Thứ hai, 19/08/2019 - 12:09

Cô sinh viên suy đa tạng hồi sinh kì diệu nhờ những tấm lòng nhân ái

Dân trí

Được đưa đi cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp bởi, Thương được chẩn đoán bị suy đa tạng nên sự sống chỉ còn trong gang tấc nhưng em đã hồi phục kì diệu nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm và sự tích cực cứu chữa của tập thể y bác sĩ bệnh viện 108.

Thương là cô sinh viên trong bài viết: “Xót xa cảnh mẹ nghèo mong hiến tính mạng để cứu con gái nhập viện “bất thường”.

Câu chuyện về cô sinh viên năm 2 trường Học viện Hành Chính Quốc Gia bị sốt liên tục trong nhiều ngày liền không dứt nên phải chuyển cấp cứu.

Tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện 108, em được chẩn đoán bị viêm cơ tim, biến chứng sốc tim, suy đa tạng mọi tất cả mọi người như chết lặng.

Cô sinh viên suy đa tạng hồi sinh kì diệu nhờ những tấm lòng nhân ái - 1
Bị viêm cơ tim, chẩn đoán suy đa tạng khiến tính mạng của cô sinh viên Vũ Thị Thương rơi vào nguy kịch.

Phải vào điều trị tích cực với tổng số tiền lên đến gần 300 triệu đồng, không còn cách nào khác nên chị Bùi Thị Xuân (mẹ Thương) đã nhanh chóng bán đi căn nhà nhỏ của gia đình ở bản Bom Cưa, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, cùng với số tiền mọi người hỗ trợ để đóng viện phí.

Cô sinh viên suy đa tạng hồi sinh kì diệu nhờ những tấm lòng nhân ái - 2
Để cứu tính mạng con, chị Xuân đã bán đi ngôi nhà của gia đình mình.

Sau nhiều ngày điều trị, Thương đã hồi phục và được xuất viện trở về nhà để chuẩn bị mọi thủ tục nhập học lại. Vui mừng khôn xiết vì con gái được cứu sống, chị Xuân có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí chia sẻ: “Hiện tại cả gia đình đang đi ở nhờ vì nhà đã bán rồi nhưng con còn sống là bố mẹ mãn nguyện rồi. Chuyện nhà cửa anh chị sẽ tính sau vậy em ạ vì giờ nợ nần còn nhiều, trước mắt cứ đi ở nhờ đã”.

Cô sinh viên suy đa tạng hồi sinh kì diệu nhờ những tấm lòng nhân ái - 3
Qua thời gian điều trị em đã hồi phục và được xuất viện trở về nhà.

Tại báo Dân trí, chị Xuân đi cùng thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng ở bộ môn Ngoại ngữ của trường Học viện Hành chính Quốc gia nhận số tiền 76.710.000 đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ trong thời gian qua.

Thay mặt cho phía nhà trường, thầy giáo Tùng gửi lời cám ơn đến cơ quan báo cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, giúp đỡ cho cô bé sinh viên Vũ Thị Thương để em vượt qua cửa tử trở về nhà.

Cô sinh viên suy đa tạng hồi sinh kì diệu nhờ những tấm lòng nhân ái - 4
Em đã hồi sinh kỳ diệu nhờ sự chung tay, giúp đỡ của mọi người.

Qua câu chuyện với chúng tôi, thầy giáo Tùng cũng nhấn mạnh, Thương là sinh viên ngoan, có lực học rất tốt, đến năm thứ 3 này là em sẽ được xếp vào khoa Nhân sự của Học Viện là khoa chất lượng cao.

Việc em đột ngột bị bệnh khiến cho các thầy cô giáo và sinh viên trong trường vô cùng lo lắng trong suốt thời gian qua. May mắn được sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng Thương đã thoát khỏi án tử, trở về nhà để chuẩn bị lên trường.

Cô sinh viên suy đa tạng hồi sinh kì diệu nhờ những tấm lòng nhân ái - 5
Thay mặt cho phía nhà trường, thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng cùng chị Xuân nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ cho Thương.

Hạnh phúc ngập tràn vì con gái đã được sống sót, thay mặt cho gia đình, chị Xuân gửi lời cám ớn đến cơ quan báo và các nhà hảo tâm. Chị cho biết có số tiền này, chị sẽ trở ra bệnh viện 108 để thanh toán tiền viện phí còn thiếu, còn thừa tiền chị sẽ lo chuẩn bị lên thuê nhà trọ cho Thương bởi từ năm học này, ít nhất chị sẽ phải lên chăm con gái từ 6 tháng đến 1 năm để sức khỏe con ổn định, sau đó chị mới trở về nhà được.

Phạm Oanh