Thứ sáu, 09/08/2019 - 06:34

Công an quận Long Biên, bạn đọc Dân trí xây bếp ăn tặng thầy cô giáo "gieo chữ" vùng cao

Dân trí

Ngày 8/10, thầy Võ Mười - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Toàn (huyện An Lão, tỉnh Bình Định) phấn khởi cho biết, nhà trường đã khởi công xây bếp ăn cho thầy cô giáo sau khi được Công an quận Long Biên (Hà Nội),bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ.

Công an quận Long Biên, bạn đọc Dân trí xây bếp ăn tặng thầy cô giáo gieo chữ vùng cao - 1
Bạn đọc báo Dân trí ủng hộ xây dựng bếp ăn cho thầy cô giáo Trường Tiểu học An Toàn ở Bình Định.

Theo thầy Mười, bếp ăn được xây dựng có tổng diện tích khoảng 30m2, tường gạch, mái tôn, kệ bếp, tủ tường. Tổng kinh phí 100 triệu đồng. Trong đó, bạn đọc báo Dân trí ủng hộ 62 triệu đồng, Công an quận Long Biên (Hà Nội) 10 triệu đồng và 28 triệu đồng từ nguồn kinh phí của UBND huyện An Lão. Tiền công xây dựng bếp ăn là 29.029.000 đồng. Dự kiến, trước năm học mới bếp ăn sẽ hoàn thành.

Công an quận Long Biên, bạn đọc Dân trí xây bếp ăn tặng thầy cô giáo gieo chữ vùng cao - 2
Bếp ăn của thầy cô giáo ở Trường Tiểu học An Toàn trước đây tạm bợ.

“Ban đầu, nhà trường dự kiến xây dựng bếp ăn với tổng kinh phí khoảng 150 triệu đồng. Bếp ăn sẽ được trang bị đầy đủ tiện nghi hơn có tủ lạnh, bàn ghế ăn, xoong nồi, bát đĩa… thầy cô không phải bỏ tiền túi ra mua sắm.

Tuy nhiên, do kinh phí kêu gọi chưa đủ, sau đó nhà trường tính toán lại rồi xin thêm kinh phí huyện và làm bếp ăn gói gọn trong khoảng 100 triệu đồng.

Bây giờ, nếu được báo Dân trí tiếp tục giúp đỡ thì nhà trường sẽ mua sắm trang thiết bị cho thầy cô. Nếu còn dư tiền thì trường sẽ dành trao học bổng hoặc mua áo ấm cho các em học sinh vì mùa đông cũng sắp đến”, thầy Mười chia sẻ.

Công an quận Long Biên, bạn đọc Dân trí xây bếp ăn tặng thầy cô giáo gieo chữ vùng cao - 3
Dự kiến đầu năm học mới này, thầy cô Trường Tiểu học An Toàn sẽ có bếp ăn mới khang trang sau khi được báo Dân trí giúp đỡ.

Biết tin trường đã xây dựng bếp ăn, thầy Đinh Văn Hợi, giáo viên nhà trường vui vẻ: “Đây là niềm mong mỏi của thầy cô giáo nhà trường bao nhiêu năm nay. Vậy là năm học mới này, các thầy cô sẽ không còn cảnh vừa đứng vừa ăn cơm nữa.

Cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn những tấm lòng bạn đọc hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ nhà trường. Chúng tôi là những thầy cô giáo dạy ở vùng sâu vùng xa, điều kiện sinh hoạt khó khăn. Để có trường lớp như đẹp, khang trang như ngày hôm nay là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp và cả cộng đồng xã hội luôn quan tâm”.

Công an quận Long Biên, bạn đọc Dân trí xây bếp ăn tặng thầy cô giáo gieo chữ vùng cao - 4
Nhà trường vẫn mong muốn báo Dân trí tiếp tục hỗ trợ để mua sắm dụng cụ để nấu ăn, còn lại thì mua áo ấm cho học sinh của trường.

Sau khi báo Dân trí có bài viết: “Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn”, Công an quận Long Biên, UBND huyện An Lão (Bình Định),bạn đọc báo đã quyên góp ủng hộ số tiền 100 triệu đồng với mong muốn góp một phần công sức nho nhỏ để thầy cô có một bếp ăn đàng hoàng và yên tâm công tác.

Doãn Công