Thứ tư, 26/08/2015 - 15:42

Cụ ông gần 70 tuổi chia sẻ 40 triệu đồng hỗ trợ chị Nguyễn Thị Nga

Dân trí

Sau khi đọc bài viết về chị Nga nhân vật trong bài viết “Con đau đớn nhìn từng phần cơ thể mẹ bị thối rữa”. Ông Đặng Gia Phóc (SN 1947) đã vượt hàng trăm km đến thăm động viên và “tiếp sức” cho người mẹ nghèo Nguyễn Thị Nga.

 

anh-1-36cac

Sau khi đọc bài viết về hoàn cảnh chị Nguyễn Thị Nga, ông Đặng Gia Phóc (SN 1947, trú tại Quảng Bình) cùng với gia đình đình đã vượt hàng trăm Km tới thăm, động viên người mẹ nghèo trong lúc nguy nan nhất.

 

Sau khi bài viết “Con đau đớn nhìn từng phần cơ thể mẹ bị thối rữa” phản ánh về hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Nga (SN 1973, trú tại xóm 5, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) thì hầu hết được các nhà hảo tâm trong và ngoài nước quan tâm, giúp đỡ, động viên đến chị Nga cả về vật chất lẫn tinh thần.

Trong số đó, có một nhóm thiện nguyện tại TP.Vinh đã đích thân mời bác sĩ BVĐK Nghệ An lên tận xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn đưa chị Nga xuống BVĐK Nghệ An để được điều trị nhằm cứu vãn bệnh tình.

anh-2-0ca8a
Bước đầu gia đình ông Phóc đã giúp đỡ chị Nga số tiền 40.000.000 đồng giúp trang trải các chi phí trong quá trình điều trị.

 

Trong số các nhà hảo tâm có ông Nguyễn Gia Phóc (gần 70 tuổi, trú tại xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã không quản đường sá xa xôi để trực tiếp đến thăm, động viên chia sẻ cùng chị Nga.

Cầm đôi bàn tay gầy gò, nhìn từng phần cơ thể của người phụ nữ với chằng chịt các đinh vít, inox ông Nguyễn Gia Phóc không khỏi xót xa: “Trên đất nước chúng ta còn có quá nhiều những hoàn cảnh khó khăn cùng cực đến như thế này. Đúng thật là tai họa lại đổ xuống nhà nghèo. Với bệnh tình của chị Nga như vậy mà phải nằm ở nhà điều trị thì không biết sẽ thế nào nữa”, ông Phóc chia sẻ.

Đôi mắt ngấn lệ, ông cố nắm thật chặt lấy tay người mẹ nghèo như để tiếp thêm chút sức mạnh, nghị lực động viên chị tiếp tục chiến đấu để giành giật lấy sự sống cho chính bản thân mình. “Chị phải cố lên, còn có chúng tôi đây, còn có mọi người xung quanh chị nữa chị phải sống để còn làm chỗ dựa cho con gái của chị”, ông Phóc cố động viên an ủi người mẹ nghèo.

Sau khi thăm hỏi, chia sẻ động viên chị Nga, bước đầu ông Phóc cùng gia đình mình đã ủng hộ 40.000.000 đồng giúp chị Nga trang trải các chi phí trong quá trình điều trị tại BVĐK Nghệ An.

 

anh-3-725f0
Nhận số tiền ủng hộ của người mẹ nghèo xúc động khóc trong nước mắt: “Các bác, các anh như ban cho tôi thêm một lần được sống”.

 

Chia sẻ với PV Dân trí, ông Phóc cho biết thêm: “Nếu trong thời gian tới cần thêm chi phí điều trị và lo cho việc học hành của cháu Châu Thị Thanh Hằng thì tôi sẽ giúp đỡ thêm. Hoàn cảnh gia đình chị Nga như vậy nhưng chị không được nản chí, phải cho con gái tiếp tục đến trường, tiếp tục được học hành. Tôi sẽ giúp đỡ cháu trong quá trình học tập và chu cấp đầy đủ kinh phí để cháu tới trường. Chị phải yên tâm để điều trị”, ông Phóc nói trong xúc động.

Như Dân trí đã đưa tin, do cuộc sống ở quê nhà quá vất vả chị Nga xin vào miền Nam làm thuê với mong ước có thêm chút tiền để lo cho đứa con gái là cháu Châu Thị Thanh Hằng (SN 2001) ăn học. Ở mảnh đất Sài Thành, trên đường đi làm về chị Nga không may gặp phải tai nạn giao thông, bị bánh trước của một chiếc container đè ngang qua người.

Chị được đưa đến BV cấp cứu với đa chấn thương: gãy khung xương chậu, gãy xương đùi trái, gãy xương đùi phải, gãy vỡ bàng quang, vết thương lóc đùi, vết thương tầng sinh môn vô cùng phức tạp. Được các bác sĩ tận tình cứu chữa chị Nga may mắn qua được cơn nguy kịch.

anh-4-085cb
Sau khi được điều trị, các vết thương trên người chị Nga đã khô dần và không còn bị hoại tử. Dự kiến ít ngày tới chị sẽ được tiến hành ca phẫu thuật đầu tiên.

 

Nhưng do điều trị tại BV ở Sài Gòn quá nhiều, trong khi đó gia đình ở chị ở xứ Nghệ nghèo rớt mùng tơi nên người thân, anh em đành nuốt nước mắt xin được đưa chị Nga về quê điều trị.

Trong khoảng thời gian về quê, chị không còn được điều trị theo đúng phác đồ và thuốc nên các vết thương trên cơ thể chị Nga diễn biến rất phức tạp dẫn đến các vết thương bị hoại tử dần rồi thối rửa.

Những lúc cơ cực đến cùng đường, chị Nga đau đớn, chỉ còn đếm từng ngày chờ chết trên giường bệnh thì được quý ân nhân phù trợ.

“Tôi gặp nạn, lại không có chồng mọi sự đều nhờ vào anh em nhưng ai cũng nghèo cả. Cứ nghĩ về nhà tôi phải chết thì được các bác, các anh các chị giúp đỡ như ban cho tôi thêm một lần được sống, tôi không biết lấy gì để cảm ơn. Vậy là con gái của tôi không phải mồ côi, nó còn được nhìn thấy mẹ rồi …”, chị Nga xúc động nói trong nước mắt.

Theo các bác sĩ tại BVĐK Nghệ An cho biết, trong quá trình điều trị, chưa bệnh chị Nga phải tiến hành qua nhiều ca phẫu thuật, do các vết thương diễn biến rất phức tạp.

Bên cạnh đó chị cũng cần phải điều trị trong thời gian rất dài và chi phí tốn kém mới có hi vọng đi lại được. Tuy nhiên, sau những ngày được sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ, các vết thương của chị cũng đã tiến triển theo chiều hướng tốt. Dự kiến đến ngày 26/8, chị sẽ được tiến hành ca phẫu thuật đầu tiên tại BVĐK Nghệ An.

Nguyễn Duy - Nguyễn Tình