Mã số 2298:

Đau xót cảnh người đàn ông cùng lúc mất cả vợ lẫn con vì lũ quét

Dân trí “Mẹ bảo cuối năm cưới vợ cho em trai, với lại cố gắng đi nốt lần này để dành dụm tiền về đưa em út đi chữa bệnh. Theo phong tục cưới của bà con trên này là phải có váy và vòng bạc, nên mẹ cố gắng đi làm, nhưng mẹ và em đi rồi không về nữa”. Cô con gái vừa nói mà hai hàng nước mắt cứ tuôn ra, chỉ trong chốc lát, em đã mất đi cả mẹ và em trai.

"Mẹ đi làm dành tiền cưới vợ và chữa bệnh cho các em"

Theo chân cán bộ xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi đến gia đình chú Lương Văn Loan (SN 1971), bản Chiềng Cà 2. Trên đầu chú vẫn còn chít khăn tang, ngồi bên cạnh là cậu con trai với thân hình gầy gò như que củi khô. Cả hai bố con ủ rũ trong góc nhà. Thấy chúng tôi bước vào, chú cố gắng đứng dậy vẻ mệt mỏi đến bên bàn thờ thắp nén hương cho vợ và con.

Chú Lương Văn Loan mất vợ và con trai thứ hai.
Chú Lương Văn Loan mất vợ và con trai thứ hai.

Đã nhiều ngày qua, nỗi tang thương bao trùm lên ngôi nhà của chú. Cơn lũ ập đến lúc rạng sáng một ngày giữa tháng 9 vừa qua khi vợ và con chú cùng một số người trong bản Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, huyện miền núi Như Xuân vào rừng dựng lều lán để hái măng đã cuốn phăng tất cả, để lại nỗi đau không gì bù đắp nổi.

“Tôi mới đưa thằng út đi viện về. Ở ngoài viện khám bác sĩ kết luận cháu nó bị giãn lồng ngực, suy dinh dưỡng độ 3. Còn hai mẹ con nó đi kiếm tiền chữa bệnh cho thằng út, nhưng gặp chuyện không may như vậy, gia đình rất đau buồn. Tôi không còn đủ sức khỏe làm công việc nặng, tôi thấy kiệt sức rồi. Bác sĩ nói bệnh của cháu phải điều trị đến 18 tuổi mới khỏe được”.

Chú vừa nói, vừa quay sang phía cậu con trai như không có chút sức sống đang quặt quẹo dựa vào người mình. Nói đoạn, chú lại ngước mặt lên bàn thờ còn phảng phất khói hương thều thào: “Theo phong tục người Thái, ngày 23/8 là ngày rằm, tôi phải về thắp hương cho mẹ con nó nên tôi mới xin về. Bác sĩ cho thuốc uống hết trong một tuần xem có tăng cân không rồi ra điều trị. Giờ tôi chỉ mong làm sao cho cháu hết bệnh, lớn khôn thành người, chứ đời tôi không mong muốn gì hơn nữa”.

Đau xót cảnh người đàn ông cùng lúc mất cả vợ lẫn con vì lũ quét - 2
Em Lương Thị Khuyển lập gia đình ra ở riêng, mấy ngày qua về giúp bố hương khói cho mẹ và em trai
Em Lương Thị Khuyển lập gia đình ra ở riêng, mấy ngày qua về giúp bố hương khói cho mẹ và em trai

Cậu con trai mà chú đang nói đến là em Lương Hồng Sơn (SN 2005), Sơn đang học lớp 6. Ngày trước khi sinh ra, do gia đình quá khó khăn, không đủ điều kiện ăn uống nên thiếu chất, người còi cọc. Năm nay đã hơn 10 tuổi nhưng Sơn lại bị suy dinh dưỡng độ 3.

Gia đình chú cũng đưa Sơn đi chữa trị nhiều lần. Ngày trước Sơn được bác sĩ ở bệnh viện huyện chẩn đoán bị thấp tim, phải điều trị kháng sinh 4 năm liền nên vốn sức khỏe đã yếu, lại càng còi cọc hơn. Sau đó, gia đình đưa xuống bệnh viện Nhi Thanh Hóa kiểm tra lại thì không phải bị bệnh thấp tim và bác sĩ khuyên không được dùng kháng sinh nữa. Gia đình chú lại đi tìm thuốc nam cho cháu uống. Mới uống được mấy thang còn bỏ dở vì gia đình lại gặp chuyện, Sơn ngất mấy lần, nên phải mang đi viện Nhi Trung ương khám bệnh.

Gia đình chú Loan có 3 người con, con gái đầu là em Lương Thị Khuyển (SN 1992) đã đi lấy chồng ra ở riêng, mấy ngày nay cũng túc trực ở nhà để lo hương khói cho mẹ và em. Vợ chú là cô Vi Thị Thay (SN 1971) cùng con trai thứ hai là em Lương Văn Thoại (SN 1994) vào rừng hái măng không may bị cơn lũ cuốn trôi. Ngày trước, Thoại học đến lớp 11, vì gia đình không có điều kiện nên đành gác lại việc học hành ở nhà đi làm thuê phụ giúp bố mẹ.

Khuyển đau đớn trước sự mất mát không gì bù đắp nổi
Khuyển đau đớn trước sự mất mát không gì bù đắp nổi

“Mẹ bảo cuối năm cưới vợ cho em trai, với lại cố gắng đi nốt lần này để dành dụm tiền về đưa em út đi chữa bệnh. Theo phong tục cưới của bà con trên này là phải có váy và vòng bạc, nên mẹ cố gắng đi làm, nhưng mẹ và em đi rồi không về nữa”, Khuyển nghẹn ngào nói.

"Mẹ bảo chỉ đi nốt lần này"

Đôi mắt Khuyển mấp máy như cố ngăn lại, nhưng hai dòng nước mắt cứ chảy ra. “Trước khi đi, mẹ còn bảo chỉ đi nốt lần này đến ngày 23/8 là ngày rằm của người Thái thì mẹ về ăn rằm rồi nghỉ luôn thôi. Mẹ mới ốm dậy nhưng vẫn cố gắng đi làm, mẹ vào rừng làm được hai ngày thì bị cảm nên bảo em Thoại mang thuốc lên. Khi đi, em Thoại bảo nếu lên có măng thì ở lại làm luôn vì ở nhà cũng chẳng có việc gì làm. Em ấy còn bảo làm ít bữa rồi về đi miền Nam làm nhiều tiền hơn để cuối năm cưới vợ”.

Ngày vợ con chú Loan cùng những người bà con trong bản vào rừng, trời cũng mưa như trút nước, mọi người nghĩ chắc đi không sao vì mưa rồi lại tạnh. Nhưng rồi họ đã đi và không trở về.

Chú Loan vừa đưa em Sơn đi viện khám và tranh thủ về lo hương khói cho vợ và con
Chú Loan vừa đưa em Sơn đi viện khám và tranh thủ về lo hương khói cho vợ và con

Cuộc sống của gia đình chú Loan cũng như bao gia đình khác ở đây chỉ dựa vào làm ruộng, nhưng ruộng cũng chỉ có hạn, nhà vài ba sào, còn thời gian nhàn rỗi thì đi làm thuê, làm mướn hay vào rừng kiếm những sản phẩm phụ được đồng nào hay đồng đó. Bản thân chú Loan là trụ cột trong gia đình nhưng sức khỏe cũng không được tốt nên chỉ phụ giúp vợ con một số công việc trong gia đình.

“Mẹ đi lần này là lần thứ hai, lần trước đi cũng được mấy trăm nghìn về thấy em Thoại không có quần áo nên cho em mua quần áo mới và còn mấy trăm thì mua thuốc cho em Sơn uống. Mẹ lại có bệnh tim, khớp và viêm phổi trong người nữa nhưng mẹ cứ gắng đi làm. Nhà em nghèo, em út thì ốm đau từ nhỏ, đi viện suốt”.

Người chị cả thương mẹ, thương em, nhưng cuộc sống gia đình bên nội cũng chẳng khá giả gì, Khuyển chỉ biết sang trông nhà và hương khói cho mẹ và em trong lúc bố đưa em út đi chữa bệnh. Mấy ngày dù công việc gia đình bối rối, nhưng do sức khỏe của Sơn yếu, cứ ngất lên, ngất xuống, trong khi có được ít tiền phúng viếng và tiền hỗ trợ của các cấp các ngành, chính quyền địa phương nên chú Loan quyết định đưa con ra bệnh viện Nhi Trung ương khám và điều trị.

Trong ngôi nhà này giờ chỉ còn lại hai bố con
Trong ngôi nhà này giờ chỉ còn lại hai bố con

Chỉ vài tháng trước, bố của chú cũng mới qua đời, nỗi đau chưa kịp lắng xuống thì tai họa lại ập đến khiến chú như kiệt quệ đi. “Hoàn cảnh khó khăn quá mà phải đi làm ăn xa, không may trời đất không ủng hộ bỏ mạng trong rừng. Nhưng gia đình ta đây may hơn tìm được thấy xác rồi, còn trong làng ba người chưa thấy xác. Bố tôi cũng mới qua đời chưa lâu”, chú Lương Quang Thắng - chú ruột Khuyển nằm trên giường nghe cháu gái nói chuyện, ngồi dậy với vẻ mặt thất thần nói.

Ông Vi Hồng Long - Chủ tịch UBND xã Thanh Quân chia sẻ, gia đình anh Loan có vợ và con mất, cháu út thì bị bệnh, gia đình rất khó khăn không có điều kiện đưa cháu đi chữa bệnh. Đối với địa phương cũng rất quan tâm nhưng do điều kiện còn khó khăn nên chỉ hỗ trợ được một phần. Qua đây, chúng tôi mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm quan tâm, hỗ trợ một phần nào đó trong lúc gia đình gặp khó khăn. Mong muốn của Chủ tịch xã Thanh Quân cũng chính là mong muốn của người viết và hơn hết là niềm hi vọng của gia đình chú Loan trong lúc cuộc sống như rơi vào tận cùng nỗi đau thương, mất mát khó có gì bù đắp nổi.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2298: Ông Lương Văn Loan, Bản Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Số ĐT: 01685882105

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Gần 385 triệu đồng đến với người bố mang con đi cấp cứu với 40.000 đồng
Gần 385 triệu đồng đến với người bố mang con đi cấp cứu với 40.000 đồng

(Dân trí) - Tại báo điện tử Dân trí, anh Lý Văn Thuận đã gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ bệnh viện huyết học truyền máu TW và bạn đọc Dân trí gần xa đã giúp đỡ việc chạy chữa cho các con anh trong thời gian qua.

Thứ sáu, 30/09/2016 - 08:41

Quỹ Nhân ái chia sẻ 6 gia đình ở Nghệ An có người gặp nạn trong bão số 4
Quỹ Nhân ái chia sẻ 6 gia đình ở Nghệ An có người gặp nạn trong bão số 4

(Dân trí) - Nhằm động viên, chia sẻ những đau thương, mất mát của các gia đình có người thân gặp nạn trong cơn bão số 4 vừa qua, Quỹ Nhân ái của Báo điện tử Dân trí đã hỗ trợ đến 6 gia đình xứ Nghệ mỗi nạn nhân một suất quà có trị giá 2 triệu đồng.

Thứ sáu, 30/09/2016 - 08:24

Rơi nước mắt trước cảnh cậu học trò lớp 6 chăm cha, mẹ bị bạo bệnh
Rơi nước mắt trước cảnh cậu học trò lớp 6 chăm cha, mẹ bị bạo bệnh

(Dân trí) - Cha bị bệnh ung thư xương, mẹ cũng lâm trọng bệnh đã nhiều năm nay, nhưng gia đình gặp khó khăn, không có tiền để điều trị bệnh nên cha, mẹ em cũng đành chịu đựng nỗi đau đớn hành hạ thể xác, con đường học tập của em cũng gặp khá nhiều chông gai.

Thứ sáu, 30/09/2016 - 08:09

Bạn đọc báo Dân trí tại Hà Tĩnh hỗ trợ nóng đôi vợ chồng có con trai tử nạn tại Nhật Bản
Bạn đọc báo Dân trí tại Hà Tĩnh hỗ trợ nóng đôi vợ chồng có con trai tử nạn tại Nhật Bản

(Dân trí) - Sau khi Dân trí đăng tải bài viết về tình cảnh ngặt nghèo của vợ chồng anh Trần Đắc Đình, chị Phan Thị Hường (trú tại xóm 4, xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) khi con trai trai tử vong đột ngột tại Nhật Bản, nhiều tấm lòng hảo tâm tại Hà Tĩnh đã hỗ trợ nóng, giúp đôi vợ chồng nghèo có thêm kinh phí, tinh thần đưa thi hài con trai về nước.

Thứ năm, 29/09/2016 - 08:38

Hơn 72 triệu đồng đến với gia đình cậu bé 14 tuổi bị điện giật
Hơn 72 triệu đồng đến với gia đình cậu bé 14 tuổi bị điện giật

(Dân trí) - Sáng 28/9, PV Dân trí đã cùng với lãnh đạo Bệnh viện Y học Cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Khánh Hòa trao đến chị Nguyễn Thị Giờ (trú Hòa Do 1B, phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) số tiền 72.830.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ trong tuần 2 tháng 9.

Thứ năm, 29/09/2016 - 08:12

Gần 94 triệu đồng đến với cô gái có khối u khổng lồ ở bắp chân
Gần 94 triệu đồng đến với cô gái có khối u khổng lồ ở bắp chân

(Dân trí) - Chiều ngày 27/9, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 93.950.000đ đến với gia đình em Nguyễn Thị Nhàn (thôn Hồng Kỳ, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “Kinh hoàng trước khối u khổng lồ ở bắp chân của cô gái trẻ đáng thương”.

Thứ năm, 29/09/2016 - 08:05

Đau lòng cảnh chồng bỏ rơi vợ bị u xơ cùng 2 con nhỏ
Đau lòng cảnh chồng bỏ rơi vợ bị u xơ cùng 2 con nhỏ

(Dân trí) - Ở tuổi 55, ông Điệu vẫn lội đồng đi cắm câu ếch, nuôi con gái bị bệnh và 3 đứa cháu khờ dại. Gánh nặng cơm áo, thuốc thang… chất chồng lên hai vai ông Điệu, làm ông kiệt sức. Căn nhà ông ở lâu nay xiêu vẹo, rách nát… chẳng biết sập khi nào.

Thứ năm, 29/09/2016 - 07:52

Hơn 53 triệu đồng đến với 3 anh em mồ côi
Hơn 53 triệu đồng đến với 3 anh em mồ côi

(Dân trí) - Ngày 26/9, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương xã Ninh Thới (Cầu Kè, Trà Vinh) đã trao số tiền 53.380.000 đồng cho bà Võ Thị Hằng - nhân vật chính trong bài: “Cha con bệnh chết, mẹ con cũng chết, mấy bà cháu con sống khổ lắm…!”.

Thứ tư, 28/09/2016 - 07:41

Bố mẹ nghèo bất lực nhìn 2 con bại não sống lay lắt qua ngày
Bố mẹ nghèo bất lực nhìn 2 con bại não sống lay lắt qua ngày

(Dân trí) - Sinh được 4 người con thì 2 con đã chết từ khi vừa lọt lòng, còn 2 đứa thì ngẩn ngơ không biết gì ngoài những tiếng la hét chói tai. Hằng ngày nhìn con, vợ chồng chị Ngân đều trào nước mắt cùng nỗi lo đau đáu nếu một mai cả 2 nằm xuống không biết cuộc đời chúng sẽ đi đâu, về đâu?.

Thứ tư, 28/09/2016 - 07:37

Bé Trí Tâm đã qua đời
Bé Trí Tâm đã qua đời

(Dân trí) - 11h40 phút ngày 25/9, bé Trí Tâm (cậu bé 7 tuổi mang trong não khối u ác tính) đã trút hơi thở cuối cùng ở quê nhà (xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ) sau 3 năm chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Thứ ba, 27/09/2016 - 08:01

Hơn 80 triệu đồng đến với cậu bé bị viêm màng não Đỗ Minh Tâm
Hơn 80 triệu đồng đến với cậu bé bị viêm màng não Đỗ Minh Tâm

(Dân trí) - Mẹ bỏ đi khi em mới chỉ là đứa trẻ vài tháng tuổi, sau đó bố lại đi tù vì vướng vào vòng lao lí, bản thân em bị viêm màng não nên đặt đâu ngồi đó không biết gì. Hàng ngày chăm sóc cháu, ông bà nội khóc cạn nước mắt nhưng bất lực không biết làm sao.

Thứ ba, 27/09/2016 - 07:58

Quỹ Nhân ái tiếp tục chia sẻ cùng gia đình có người gặp nạn trong bão số 4
Quỹ Nhân ái tiếp tục chia sẻ cùng gia đình có người gặp nạn trong bão số 4

(Dân trí) - Nhằm động viên, chia sẻ những đau thương, mất mát của các gia đình có người thân gặp nạn trong cơn bão số 4, Quỹ Nhân ái của Báo điện tử Dân trí đã hỗ trợ gia đình của mỗi nạn nhân một suất quà có trị giá 2 triệu đồng.

Thứ ba, 27/09/2016 - 07:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Quặn lòng cảnh mẹ ôm 2 con khóc thương chồng không có tiền đi viện
Quặn lòng cảnh mẹ ôm 2 con khóc thương chồng không có tiền đi viện

(Dân trí) - Trong căn nhà trống hoác không có lấy cả cái cửa, chị Nghĩa cứ thế ôm lấy 2 con mà khóc nấc lên bởi đã đến ngày chồng phải lên viện truyền hóa chất nhưng chị vẫn chưa đi vay được ai tiền. Thương vợ, thương con, anh Trường dù mệt lắm nhưng vẫn cố tỏ ra vẻ bình thường không sao cả nhưng đôi chân đã bắt đầu quỵ xuống không còn đứng được vững.

Thứ hai, 26/09/2016 - 07:45

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 9/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 9/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 864.750.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Chủ nhật, 25/09/2016 - 08:18

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 9 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 9 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 976.415.251 đồng.

Chủ nhật, 25/09/2016 - 08:13

Quỹ Nhân ái báo Dân trí hỗ trợ các gia đình bị nạn do ảnh hưởng bão số 4
Quỹ Nhân ái báo Dân trí hỗ trợ các gia đình bị nạn do ảnh hưởng bão số 4

(Dân trí) - Ngày 24/9, đại diện báo điện tử Dân trí đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ từ Quỹ Nhân ái của báo điện tử Dân trí đến các gia đình có thân nhân gặp nạn do ảnh hưởng của cơn bão số 4 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chủ nhật, 25/09/2016 - 07:56

Hơn 123 triệu đồng đến với người mẹ đơn thân bị tim nặng
Hơn 123 triệu đồng đến với người mẹ đơn thân bị tim nặng

(Dân trí) - Đã từng từ chối điều trị bởi sợ sẽ chết trên bàn mổ, cộng thêm nữa là lí do không có tiền khiến chị Thu đã quyết định về nhà với suy nghĩ sống thêm được ngày nào hay ngày đó. Được sự động viên của các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai và nhiều tấm lòng bạn đọc Dân trí, chị Thu đã trở lại bệnh viện để chuẩn bị cho ca phẫu thuật sắp tới của mình.

Chủ nhật, 25/09/2016 - 07:51

Bố mẹ đau đớn vì không có tiền đưa thi thể con trai tử nạn về nước
Bố mẹ đau đớn vì không có tiền đưa thi thể con trai tử nạn về nước

(Dân trí) - Mong muốn con cái thoát cảnh làm nông, có ít vốn liếng để lo liệu cuộc sống sau này, đôi vợ chồng nghèo vay của ngân hàng, bà con lối xóm hơn 200 triệu đồng để cho con xuất ngoại sang làm thuê tại Nhật Bản. Nợ chưa trả được, con trai lại vừa đột ngột qua đời sau cơn cảm lạnh. Thương con đứt ruột, nhưng đôi vợ chồng sống cảnh nợ nần đang bất lực chưa biết lấy đâu số tiền hàng trăm triệu để đưa con trở về quê.

Chủ nhật, 25/09/2016 - 07:46

Bé Thiên Kiều đã qua đời
Bé Thiên Kiều đã qua đời

(Dân trí) - Ngày 23/9, chị Nguyễn Thị Bích Thủy cho biết hung tin: bé Lâm Thiên Kiều đã qua đời. Điều an ủi duy nhất là bé trút hơi thở cuối cùng khi vừa về đến nhà.

Thứ bảy, 24/09/2016 - 08:06

Trao gần 87 triệu đồng đến chị Lê Thị Bính
Trao gần 87 triệu đồng đến chị Lê Thị Bính

(Dân trí) - Ngày 22/9, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà bạn đọc gửi tặng đến gia đình anh Cáp Dương và chị Lê Thị Bính, ở thôn Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Thứ bảy, 24/09/2016 - 07:58

Hai vợ chồng chết thương tâm để lại 4 đứa con bơ vơ trong khốn khó
Hai vợ chồng chết thương tâm để lại 4 đứa con bơ vơ trong khốn khó

(Dân trí) - Tai họa ập xuống căn nhà sàn cũ nát của gia đình bà Lương Thị Gió (71 tuổi), ở bản Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cướp đi mạng sống của con trai và con dâu bà. Trong căn nhà ấy giờ đây chỉ còn lại bà và 4 đứa cháu mồ côi cùng cuộc sống tăm tối đang chờ đợi phía trước...

Thứ bảy, 24/09/2016 - 07:53

Em Thanh Hằng bị bỏng nặng đã mãi mãi ra đi
Em Thanh Hằng bị bỏng nặng đã mãi mãi ra đi

(Dân trí) - Sốc, nghẹn và bàng hoàng khi chúng tôi nhận tin em Nguyễn Thị Thanh Hằng trong bài viết: “Vừa tốt nghiệp ra trường, nữ sinh gặp tai nạn bỏng xăng kinh hoàng” đã mãi mãi ra đi lúc 20h30 phút ngày 21/9 tại khoa Hồi sức cấp cứu, Viện bỏng quốc gia. Em ra đi kết thúc những chuỗi ngày đau đớn hành hạ và những mặc cảm, tự ti về khuôn mặt bị cháy xém của mình.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 07:52

Bị nhiễm độc thai nghén, sản phụ giành giật sự sống từng giờ
Bị nhiễm độc thai nghén, sản phụ giành giật sự sống từng giờ

(Dân trí) - Bị nhiễm độc thai nghén kèm sản giật khiến chị Huyền rơi vào tình trạng nguy kịch nên phải mổ sinh con ở tuần thứ 28. 4 tiếng sau mổ đẻ, chị tiếp tục rơi vào cuộc chiến sinh tử với ca mổ thứ 2 bởi khoang bụng lúc đó đã chảy đầy máu và suy đa phủ tạng.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 07:44

Hơn 70 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh xứ Nghệ
Hơn 70 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh xứ Nghệ

(Dân trí) - Vừa qua PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 72.575.000 đồng đến hai hoàn cảnh ở hai huyện Quỳnh Lưu và Thanh Chương, do báo Dân trí phản ánh cách đây ít ngày.

Thứ năm, 22/09/2016 - 07:58

Người mẹ khóc nghẹn mong con trai "tha tội" vì...mẹ không còn khả năng cứu con

(Dân trí) - Sau vụ tai nạn thập tử nhất sinh vào đúng ngày dẫn bạn gái đi đăng kí kết hôn, anh Biên trở thành chàng thanh niên tàn tật. Người mẹ nuốt nước mắt ra Toà xin được giải phóng cho cô con dâu "hụt". Và giờ bà lại khóc mong con "tha tội" vì nhà quá nghèo không thể cùng con ở lại nơi bệnh viện sau 2 năm ròng chữa trị.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2298: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc