Thứ tư, 10/04/2019 - 11:19

Cô Vi Thị Ý đã mãi mãi ra đi

Dân trí

Nhập viện trong tình trạng bị suy tim, suy thận độ 4, thiếu máu, thiếu dinh dưỡng nặng…, nhưng đã nhiều lần cô Ý xin ra viện, vì quá nghèo không muốn để lại nợ nần cho con cháu. Dẫu bác sĩ đã hết lời khuyên can về tình trạng bệnh nguy cấp của cô, nếu không tiếp tục điều trị tiếp sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Cô Vi Thị Ý là hoàn cảnh được nhắc tới trong bài viết: “Mong manh tính mạng người phụ nữ dân tộc Nùng mắc cùng lúc nhiều thứ bệnh” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 3/4/2019. Bản thân cô Ý mắc suy thận độ 4, suy tim, rung nhĩ, thiếu máu, thiếu dinh dưỡng nặng. Nhập viện chỉ với vẻn vẹn 300 nghìn đồng trong túi, mẹ con cô Ý phải nhờ cậy vào sự giúp đỡ của bệnh viện và các bệnh nhân trong phòng, từ miếng cơm miếng cháo tới bộ quần áo mặc trên người.

Cô Vi Thị Ý đã mãi mãi ra đi - 1

Nhập viện với 300 nghìn đồng, mẹ con cô Ý phải nhờ cả vào sự giúp đỡ của mọi người

Giọng lạc đi, em Hoàng Văn Thực (con trai cô Ý) tâm sự với chúng tôi qua điện thoại: “Mẹ em mất rồi ạ, mẹ đi lúc 1 giờ sáng nay. Mấy hôm trước sức khỏe của mẹ em đã khá hơn, vậy mà rồi lại đột ngột tự dưng yếu đi phải vào phòng hồi sức cấp cứu. Dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng mẹ em vẫn không qua khỏi.”

Trước khi xin ngắt cuộc gọi để lo hậu sự cho mẹ, em Thực xin gửi lời cám ơn tới tập thể ý bác sĩ bệnh viện đa khoa Bắc Giang, cùng tất cả các bạn đọc Dân trí, thời gian qua đã ở bên tận tình giúp đỡ cho gia đình. Nhờ đó, mà quãng thời gian cuối cùng của cô Ý được hạnh phúc trong tình yêu, sự sẻ chia của đông đảo bạn đọc.

Cô Ý đã đi về nơi cực lạc thật rồi, có lẽ ở nơi đó, cô sẽ bình an không phải đau đớn bởi các căn bệnh dày vò, và nỗi lo canh cánh để lại khoản nợ cho con. Bình yên cô nhé, đất mẹ sẽ ôm ấp và xoa dịu mỗi nỗi đau nơi trần thế kia cô đã phải gánh chịu. Các bạn đọc sẽ chẳng bao giờ quên cô, người phụ nữ nghèo lúc nào cũng hết lòng vì chồng con.

Hương Hồng

Từ khóa: