Thứ sáu, 04/10/2019 - 06:43

"Có tiền rồi em lại đưa con vào viện K điều trị"

Dân trí

Sau ca mổ, em phải vào viện điều trị hóa chất nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên đã tưởng phải bỏ bệnh viện về nhà. Được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gần 77 triệu đồng, bố cậu bé cho biết, sẽ tiếp tục cho con vào viện K điều trị.

Thái là cậu bé đáng thương trong bài viết: “Xót thương cậu bé 9 tuổi bị u não, nhà bị bão lũ cuốn trôi” đăng trên báo điện tử Dân trí gần đây. Bản thân là người dân tộc Thái sống ở vùng cao (bản Lếch,(xã Chiềng Lao, huyện Mường La, tỉnh Sơn La).

Năm 2017 bão lũ tràn qua đã cuốn phăng đi ngôi nhà nhỏ của em. Cũng tại thời điểm đó, Thái bắt đầu xuất hiện những chứng đau đầu, chóng mặt nhưng vì cả nhà đang trong cảnh dắt díu nhau đi ở nhờ, đến cái ăn còn chẳng có nên không thể đi bệnh viện được.

Sang đến năm 2018, khi cuộc sống đã dần ổn định hơn, bố của em là anh Lò Văn Quý mới cho con xuống Hà Nội thăm khám thì bác sĩ cho biết khối u não đã phát triển to phải vào phẫu thuật ngay. Thời điểm đó, cả nhà như lao đao vì không có tiền cho con mổ.

Có tiền rồi em lại đưa con vào viện K điều trị - 1
Lên 9 tuổi, Thái bị khối u não phải phẫu thuật tại bệnh viện K3 Tân Triều.
Có tiền rồi em lại đưa con vào viện K điều trị - 2
Hai bố con Thái những ngày điều trị tại bệnh viện với không một đồng trong túi.

“Đi vay khắp các bản để có tiền mổ cho con. Em nhớ mãi em ở trên viện với con, mẹ cháu ở nhà vượt đèo, lội suối không có nơi nào là không đi để mượn tiền. May mắn ông trời thương nên ngày đó em cũng vay được mấy chục triệu cho con mổ ngay” – Anh Quý nghẹn ngào tâm sự.

Sau ca phẫu thuật, Thái phải vào điều trị hóa chất, đến lúc này thì gia đình kiệt quệ hoàn toàn nên anh Quý đã nghĩ đến phương án cả hai bố con bỏ viện mà về, chấp nhận mọi rủi ro sẽ đến. Xót thương cho hoàn cảnh của em, nhiều tấm lòng hảo tâm bạn đọc báo điện tử Dân trí được gửi về với tổng số tiền 76.950.000 đồng giúp đỡ cho em.

Có tiền rồi em lại đưa con vào viện K điều trị - 3
Hai bố con nhận số tiền bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ.
Có tiền rồi em lại đưa con vào viện K điều trị - 4
Anh Quý xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho hai bố con anh.

Xúc động nhận món quà của bạn đọc giúp đỡ, anh Quý rưng rưng gửi lời cám ơn đến bạn đọc và quý báo: “Có tiền rồi em sẽ lại cho con điều trị ở bệnh viện K3, em mong rằng con sẽ còn sống lâu dài với vợ chồng em.

Em xin chân thành cám ơn đến báo điện tử Dân trí đã là nhịp cầu nối để gia đình em nhận được món quà giá trị này”.

Phạm Oanh