trình trường học khang trang, kiên cố và hiện đại. Góp phần tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo, nâng cao dân trí của người dân địa phương.

Trước sự hân hoan, hạnh phúc của gần 2000 người dân tại nơi “8 không”, nhà báo Nguyễn Đình Hòa hy vọng, chính quyền địa phương các cấp sẽ sớm đưa 5 lớp học này vào hoạt động, nhằm đáp ứng nguyện vọng chính đáng của hàng nghìn người dân tại đây gần 20 năm nay.

“Việc đưa công trình này vào hoạt động trong thời gian tới, là cách để lan tỏa những giá trị tốt đẹp mà báo điện tử Dân trí và TC MOTOR cùng xây dựng”, Trưởng Văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên mong mỏi.

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 4

Ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc TC MOTOR hy vọng, công trình sẽ tiếp bước các em đến trường và đưa con chữ đến gần hơn với người dân 

Tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Đức, Tổng giám đốc TC MOTOR, đơn vị tài trợ xây dựng công trình trường Tiểu học La Văn Cầu cho biết, đây là công trình phòng học thứ 6 trong dự án Ngôi trường ước mơ của TC MOTOR.

Với việc xây dựng điểm trường tại xã Đắk R’Măng, TC MOTOR mong muốn, công trình khang trang, hiện đại và thân thiện với môi trường này sẽ mang đến cơ hội, giúp học sinh nghèo vượt khó, tiếp bước các em đến trường và đưa con chữ đến gần hơn với người dân.

Đặc biệt, công trình sẽ giúp các em nhỏ tại 4 cụm dân cư này thoát khỏi cảnh phải trọ học, học nhờ xã khác, hạn chế tối đa tình trạng học sinh nghỉ học giữa chừng vì đường đi lại khó khăn.

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 5
Nhiều người dân đến tham dự lễ khánh thành điểm trường La Văn Cầu

Ghi nhận sự giúp đỡ của Báo Dân trí cùng nhà tài trợ TC MOTOR, thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Hợp, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long cho biết: “Nhìn thấy những ánh mắt hân hoan của các cháu nhỏ, của người dân tới tham dự buổi lễ khánh thành này, chúng tôi tin rằng, công trình sẽ góp phần thay đổi tích cực trong việc dạy và học tại địa phương còn nhiều khó khăn. Để có được niềm tin ấy, chúng tôi xin bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn báo Dân trí, TC MOTOR Thành Công đã giúp đỡ xây dựng điểm trường Tiểu học La Văn Cầu tại cụm dân cư số 8, xã Đắk R’Măng”.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Dân trí ghi nhận tại Buổi lễ khánh thành Điểm trường Tiểu học La Văn Cầu tại Đắk Nông.

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 6

Quãng đường di chuyển từ TP. Gia Nghĩa đến cụm dân cư số 8, xã Đắk R'măng (huyện Đắk G'Long) dài hơn 100 km, nhiều đoạn đường là đồi núi

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 7

Phương tiện di chuyển duy nhất là xe máy, tuy nhiên nhiều đoạn khó khăn buộc phải đi bộ

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 8

Từ rất sớm, hàng trăm em học sinh cùng người dân đã tập trung đến điểm trường để tham dự buổi lễ khánh thành

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 9

Các tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc do học sinh Trường Tiểu học La Văn Cầu biểu diễn

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 10

Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức đưa vào sử dụng phòng học Khuyến học và Dân trí, trường Tiểu học La Văn Cầu do TC MOTOR tài trợ

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 11

5 phòng học đều được trang bị bàn ghế, đèn điện hiện đại, khang trang, sẽ là nơi theo học của khoảng 400 học sinh tại địa phương.

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 12

Công trình đi vào hoạt động, là kết quả của sự hợp tác giữa Báo điện tử Dân trí và TC MOTOR

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 13

Người dân vui mừng khi giấc mơ 20 năm nay đã được hiện thực hóa

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 14
Nhà báo Nguyễn Tuấn Hợp chia sẻ niềm vui cùng bà con nhân dân 4 cụm dân cư xã Đắk R'măng
Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 15

Công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí , trường Tiểu học La Văn cầu dự kiến đi vào hoạt động từ đầu năm học 2020-2021

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 16

Các đại biểu chụp hình cùng thầy và trò trường Tiểu học La Văn Cầu

Công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí, Điểm trường Tiểu học La Văn Cầu được xây dựng tại cụm dân cư số 8, xã Đắk R’Măng, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông do TC MOTOR tài trợ.

Công trình được khởi công xây dựng từ đầu tháng 10/2019, với tổng diện tích khoảng 500m2 bao gồm 5 phòng học tiểu học, sân trường và một số công trình phụ trợ khác cùng toàn bộ bàn, ghế, tủ học sinh.... Tổng mức đầu tư là hơn 1,5 tỷ đồng

 Thúy Diễm - Dương Phong

MỚI NHẤT
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 5/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 5/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,578,410,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 10:46

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 5 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 5 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,631,010,734 đồng.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 10:43

Người  mẹ nghèo được bạn đọc Dân trí giúp đỡ phẫu thuật tim cho con
Người  mẹ nghèo được bạn đọc Dân trí giúp đỡ phẫu thuật tim cho con

(Dân trí) - Với số tiền gần 200 triệu đồng bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, người mẹ nghèo ở huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) đã có thể hy vọng con được mổ tim và khỏe mạnh trở lại...

Thứ sáu, 22/05/2020 - 06:46

Nỗi khổ đau chồng chất của người đàn ông không dám cựa mình vì da nứt toác
Nỗi khổ đau chồng chất của người đàn ông không dám cựa mình vì da nứt toác

(Dân trí) - Bị căn bệnh vẩy nến hành hạ đau đớn suốt chục năm trời, nhiều lúc anh Hùng không dám cựa mình vì từng mảng da nứt toác. Sau lần anh bị đột quỵ, nỗi khổ càng đè nặng lên đôi vai gầy người vợ nghèo.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 06:41

Cậu bé bị bệnh tật bủa vây đón nhận hơn 101 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ
Cậu bé bị bệnh tật bủa vây đón nhận hơn 101 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Nhận số tiền hơn 101 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ, chị Hương xúc động cho biết, nhiều nhà hảo tâm về tận gia đình động viên giúp đỡ mẹ con chị vượt qua lúc khó khăn.

Thứ năm, 21/05/2020 - 05:03

Người phụ nữ quên đi cái chết cầu xin bạn đọc cứu chồng, con
Người phụ nữ quên đi cái chết cầu xin bạn đọc cứu chồng, con

(Dân trí) - Mắc căn bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, chị Hạnh đã không còn nghĩ tới bản thân mình nữa. Giờ chị chỉ mong các nhà hảo tâm dang tay cứu giúp người chồng và đứa con trai bệnh tật.

Thứ năm, 21/05/2020 - 02:20

Gia đình cụ Xoa nghẹn ngào đón nhận sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm
Gia đình cụ Xoa nghẹn ngào đón nhận sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm

(Dân trí) - Vì tuổi già, sức yếu, cụ Xoa đã qua đời cách đây không lâu. Ngày nhận số tiền hơn 92 triệu đồng, con cháu cụ cảm động òa khóc trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành tặng gia đình.

Thứ tư, 20/05/2020 - 04:32

Con trai người mẹ nghèo đã ra đi sau thời gian điều trị chấn thương sọ não
Con trai người mẹ nghèo đã ra đi sau thời gian điều trị chấn thương sọ não

(Dân trí) - Ngày 20/5, gia đình chị Nguyễn Thị Lan Anh (phường An Cựu, TP Huế) thông tin, cháu Trương Ngọc Phước vừa qua đời sau thời gian chống chọi với chấn thương sọ não sau vụ tai nạn.

Thứ tư, 20/05/2020 - 04:07

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 3 cháu bé bị bại não hơn 50 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 3 cháu bé bị bại não hơn 50 triệu đồng

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh về 3 cháu bé bị bại não với cuộc sống đầy khó khăn, bạn đọc Dân trí tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ gia đình số tiền hơn 50 triệu đồng để có điều kiện điều trị cho các cháu.

Thứ tư, 20/05/2020 - 06:54

Dòng nước mắt cầu cứu của 2 chị em mồ côi bố nhìn mẹ bạo bệnh
Dòng nước mắt cầu cứu của 2 chị em mồ côi bố nhìn mẹ bạo bệnh

(Dân trí) - Bố qua đời 3 năm vì bệnh tật, một mình mẹ ngược xuôi nuôi 2 chị em khôn lớn thì bỗng nhiên đổ bệnh u đa xương. Thương mẹ quằn quại với từng cơn đau nhưng 2 con thơ chỉ biết nhìn nhau bất lực.

Thứ tư, 20/05/2020 - 06:50

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An hơn 120 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An hơn 120 triệu đồng

(Dân trí) - Nhà báo Nguyễn Duy - Phó Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc miền Trung vừa trao số tiền hơn 120 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An.

Thứ tư, 20/05/2020 - 06:17

Bé gái mồ côi sống trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí
Bé gái mồ côi sống trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Xót thương tình cảnh mất mẹ khi còn quá bé thơ của bé An Ny, bạn đọc báo điện tử Dân trí đã dành niềm yêu thương như chính con đẻ của mình, nguyện cầu cho bé khỏe mạnh, lớn khôn.

Thứ tư, 20/05/2020 - 05:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Chàng trai chống giặc Covid-19 qua đời trong sự tiếc thương vô hạn!
Chàng trai chống giặc Covid-19 qua đời trong sự tiếc thương vô hạn!

(Dân trí) - Mặc dù được các Y, Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức tận tình cứu chữa, nhưng chàng trai trẻ hăng hái chống giặc Covid-19 Hoàng Văn Tuấn đã không qua khỏi, do sốc nhiễm trùng phổi.

Thứ ba, 19/05/2020 - 06:20

Gần 90 triệu đồng đến với gia đình vợ chồng ung thư, người vợ đã qua đời
Gần 90 triệu đồng đến với gia đình vợ chồng ung thư, người vợ đã qua đời

(Dân trí) - Trong vòng 2 năm, vợ chồng anh Biểu đều mắc căn bệnh ung thư quái ác. Thấy bệnh của mình ở giai đoạn nặng, gia cảnh khó khăn, vợ anh Biểu chấp nhận về nhà chờ chết để dành tiền cho chồng chữa trị…

Thứ ba, 19/05/2020 - 04:32

"Bạn đọc Dân trí  đã cho con tôi được sống thêm một lần nữa"
"Bạn đọc Dân trí đã cho con tôi được sống thêm một lần nữa"

(Dân trí) - Đón nhận tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần, chị Thắm nghẹn ngào nói: "Bạn đọc Dân trí đã cho con tôi được sống thêm một lần nữa".

Thứ ba, 19/05/2020 - 04:25

Anh Khôi sống thực vật tiếp tục nhận gần 55 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ
Anh Khôi sống thực vật tiếp tục nhận gần 55 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Đang đi làm, anh Khôi bị tai nạn dẫn đến phải sống cảnh thực vật, và được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 55 triệu đồng. Tổng cộng các nhà hảo tâm giúp đỡ anh số tiền gần 300 triệu đồng.

Thứ ba, 19/05/2020 - 04:11

Người mẹ nghèo khóc cạn nước mắt cầu nguyện con trai thoát khỏi tử thần
Người mẹ nghèo khóc cạn nước mắt cầu nguyện con trai thoát khỏi tử thần

(Dân trí) - Nhà nghèo, con bị tai nạn chấn thương sọ não, chị Lan Anh vay mượn khắp nơi, thậm chí chị còn "cắm" luôn cả điện thoại được 200 nghìn đồng để đóng viện phí cho con. Nhưng chàng trai vẫn nằm bất tỉnh.

Thứ ba, 19/05/2020 - 04:04

Người vợ nghẹn ngào khẩn cầu bạn đọc cứu chồng sau vụ ngã giàn giáo
Người vợ nghẹn ngào khẩn cầu bạn đọc cứu chồng sau vụ ngã giàn giáo

(Dân trí) - Sau lần ngã giàn giáo, anh Long bị liệt tứ chi. Dù biết nếu không được phẫu thuật sớm thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng, nhưng khốn nỗi trong nhà người đàn ông này chẳng còn lấy một đồng.

Thứ hai, 18/05/2020 - 06:14

Chàng trai nghi bị dị ứng với thuốc đã qua đời trong nỗi đớn đau vô cùng!
Chàng trai nghi bị dị ứng với thuốc đã qua đời trong nỗi đớn đau vô cùng!

(Dân trí) - Mặc dù được các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tận tình cứu chữa, nhưng chàng trai Hoàng Việt Tuấn đã không qua khỏi, nghi bị dị ứng với thuốc.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 07:53

Thắt ruột nỗi lòng mẹ già “chắn bão” cuộc đời cho đứa con gái điên dại
Thắt ruột nỗi lòng mẹ già “chắn bão” cuộc đời cho đứa con gái điên dại

(Dân trí) - Ánh mắt mờ đục, nhạt nhòa, bà Tân, ông Hiển chỉ ước mong hai đứa cháu thơ dại còn một tia sáng tương lai. Chúng sinh ra mà không biết cha mình là ai, người mẹ điên dại thì bỏ đi vất vưởng.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 06:11

Bác sĩ kêu gọi khẩn cấp cứu tính mạng chàng trai dị ứng người đỏ rực
Bác sĩ kêu gọi khẩn cấp cứu tính mạng chàng trai dị ứng người đỏ rực

(Dân trí) - Được chẩn đoán bị thủy đậu, Tuấn uống thuốc đến ngày thứ 2 thì toàn thân đỏ như "tôm luộc", bong tróc da, rơi vào nguy kịch và được chuyển viện cấp cứu, tính mạng em vô cùng nguy kịch.

Thứ bảy, 16/05/2020 - 06:18

Nam sinh suy thận được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 65 triệu đồng
Nam sinh suy thận được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 65 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 15/5, Nhà báo Duy Tuyên, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc miền Trung đã thay mặt bạn đọc Dân trí trao số tiền hơn 65 triệu đồng giúp đỡ nam sinh suy thận.

Thứ bảy, 16/05/2020 - 03:48

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ góa phụ nghèo xin cứu con trai hơn 100 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ góa phụ nghèo xin cứu con trai hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Nhận số tiền lớn của các bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Bình nghẹn ngào nói: “Cả cuộc đời em chưa bao giờ được cầm số tiền lớn như này, con em được cứu rồi, em biết ơn nhiều lắm”.

Thứ bảy, 16/05/2020 - 02:39

Rớt nước mắt nhìn cảnh đời 2 bà cháu hắt hiu mưu sinh trên hè phố!
Rớt nước mắt nhìn cảnh đời 2 bà cháu hắt hiu mưu sinh trên hè phố!

(Dân trí) - Ngày ngày cô gái bị thiểu năng lại đẩy xe lăn đưa bà bị liệt đi bán vé số kiếm từng đồng để sống qua ngày. Vậy mà, có lúc bà cháu trắng tay vì gặp kẻ bất lương dàn cảnh cướp sạch những tờ vé số.

Thứ sáu, 15/05/2020 - 06:11

Thương bé gái khi sinh ra đã bị hỏng đôi mắt

(Dân trí) - Khánh Chi ngồi chơi, con cố ngước đôi mắt lên nhìn nhưng không thấy gì cả. Sợ hãi, con lại khóc, tiếng khóc như xé ruột, xé gan trong sự bất lực của người mẹ nghèo.