Mã số 3512:

Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện

Dân trí Nghe tin gia đình cô học trò lâm nạn trong bệnh viện, thầy cô giáo cùng các bạn đã tức tốc chạy đến chăm sóc bố mẹ học trò như chính người thân gia đình mình. Họ chia nhau đĩa "cơm bụi" khiến nhiều người cảm động rớt nước mắt.
>>Cô giáo Hòa và lớp học đặc biệt giữa lòng Hà Nội

Kì lạ gia đình 3 phận đời "không gia phả", đến quê hương bản ngã còn không biết!?

Hình ảnh thầy cô giáo cùng các bạn học sinh trường THPT Gia Nghĩa (Đắk Nông), những ngày qua thay nhau đến viện chăm sóc gia đình học trò Trần Thị Bích Vân tại bệnh viện Đa khoa Đắk Nông đã khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt.

Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện - 1

Gia đình không biết anh em, họ hàng ở đâu? Vân vừa làm bổn phận của người con, vừa là "người thân" những lúc bố mẹ ốm đau như này.

Trời tối hẳn, khi mọi người đã về gần hết, không gian khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông càng lạnh lẽo, cô quạnh. Tiếng máy trợ giúp bệnh nhân cầm cự với sự sống kêu rè rè làm tâm trạng của những người có mặt trong căn phòng Hồi sức cấp cứu càng thêm não nề.

Trần Thị Bích Vân, cô học trò lớp 11, Trường THPT Gia Nghĩa, ngồi lặng lẽ, xoa đôi bàn tay lạnh ngắt cho người bố đang hôn mê. Gương mặt Vân lộ rõ vẻ mệt mỏi với hai đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ.

Gia đình anh em họ hàng thân thiết, không biết cả quê hương mình ở đâu, Vân sinh ra vừa là bổn phận làm con, vừa là "người thân" duy nhất của bố mẹ.

Khẽ đặt bàn tay bố xuống giường, Vân lặng lẽ ra một góc phòng bệnh, ngồi gục xuống đất. Vân tâm sự về hoàn cảnh đặc biệt gia đình mình mà chúng tôi nghe như câu chuyện kì lạ về quê hương, gốc gác của Vân.

Gần 20 năm nay cả gia đình em, 3 phận đời sống bên nhau không gia phả, không anh em, không họ hàng, cũng không biết quê hương mình ở đâu? Vì thế, trong gia đình ngoài bổn phận của một người làm con, Vân cũng là người thân duy nhất của bố mẹ những lúc ốm đau.

Vân kể, vào nửa đêm mẹ em dậy đi vệ sinh rồi bị tai biến liệt nửa người. Không có bảo hiểm y tế, để chạy chữa cho mẹ, bố Vân phải vay mượn gần 350 triệu đồng.

Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện - 2
Mẹ Vân bị tai biến dẫn đến liệt nửa người, gia đình phải vay mượn 350 triệu đồng chạy chữa

Khi không còn khả năng vay mượn để chữa trị, nên mẹ em nằm viện được hơn một tháng là bố đưa mẹ về nhà tự điều trị. Cách đây hai tuần, khi đang điều trị ở nhà thì bệnh của mẹ trở nặng phải đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Hàng ngày Vân chỉ đi học một buổi, buổi còn lại em vào viện chăm sóc mẹ để bố tranh thủ về đi làm thuê.

Sau những tháng ròng triền miên chăm sóc người vợ của mình, đến lúc bố em - người đàn ông duy nhất là chỗ dựa cho mẹ con Vân đã không trụ nổi và gục ngã. Cuộc sống gia đình Vân từ đó như đi vào con đường cùng, không lối thoát.

Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện - 3

Bố Vân, người đàn ông trụ cột gia đình vì những tháng ròng chăm vợ mà dẫn đến lao lực mà bị xuất huyết não, hiện vẫn nằm bất tỉnh.

Vân kể, hôm ấy đang ở nhà nấu cơm trưa thì nhận được điện thoại của bác sĩ gọi vào viện gấp vì bố đang nằm trong phòng cấp cứu. Bỏ cả bữa cơm trưa, Vân lấy xe phóng vội vào bệnh viện. Cơn mưa lạnh buốt như quất vào mặt em. Con đường từ nhà đến bệnh viện mà Vân vẫn đi vào chăm mẹ, bỗng nhiên dài hun hút, em chỉ hy vọng là bố không bị sao.

Vân bảo, hôm đó tất cả như sụp đổ trong em, chỉ mong sao lúc đó có ai bên cạnh để em được khóc cho vơi đi nỗi đau quá lớn mà gia đình em đang gánh chịu.

Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện - 4

Vân không dám ngủ, em ngồi đó nắm tay bố vì sợ...lỡ bố đi xa.

Thầy mời học sinh đĩa "cơm bụi"

Cả ngày hôm ấy trong viện Vân không ăn uống gì. Đến tận khi trời sẩm tối, Vân được một bệnh nhân khác cho ăn cơm chung nên em mới đủ sức cầm cự qua ngày.

Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện - 5

Đĩa "cơm bụi" đầu tiên của Vân ở bệnh viện được thầy giáo mời. (Ảnh: các em học sinh trường THPT Gia Nghĩa cung cấp).

Vân bảo, vào viện ai cũng khó khăn vì thế em không dám xin ăn nên bữa chính của Vân là những chai nước lọc để sống qua ngày. 

Cô Hà Thị Mỹ Dung, Giáo viên chủ nhiệm của Vân cho biết, Vân là con gái duy nhất của vợ chồng ông Trần Thế Cường (SN 1958) và bà Nguyễn Thị Gái (SN 1962). Cả gia đình đang sinh sống trên một mảnh đất nhỏ tại thôn Tân Lợi, (xã Đắk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa, ĐắK Nông).

Gia đình Vân không người thân thích, không họ hàng nội ngoại, cả ba phận đời bấu víu đùm bọc lẫn nhau gần 20 năm nay. Vì thế, khi cô giáo Hà Thị Mỹ Dung cùng các bạn trường THPT Gia Nghĩa (Đắk Lắk) biết Vân một mình cùng lúc chăm cả bố và mẹ, cô Dung cùng thầy giáo và các bạn trong lớp liền tức tốc đến hỗ trợ Vân và gia đình.

co-giao.jpg

Cô Phạm Thị Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Nghĩa đến viện động viên, chăm sóc mẹ của Vân như chăm sóc chính người thân của mình vậy.

Gặp học trò ngồi thất thần cạnh giường bệnh, chân tay run lên vì đói, cô Dung và mọi người không cầm nổi nước mắt. Cô kể lại, hai ngày nay Vân không dám ngủ nhiều, cứ chợp mắt một chút, em lại tỉnh dậy để chăm sóc cho bố.

Đến sáng nay, khi chúng tôi vào, thấy em đói lả, một thầy giáo mới dẫn Vân ra ngoài viện mời Vân đĩa "cơm bụi". Đây cũng là bữa cơm đầu tiên mà em được ăn từ khi bố vào viện cấp cứu.

Thương cô nữ sinh lớp 11 lâm vào cảnh khốn khổ, bạn bè thầy cô giáo trong trường đã "nhường cơm sẻ áo" cho em. Cô Phạm Thị Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Nghĩa cho biết, ngay sau khi biết tin về hoàn cảnh của gia đình Vân, nhà trường đã tổ chức quyên góp được 5 triệu đồng đến hỗ trợ gia đình.

Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện - 7

Nghe tin gia đình học trò gặp biến cố, cô Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Nghĩa cùng các em học sinh và các giáo viên vào viện hỗ trợ em Vân.

Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện - 8

Hàng ngày, bạn bè của Vân cũng tình nguyện đến bệnh viện để hỗ trợ em.

"Trước mắt, cô giáo chủ nhiệm và các bạn lớp 11A1 sẽ thay nhau đến hỗ trợ em chăm sóc bố mẹ. Nếu hoàn cảnh em chưa thể sắp xếp để đi học được, chúng tôi sẽ làm thủ tục bảo lưu kết quả học để năm sau em học tiếp", cô Hải cho hay. 

Theo bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, bệnh nhân Trần Thế Cường bị xuất huyết não, hôn mê 6 điểm. Bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt nhưng chi phí điều trị mỗi ngày khoảng 1 triệu đồng. Đối với hoàn cảnh của gia đình thì đây là chi phí rất cao.

Đẫm nước mắt tình cảm cô trò nơi bệnh viện - 9

Cô gái sẵn sàng bán cả nhà đi để cứu bố.

Lúc chia tay Vân thời gian đã về khuya, Vân nghẹn ngào nói, nếu còn cơ hội cứu bố, em và mẹ sẽ bán nhà, bán đất. Giọng con bé quả quyết như vậy! Lòng tôi nghẹn lại, gia đình Vân không bản quán quê hương, giờ nếu phải bán nhà thì mẹ con Vân sẽ đi về đâu?

Điều đó vẫn còn là dự định, nhưng tình cảm thiêng liêng của thầy trò trường THPT Gia Nghĩa yêu thương, đùm bọc nhau trong cơn hoạn nạn chắc chắn sẽ là hành trang cho các em vào đời một cách tử tế, biết sống có trách nhiệm với xã hội con người.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3512:  em Trần Thị Bích Vân, Phòng Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông

Số ĐT của em Vân: 0383.762.711

Hoặc cô Hà Thị Mỹ Dung, Cô giáo chủ nhiệm của em Vân

SĐT của cô Dung: 0888.703.339

Số tài khoản: 5300215067460 của Hà Thị Mỹ Dung, Ngân hành Agribank chi nhánh Gia Nghĩa, Đắk Nông

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản: 2611 000 3366 882

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 08 - 35176331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Dương Phong

MỚI NHẤT
Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí!
Học sinh vùng biên giới Tây Nam hân hoan trong lễ khởi công phòng học Dân trí!

(Dân trí) - Ngày 16/10, tại trường THCS Võ Trường Toản, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã diễn ra lễ khởi công xây dựng phòng học mới. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp. Công trình do Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam tài trợ thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí.

Thứ năm, 17/10/2019 - 06:47

Ánh mắt cầu cứu của bé gái 5 tháng tuổi bị ung thư máu
Ánh mắt cầu cứu của bé gái 5 tháng tuổi bị ung thư máu

(Dân trí) - 5 tháng tuổi, bé Nguyễn Trần Min Thư ở Hà Tĩnh đang phải vật lộn với căn bệnh tim và ung thư máu. Để giành lấy sự sống cho con, đôi vợ chồng trẻ rơi vào cảnh khánh kiệt, cùng cực nhưng trong tâm khảm, họ vẫn tin vào một phép màu…

Thứ năm, 17/10/2019 - 02:49

Từ nay, chị em mồ côi sẽ phải tự chăm sóc nhau
Từ nay, chị em mồ côi sẽ phải tự chăm sóc nhau

(Dân trí) - Ánh mắt của bé gái 10 tuổi không còn hồn nhiên như ngày nào mà chất chứa một nỗi buồn trong sâu thẳm tâm hồn bé nhỏ khi bố mẹ em đã mãi mãi ra đi, bỏ lại hai chị em cô đơn trên cõi đời này. Từ nay, chị em bé Hồng sẽ phải tự chăm sóc nhau.

Thứ tư, 16/10/2019 - 06:34

Mẹ mất, cha phiêu bạt mưu sinh, bé gái mang bệnh u bướu đang “lịm” dần ước mơ
Mẹ mất, cha phiêu bạt mưu sinh, bé gái mang bệnh u bướu đang “lịm” dần ước mơ

(Dân trí) - Mẹ mất, nhà nghèo, cha phải rời quê đi xứ người mưu sinh. Bé gái 10 tuổi Nguyễn Thị Thu Thảo với ước mơ trở thành cô giáo dạy cho trẻ nghèo có thể sẽ tắt lịm trước căn bệnh bướu ác xương cụt mà cháu đang mắc phải.

Thứ tư, 16/10/2019 - 06:58

Bé gái 2 tuổi bị nồi canh đang sôi đổ lên người giờ đã bước chân vào lớp một
Bé gái 2 tuổi bị nồi canh đang sôi đổ lên người giờ đã bước chân vào lớp một

(Dân trí) - Bị cả nồi canh sôi đặt trên bàn đổ thẳng xuống người, bé Huyền Trang bị bỏng rất nặng tưởng khó qua khỏi. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của những tấm lòng giàu tình thương, Huyền Trang đã được cứu sống và hồi sinh kỳ diệu, giờ đã là cô bé xinh xắn bước vào lớp một.

Thứ ba, 15/10/2019 - 09:36

Bé trai bị vi khuẩn tấn công tim được bạn đọc giúp đỡ đang hồi sinh kì diệu
Bé trai bị vi khuẩn tấn công tim được bạn đọc giúp đỡ đang hồi sinh kì diệu

(Dân trí) - Mới 7 tháng tuổi nhưng Tùng Lâm đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật. Em là trường hợp hi hữu khi sinh ra khỏe mạnh nhưng bị vi khuẩn tấn công tim khiến em rơi vào tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong quá trình điều trị, sức khoẻ cậu bé đang tiến triển rõ rệt.

Thứ ba, 15/10/2019 - 09:07

Bé gái nghẹn ngào: Cháu cũng muốn đi làm từ thiện!
Bé gái nghẹn ngào: Cháu cũng muốn đi làm từ thiện!

(Dân trí) - Sớm chịu cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ, bé Ngọc đáng thương hôm nay được đón nhận tình cảm yêu quý của mọi người, đôi mắt ướt nhoè, giọng cô bé nghèn nghẹn nói: “Cháu muốn lớn lên được đi làm từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như cháu".

Thứ ba, 15/10/2019 - 08:09

Xót thương mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện
Xót thương mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện

(Dân trí) - Nhìn hàng trăm mũi kim đâm vào cơ thể non nớt của con, chị Vinh như chết lặng! Nước mắt giàn giụa, bản thân chị đang có bầu ở tháng thứ 8, nhưng chị vẫn gắng gượng ôm con trai 2 tuổi lên viện bởi để ở nhà con đau đớn và lên cơn co giật, không ai giúp gì được.

Thứ ba, 15/10/2019 - 06:46

Bé gái "vô thừa nhận" được bạn đọc Dân trí sẵn sàng đón làm con nuôi
Bé gái "vô thừa nhận" được bạn đọc Dân trí sẵn sàng đón làm con nuôi

(Dân trí) - Sinh ra bé Minh Ngọc đã phải chịu nhiều nỗi cơ cực. Có người thân mà thành đứa bé "vô thừa nhận", người cha không chịu làm giấy khai sinh, ông bà nội không chịu nhận cháu, gia đình ngoại thì cũng "hắt hủi"...mẹ con bé Ngọc bơ vơ, một ngày bé đổ bệnh "hiểm" và được bạn đọc Dân trí dang tay cứu giúp.

Thứ ba, 15/10/2019 - 06:18

Chị gái "chia thận" cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống!
Chị gái "chia thận" cứu em: Cảm ơn chị cho em thêm một lần được sống!

(Dân trí) - Trong cơn bĩ cực nhất của cuộc đời, Hiền nằm trên giường bệnh cận kề cái chết vì suy thận mà đôi mắt em ứa lệ. Không chút do dự, chị gái của Hiền tặng em quả thận cùng bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ca ghép thận thành công đã cho em thêm một lần được sống.

Thứ ba, 15/10/2019 - 03:21

Bạn đọc Dân trí thức đêm trong viện chăm chàng trai xin thoát nghèo
Bạn đọc Dân trí thức đêm trong viện chăm chàng trai xin thoát nghèo

(Dân trí) - Năm 30 tuổi chàng trai xin ra khỏi hộ nghèo để quyết tâm lấy vợ. Tuy nhiên trong lần đi làm thuê, Quân ngã từ giàn giáo tầng 4 xuống bị chấn thương, liệt tuỷ phải nhập viện. Ngoài số tiền giúp đỡ hơn 103 triệu đồng, bạn đọc Dân trí còn thức đêm trong viện để cùng người nhà trông em.

Thứ hai, 14/10/2019 - 04:51

Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ
Xót thương bé gái 12 tuổi đạp xe khắp ngõ, ngách bán vé số chăm mẹ và em thơ

(Dân trí) - Thương mẹ nằm một chỗ gồng mình chống chọi với bệnh tật và em gái 5 tuổi dại khờ, cô bé Thảo (12 tuổi) đã lặn lội khắp ngõ ngách để bán vé số kiếm tiền phụ mẹ thuốc thang và chăm lo cho em.

Thứ hai, 14/10/2019 - 07:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là "nạn nhân" lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp
Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là "nạn nhân" lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp

(Dân trí) - Làng trên, xóm dưới nhiều người nói Thẩm là nạn nhân của "vụ án" hiếp dâm trẻ em. Lời đồn đến tận tai vị Trưởng công an xã nhưng không có bằng chứng. Thẩm lớn lên với tâm hồn không "lành lặn" rồi nhà chồng bảo cái thai trong bụng không phải là cốt nhục, họ "tống cổ" Thẩm về nhà mẹ đẻ.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 07:54

Trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến gia đình người đàn ông tử vong tại Đài Loan
Trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến gia đình người đàn ông tử vong tại Đài Loan

(Dân trí) - Chiều 11/10, Nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại khu vực Bắc miền Trung cùng chính quyền địa phương đã trao hơn 141 triệu đồng của bạn đọc đến 4 anh em có bố tử vong tại Đài Loan.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 05:37

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 10/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 10/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,047,280,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 04:34

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 10 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 10 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,097,209,992 đồng.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 04:30

Mẹ tâm thần, 2 con thơ không biết bố mình là ai?
Mẹ tâm thần, 2 con thơ không biết bố mình là ai?

(Dân trí) - Hai đứa trẻ sinh ra không biết bố là ai, bởi chính người mẹ tâm thần ấy cũng không biết bố 2 đứa trẻ? Chỉ khổ thân bà Hành chồng mất sớm, hàng ngày bà đi bán từng mẩu đồng nát kiếm tiền nuôi cháu. Lo sợ kẻ đồi bại lại làm "chuyện ấy" với đứa con gái tâm thần bà phải mang mẹ hai đứa trẻ đi triệt sản.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 02:07

Thiếu 20 triệu đồng tiền viện, người cha cơ cực xin con về nhà phó mặc số phận
Thiếu 20 triệu đồng tiền viện, người cha cơ cực xin con về nhà phó mặc số phận

(Dân trí) - Không thể kiếm đâu ra 20 triệu đồng để đóng tiền viện phí, ông Thanh ngậm ngùi xin bệnh viện cho con về nhà chăm sóc, bất chấp số phận người con tiểu đường với những biến chứng bất thường đe doạ tính mạng.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 07:03

Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu!
Cô bé 10 tuổi chế ngự bệnh ung thư, một điều kì diệu!

(Dân trí) - Trên hành trình "đi tìm sự sống" cho con khi một cắc bạc không còn, chủ nợ thì thúc giục, bố mẹ cô bé định đưa em về nhà chờ ngày lo hậu sự. Đúng lúc ấy, bạn đọc Dân trí đã giúp em có gần 300 triệu đồng chế ngự bệnh ung thư di căn, giành lại sự sống cho em có ngày hôm nay tươi đẹp.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 12:44

Gia đình chưa kịp thoát nghèo nhưng may mắn thoát chết trong vụ hoả hoạn
Gia đình chưa kịp thoát nghèo nhưng may mắn thoát chết trong vụ hoả hoạn

(Dân trí) - Cả nhà chị Toan còn đang chìm trong giấc ngủ thì nghe tiếng nổ "lộp bộp". Ngọn lửa trùm lên nóc nhà, mọi người hô nhau vừa tháo chạy ra ngoài thì mái nhà đổ sập xuống. Gia đình 4 người giờ tan tác như "bầy chim vỡ tổ", tài sản sót lại là thùng thóc cháy đen thì không ăn được...

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:13

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng

(Dân trí) - Tai họa bất ngờ đổ ập xuống cướp đi sinh mạng bố mẹ khiến 2 chị em Hồng sớm trở thành mồ côi, chới với giữa cuộc đời. Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ các em số tiền hơn 83 triệu đồng.

Thứ năm, 10/10/2019 - 04:55

Bạn đọc Dân trí nâng bước nữ sinh đến giảng đường đại học
Bạn đọc Dân trí nâng bước nữ sinh đến giảng đường đại học

(Dân trí) - Nhờ có sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, nữ sinh Phạm Thị Hồng Nhung nay đã trở thành tân sinh viên trường Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đó cũng là niềm mơ ước của mẹ em trước khi qua đời.

Thứ năm, 10/10/2019 - 04:46

Nữ sinh thôi học về chăm bố được Đại học Thái Nguyên tạo điều kiện quay lại trường
Nữ sinh thôi học về chăm bố được Đại học Thái Nguyên tạo điều kiện quay lại trường

(Dân trí) - Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, ông Nguyễn Đức Thiện đã được phẫu thuật, sức khoẻ đang dần hồi phục và xuất viện. Ngoài ra ông còn được bạn đọc, các nhà hảo tâm giúp đỡ số tiền hơn 81 triệu đồng thông qua báo Dân trí.

Thứ tư, 09/10/2019 - 05:16

Chị không chờ để kịp ghép gan nữa rồi!
Chị không chờ để kịp ghép gan nữa rồi!

(Dân trí) - "Tôi đăng kí hiến tạng cho chị được không?", một bạn đọc gửi thông điệp đến báo Dân trí để mong cứu chị Hương nhưng không kịp. Chị ra đi mà chưa một phút giây được ủ ấm cho con vừa mới lọt lòng, cậu bé lớn lên mà không một lần được gọi mẹ.

Thứ tư, 09/10/2019 - 06:39

Hai bé thơ ôm người cha liệt giường khóc cầu xin mẹ về với con!

(Dân trí) - Trên đường đi làm về, anh Dũng bị tai nạn đến vỡ đốt sống cổ, dò tủy. Hơn 2 năm trời chạy chữa khắp các bệnh viện, gia đình anh đã lâm vào cảnh kiệt quệ. Không những vậy, đang trong cơn bĩ cực thì người vợ lại dứt áo ra đi, bỏ mặc người chồng bất hạnh cùng 2 đứa con còn thơ dại.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3512: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc