Mã số 3270:

Đớn đau cảnh mẹ trói chân trói tay để đút cho con ăn

Dân trí Trong ngôi nhà lụp xụp, có thể đổ bất cứ lúc nào, người chồng tay bồng tay giữ 2 đứa con nhỏ bị bệnh để vợ và bà nội cố giữ đứa con trai cả bị bệnh, lên cơn thôi đập đầu vào thành sắt, thôi dùng hai tay đấm lia lịa vào hai tai đang tứa máu đỏ tươi. Nhìn cảnh tượng của những đứa con thơ của đôi vợ chồng bất hạnh mà không ai cầm được lòng mình.

Cám cảnh đôi vợ chồng nghèo nuôi 3 đứa con thơ bại não

 

Cuối trưa, tất cả cả những ngôi nhà trong xóm Cẩm Đồng, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã quây quần trong bữa ăn. Duy chỉ có ngôi nhà của vợ chồng anh Nhẫn, chị Lệ nằm bên mép sông văng vẳng với tiếng gào thét, than khóc của những đứa trẻ bệnh tật. Cảnh tượng diễn ra sau đó không một ai có thể cầm lòng. Tất cả là quá đau thương, là quá khủng khiếp, là tận cùng của nỗi khổ kiếp trần ai. Không một ai có thể tin những đứa trẻ ấy sinh ra phải chịu cảnh đau đớn, đọa đày thể xác tội tình đến thế.

Trước thềm nhà, đứa con trai đầu lòng tên Nhất phải sống cảnh trói chân, trói tay trong chiếc cũi sắt chừng vài mét vuông. 14 tuổi, Nhất như một đứa trẻ lên 5, thân hình gây gò, thương tích đầy mình. Đầu Nhất chi chít vết sẹo. Trán sần, sưng như quả trứng gà. Hai tai cháu biến dạng.

Đớn đau cảnh mẹ trói chân trói tay để đút cho con ăn - 1

Trước thềm nhà, đứa con trai đầu lòng của vợ chồng anh Nhẫn phải sống cảnh trói chân, trói tay trong chiếc cũi sắt chừng vài mét vuông.

 

Mẹ vừa cởi trói đôi tay để cho con dễ chịu hơn chút, Nhất đã nhắm mắt, miệng gào thét một cách đầy sợ hãi. Cứ thế hai tay cháu đấm lia lịa vào hai bên tai. Vừa đấm Nhất vừa thét gào. Những cú đấm vô thức khiến đôi tai đã biến dạng đỏ hồng, tứa máu tươi tanh. “Đừng đấm nữa con. Thôi được rồi, đừng đấm nữa con. Mẹ xin con Nhất ơi”- vừa van con, nước mắt người mẹ khốn khổ tuôn trào ra.

Đớn đau cảnh mẹ trói chân trói tay để đút cho con ăn - 2

Nhất nhắm mắt, miệng gào thét một cách đầy sợ hãi.

 

Đớn đau cảnh mẹ trói chân trói tay để đút cho con ăn - 3

Rồi em liên tục đấm vào hai bên tai.

Sợ con ngất xuống, khó cầm máu như thường ngày, chị Lệ và bà nội đã gắng sức giữ con trai lại. Người mẹ khốn khổ lao vào làm cái việc mà không một người mẹ nào trên cõi đời này sinh con ra mong muốn, đó là dùng dây vải cột hai tay con ra sau. Trói tay vẫn chưa đủ, chị Nhẫn lại dùng một dây vải níu đôi chân của con trai lại. Không làm thế, hai chân của Nhất lại đạp mạnh vào cụi sắt, ngã đập đầu xuống sẽ chấn thương.

Đớn đau cảnh mẹ trói chân trói tay để đút cho con ăn - 4

Để cho con trai ăn, chị Lệ đã phải trói tay con lại.

Giữ được cho con khỏi phá,  khỏi đánh đập đã khó, cho con được miếng cơm,  thìa cháo lại càng khó hơn. Nuốt ít, nhả nhiều, mỗi bận ăn của Nhất mỗi lần kéo dài cả tiếng đồng hồ. Thìa cháo đút vào, Nhất nhả ra, tuôn ướt cả miệng, cổ, áo quần, vấy bẩn cả cụi sắt.

Đớn đau cảnh mẹ trói chân trói tay để đút cho con ăn - 5

Bữa ăn nào với con trai là cả một nỗi khổ cực của người mẹ.

Vất vả là thế, vậy mà chuỗi ngày khốn khổ ấy của vợ chồng Nhân,  Lệ đã kéo dài suốt 14 năm qua. Chuỗi ngày ấy đôi vợ chồng bất hạnh cũng đã quá quen với các bệnh viện, từ địa phương đến trung ương.

Đớn đau cảnh mẹ trói chân trói tay để đút cho con ăn - 6

Nhất không chịu nuốt. Bé vung chân đá vào thành cũi sắt, làm rơi cả bát cơm trên tay mẹ.

 

Người đời thường an ủi đứa con bị bệnh, gánh tai ương sẽ là đứa gánh bệnh, chịu mọi buồn đau thay cho cả nhà. Vợ chồng anh Nhẫn, chị Lệ cũng tin, cũng thầm khẩn cầu như thế. Và rồi vừa chăm con trai đầu thật tốt, đôi vợ chồng nghèo lần lượt sinh thêm hai bé nữa, bé Nguyễn Văn Tuấn Anh (SN 2010) và bé Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 2017).

Nhưng thật oái oăm, bất hạnh cho anh Nhẫn, chị Lệ, hai đứa con kế tiếp cũng phát triển không bình thường. Lần lượt đưa con đi khám, đôi vợ chồng nghèo như chết lặng đi khi được các bác sĩ kết luận bị các triệu chứng liên quan đến não như người anh.

Đớn đau cảnh mẹ trói chân trói tay để đút cho con ăn - 7

Thật oái oăm, bất hạnh cho anh Nhẫn, chị Lệ khi hai đứa con kế tiếp cũng phát triển không bình thường. Bé Kim Ngân 14 tháng tuổi phải liên tục nằm viện.

Với cháu Tuấn Anh, bệnh tình hiện chỉ mới dừng lại ở thân hình còi cọc, ít ăn, thi thoảng trở trời bé lên cơn sốt, nằm li bì. Còn bé Kim Ngân đổ bệnh thường xuyên, mỗi tháng phải nhập viện điều trị một lần với nhiều triệu chứng. Đã hơn 4 tháng nay do nhà khánh kiệt, bố mẹ không có tiền đưa tới viện, mua thêm cho hộp sữa nên thể trạng Kim Ngân yếu ớt, bé bị suy dinh dưỡng nặng thêm.

Tay bồng, tay dắt hai đứa con trọng bệnh để vợ lau vệ sinh cho con đầu sống cảnh vô thức, anh Nhẫn buồn bã, nấc nghẹn từng tiếng một. Người đàn ông nhìn rắn rỏi vậy mà đã không cầm được nước mắt khi nói về bệnh tình, nỗi đau thể xác mà các con phải gánh chịu. Rồi người đàn ông suốt 14 năm ròng cùng vợ chưa có một giây phút nào thảnh thơi nắm chặt tay con tự vấn cuộc đời sao quá bất công với 3 đứa con tội nghiệp của anh đến thế?

Đớn đau cảnh mẹ trói chân trói tay để đút cho con ăn - 8

Khánh kiệt, nợ nần chồng chất lên đến gần 200 triệu vì nuôi 3 đứa con bệnh tật mà căn nhà xiêu vẹo sập đổ bất cứ lúc nào này vợ chồng anh Nhẫn vẫn không sửa được. 

Cùng lúc 3 đứa con bị bệnh nan y, nhưng tất cả vợ chồng anh Nhẫn, chị Lệ chỉ trông chờ vào 7 sào ruộng, rồi tiền công ít ỏi làm thuê làm mướn quanh nhà, sự hỗ trợ của bà con lối xóm. Làm gì để cứu con, kể cả phải đổi cả tính mạng, phải lấy bất cứ bộ phận nào trong cơ thể cấy ghép cho các con, để cho cho các con được làm người, vợ chồng anh cũng đã nghĩ tới. Nhưng tất cả đều trở nên vô vọng…

Đớn đau cảnh mẹ trói chân trói tay để đút cho con ăn - 9

Làm gì để cứu con đây?

"Cũng lành lặn như ai, cũng có tổ ấm gia đình, giờ phải lên báo kể về gia đình, đưa hình các con lên như này bọn em đau lắm, thật không muốn một chút nào. Nhưng vợ chồng em quá khánh kiệt, không còn biết bấu víu vào đâu lúc này nữa, không biết vay mượn vào ai, giấy hẹn tới viện đã úa màu mất rồi, sức khỏe của các con ngày một yếu, nên đành phải cầu xin mọi người sẻ chia giúp đỡ. Không cứu được tất cả thì chỉ cần một trong ba cháu lành bệnh, đi tiếp cuộc đời với vợ chồng em cũng đã hạnh phúc lắm rồi"- người đàn ông bế con bệnh tật khẩn cầu rồi nhìn về con đường đầy phong ba, bão táp không có điểm dừng.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3270: Vợ chồng anh Nguyễn Văn Nhẫn, chị Bùi Thị Lệ; xóm Cẩm Đồng, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

ĐT: 0393.656.974

2. Báo điện tử Dân trí.
Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490
Email: nhanai@dantri.com.vn
Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:
* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 0451000476889
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.
* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Dien tu Dan tri
Account Number: 0451370477371
Swift Code: BFTV VNVX 045
Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)
* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 129 0000 61096
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm
* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí
Số Tài khoản : 2611 000 3366 882
Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An
Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.
* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
Account Name : Bao Dien tu Dan tri
Account Number : 2611 037 3366 886
Swift Code : BIDVVNVX261
Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch
Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.
* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 0721101010006
Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội
* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Bao Dien tu Dan tri
Số TK: 0721101011002
Swift Code: MSCBVNVX
Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)
* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:
- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí
- Số tài khoản VND: 1400206034036
- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ
3. Văn phòng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725
VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567
VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Văn Dũng

 

MỚI NHẤT
Mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối, người phụ nữ nghèo nguy kịch
Mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối, người phụ nữ nghèo nguy kịch

(Dân trí) - Do bị nhiễm chất độc da cam, chị vốn đã ốm đau quặt quẹo từ nhỏ. Mới đây chị lại được phát hiện mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối. Để giữ được tính mạng thì phải điều trị tích cực, thường xuyên, nhưng khốn nỗi, cũng vì quá nghèo mà người phụ nữ này đã vài lần bỏ mặc không chữa trị, khiến cho bệnh tình càng trầm trọng hơn. Hiện chị đang phải đối diện với nguy cơ thần chết “gọi tên” bất cứ khi nào.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 08:07

Hơn 146 triệu đồng đến với thanh niên thoi thóp trên giường bệnh
Hơn 146 triệu đồng đến với thanh niên thoi thóp trên giường bệnh

(Dân trí) - Gia đình vốn đã khó khăn, sau tai nạn của Chính Tuyến càng rơi vào khánh kiệt, nợ nần chồng chất. Khi cha mẹ bất lực định đưa con về thì cộng đồng đã chung tay tiếp sức giúp Tuyến thêm cơ hội điều trị.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 07:47

Bạn đọc giúp đỡ bé trai bị cắt bỏ chân hơn 174 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ bé trai bị cắt bỏ chân hơn 174 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 22/3, PV báo Dân trí đã cùng đại diện chính quyền xã Đắk N’Drot, huyện Đắk Mil trao tặng số tiền 174.430.000 đồng cho cháu Nguyễn Minh Chính (Sn 2008, trú bon Đắk R’la, xã Đắk N’Drot). Chính là nhân vật trong bài viết “Mẹ ơi, ai cắt mất một chân con rồi!” mà Dân trí đã phản ánh trước đó.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 07:46

Hơn 40 triệu đồng đến với người cha trẻ bị điện giật thương tâm
Hơn 40 triệu đồng đến với người cha trẻ bị điện giật thương tâm

(Dân trí) - Nỗ lực làm việc để nuôi vợ con nhưng không may bị điện giật khi đang quét sơn nước khiến anh Cao Ngọc Vui rơi vào nguy nan. Nhờ cộng đồng quan tâm giúp đỡ, đến nay anh bước đầu qua được giai đoạn nguy hiểm nhưng tình trạng bệnh còn nặng.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 07:44

Cô giáo mầm non bỏ nghề để cứu con u não
Cô giáo mầm non bỏ nghề để cứu con u não

(Dân trí) - Đang học thì Trường ngã quỵ, bất tỉnh, 2 chân Trường yếu dần, rồi đến tay, rồi cả người liệt hẳn. Sau thời gian dài xét nghiệm, các bác sĩ mới phát hiện có nhiều khối u trong não chèn dây thần kinh khiến Trường tê liệt. Chị Yến phải bỏ nghề để đeo đuổi quá trình điều trị cho con.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 07:27

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 3/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 3/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,445,960,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 05:54

Danh sách bạn đọc ủng hộ tuần 1  tháng 3 năm 2019
Danh sách bạn đọc ủng hộ tuần 1 tháng 3 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về báo trong tuần là: 1.474.365.613 đồng.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 05:52

Trường tiểu học đô thị Việt Hưng ủng hộ 100 triệu đồng giúp xây điểm trường Nặm Ún, Sơn La
Trường tiểu học đô thị Việt Hưng ủng hộ 100 triệu đồng giúp xây điểm trường Nặm Ún, Sơn La

(Dân trí) - Ngày 21/3, đại diện Ban Giám hiệu và Ban phụ huynh học sinh của Trường tiểu học đô thị Việt Hưng (phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) đã đến tòa soạn báo Dân trí để trao số tiền 100 triệu đồng giúp xây dựng phòng học cho điểm trường Nặm Ún, thuộc Trường mầm non Bình Minh, xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 11:37

Trao hơn 54 triệu đến gia đình anh Phan Thanh Dũng
Trao hơn 54 triệu đến gia đình anh Phan Thanh Dũng

(Dân trí) - Ngày 21/3, PV đã trao số tiền hơn 54 triệu đến nhà anh Phan Thanh Dũng (ở tổ 22, thôn An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) – hoàn cảnh nhân ái mã số 3218.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:06

Bạn đọc giúp cụ Vũ Văn Lâm hơn 95 triệu đồng
Bạn đọc giúp cụ Vũ Văn Lâm hơn 95 triệu đồng

(Dân trí) - Đã ở độ tuổi 96 nhưng cụ Lâm hàng ngày vẫn phải chống gậy đi tìm con gái bị tâm thần hay trốn ở bụi chuối. Cuộc sống khó khăn, các con của cụ, người thì đang ở trại tâm thần, người bị ung thư, người lại dở dại cả ngày… khiến cho ai biết được hoàn cảnh cụ cũng mủi lòng.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:03

Hơn 100 triệu đồng đến với chị Mến bị câm điếc
Hơn 100 triệu đồng đến với chị Mến bị câm điếc

(Dân trí) - Lần thứ 2 trở về đội 4, xóm Ninh Lâm, xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Hưng, Nam Định thăm mẹ con chị Mến, nhân vật trong bài viết: “Nghẹn lòng cậu bé lớp 3 chăm mẹ câm điếc, bệnh tật trong căn nhà nát” chúng tôi ai cũng mừng rỡ vì sự đổi thay của gia đình. Nhờ những tấm lòng thơm thảo của bạn đọc báo điện tử Dân trí mà hai mẹ con đã phấn chấn hẳn lên, bệnh tật cũng được đẩy lùi.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:01

Trao hơn 21 triệu đồng đến gia đình cháu bé bị u gan
Trao hơn 21 triệu đồng đến gia đình cháu bé bị u gan

(Dân trí) - Bản thân không may mắc phải căn bệnh u gan từ sớm, khiến cuộc sống của cháu Võ Duy Mạnh phải trải qua chuỗi ngày dài đau đớn. Cháu tiếp tục nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của bạn đọc trong và ngoài nước.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 06:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Chính thức khởi động giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids 2019
Chính thức khởi động giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids 2019

(Dân trí) - Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 13 - Swing for the Kids 2019 do Báo Đầu tư tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ chính thức diễn ra ngày 20/4 tại tại sân gôn Kings Course và sân gôn Moutainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Thứ năm, 21/03/2019 - 05:02

Bạc Liêu: Hơn 100 triệu đồng đến với gia đình chị Huỳnh Mỹ Duyên
Bạc Liêu: Hơn 100 triệu đồng đến với gia đình chị Huỳnh Mỹ Duyên

(Dân trí) - PV Dân trí vừa cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền bạn đọc đến gia đình chị Huỳnh Mỹ Duyên ở xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ năm, 21/03/2019 - 07:00

Trao học bổng Grobest đến học sinh nghèo tại Bà Rịa- Vũng Tàu và Đồng Nai
Trao học bổng Grobest đến học sinh nghèo tại Bà Rịa- Vũng Tàu và Đồng Nai

(Dân trí) - Trong 2 ngày 18 và 19/3, Báo Dân Trí phối hợp với Công ty Grobest VN trao học bổng Grobest cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bà Tịa- Vũng Tàu và Đồng Nai. Trong đợt này, các học sinh tại Bà Rịa- Vũng Tàu nhận 62 suất và tại Đồng Nai nhận 65 suất.

Thứ năm, 21/03/2019 - 06:58

Công ty Grobest Việt Nam trao 250 suất học bổng đến học sinh nghèo tỉnh Quảng Ngãi
Công ty Grobest Việt Nam trao 250 suất học bổng đến học sinh nghèo tỉnh Quảng Ngãi

(Dân trí) - Công ty Grobest Việt Nam vừa phối hợp với báo điện tử Dân trí trao 250 suất học bổng đến học sinh nghèo vượt khó tại các huyện Mộ Đức, Nghĩa Hành, Bình Sơn và TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi).

Thứ năm, 21/03/2019 - 06:56

Trao 130 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo tỉnh Quảng Trị
Trao 130 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo tỉnh Quảng Trị

(Dân trí) - Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo điện tử Dân trí vừa phối hợp với Công ty TNHH Grobest Việt Nam trao nhiều suất quà đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập tại Quảng Trị.

Thứ năm, 21/03/2019 - 06:53

Mơ ước thoát cảnh “lò thiêu” của người mẹ thần kinh và 2 con nhỏ
Mơ ước thoát cảnh “lò thiêu” của người mẹ thần kinh và 2 con nhỏ

(Dân trí) - Một căn nhà bằng tôn và bạt nhựa rộng chừng 10m2, không một bóng mát giữa cái nắng như thiêu như đốt của ngày hè là nơi nương náu của người mẹ thần kinh và 2 con nhỏ ở huyện miền núi Sông Hinh khó khăn.

Thứ năm, 21/03/2019 - 04:35

Cậu bé ung thư máu giành 3 giải Nhất ở 3 cuộc thi Tin học
Cậu bé ung thư máu giành 3 giải Nhất ở 3 cuộc thi Tin học

(Dân trí) - Vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi chúng tôi biết tin cậu bé Lâm Tiến Thăng, nhân vật trong bài viết: “Xót xa cảnh mẹ u thực quản chăm con ung thư máu” đã giành 3 giải Nhất ở 3 cuộc thi học sinh giỏi môn tin học: Cuộc thi cấp TP.Tuyên Quang với số điểm 19.5/20; Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới cấp tỉnh (do T.Ư Đoàn phát động) với số điểm 853/1.000 điểm và đạt điểm tuyệt đối 20/20 cuộc thi cấp tỉnh Tuyên Quang.

Thứ tư, 20/03/2019 - 03:08

Bé gái bị gia đình chối bỏ bây giờ ra sao?
Bé gái bị gia đình chối bỏ bây giờ ra sao?

(Dân trí) - Hơn 1 năm kể từ khi phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì té cầu thang, bé Tống Mỹ Như đã bình phục sức khỏe. Sự giúp đỡ của cộng đồng đang mang đến cho cháu cuộc sống mới tươi đẹp bên bà ngoại.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:19

Hơn 157 triệu đồng đến với cháu bé 15 tháng tuổi bị tim bẩm sinh phức tạp
Hơn 157 triệu đồng đến với cháu bé 15 tháng tuổi bị tim bẩm sinh phức tạp

(Dân trí) - Ngày 18/3, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 157.700.000 đồng tới gia đình cháu Trần Nhật Phi, 15 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh. Tại buổi trao quà, có ông Nguyễn Du Tình - xóm Trưởng xóm 10 chứng kiến.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:17

Phú Yên: Hơn 128 triệu đồng đến với 3 cháu nhỏ sớm mồ côi cha
Phú Yên: Hơn 128 triệu đồng đến với 3 cháu nhỏ sớm mồ côi cha

(Dân trí) - Thay mặt bạn đọc báo Dân trí, PV cùng ông Nguyễn Hữu Từ, PCT UBND huyện Đồng Xuân (Phú Yên) đã trao tổng số tiền là 128.230.000 đồng cho chị Nguyễn Phượng Thúy.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:12

Gần 48 triệu đồng đến với gia đình cháu bé bị ung thư máu
Gần 48 triệu đồng đến với gia đình cháu bé bị ung thư máu

(Dân trí) - Sáng 18/3, Nhà báo Nguyễn Đình Hòa, Trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí tại Đà Nẵng đã trao tới chị Nguyễn Thị Kim Hồng (trú đường Nguyễn Chánh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) số tiền 47.850.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:06

Học bổng Grobest mang niềm vui đến học sinh nghèo Quảng Bình
Học bổng Grobest mang niềm vui đến học sinh nghèo Quảng Bình

(Dân trí) - Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo Dân trí mới đây đã tổ chức trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình. Học bổng là sự khích lệ tinh thần, tạo động lực để các em vươn lên học tập tốt.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:04

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 10/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,124,410,400 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3270: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc