Thứ hai, 12/08/2019 - 03:08

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chàng trai xơ gan, suy đa tạng hồi phục kì diệu

Dân trí

Có lúc người thân đã muốn buông xuôi, phó mặc cho số phận thì giờ đây em Lưu Công Hùng nhân vật trong bài viết “Cụ bà "gần đất xa trời" cơ cực đút cho cháu trai trọng bệnh từng thìa cháo” đã hồi phục một cách kỳ diệu. Hùng đã có thể đi lại, sắc mặt tươi tỉnh, vui vẻ phần nào nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí.

https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/cu-ba-gan-dat-xa-troi-co-cuc-dut-cho-chau-trai-trong-benh-tung-thia-chao-20190714211922303.htm

Ngày 11/8, PV Dân trí cùng chính quyền xã Bình Lộc (huyện Lộc Hà) đã tới thăm và trao số tiền 47,800,000 đồng tới gia đình em Lưu Công Hùng. Đây là số tiền của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí ủng hộ trong tuần thứ 3, tháng 7/2019 thông qua hoạt động Nhân ái của báo Dân trí 

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chàng trai xơ gan, suy đa tạng hồi phục kì diệu - 1
Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chàng trai xơ gan, suy đa tạng hồi phục kì diệu - 2

Nếu như 3 tuần trước Hùng chỉ nằm một chỗ và tất cả sinh hoạt đều nhờ người bà nội...

Trước đó như báo Dân trí đã có bài viết về hoàn cảnh của em Hùng khi vừa tròn 1 tuổi thì mẹ qua đời đột ngột. Cha đi làm công nhân ở lâm trường xa xôi, nên hai anh em Hùng đều nhờ một tay người bà nội chăm nom.

Vì hoàn cảnh khó khăn, nên người anh học hết 12 thì vào Ninh Thuận làm công nhân. Hùng thì học đến lớp 9 cũng nối bước người anh đi làm thuê. Hùng vào với anh trai vừa làm thêm vừa học lái máy để có cái nghề dắt lưng.

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chàng trai xơ gan, suy đa tạng hồi phục kì diệu - 3

Thì giờ đây Hùng đã có thể đi lại và tự phục vụ

Hùng ấp ủ sẽ tích cóp tiền, rồi vay mượn thêm để sau này mua một chiếc máy xúc lập nghiệp. Thế nhưng, tháng 11/2018, sau một cơn bạo bệnh người cha cũng bỏ anh em Hùng mà ra đi.

Trong lúc về chịu tang cha, Hùng như ngã quỵ khi được các bác sĩ cho biết bị xơ gan, suy đa tạng. Sau đó, Hùng được phẫu thuật để làm hậu môn nhân tạo và điều trị tích cực tại nhiều bệnh viện lớn, nhờ vậy mà giữ lại được mạng sống.

Sau khi Hùng chuyển về quê và nhờ bàn tay bà nội chăm sóc. Chứng kiến hình ảnh của Hùng nằm bất động trên giường với chiếc bụng phình to, nhiều người đã nghĩ Hùng sẽ không còn sống được bao lâu nữa.

Lần trở lại này, chúng tôi cảm nhận được niềm vui, niềm hy vọng hiện rõ lên gương mặt của cụ bà Nguyễn Thị Trân (bà nội Hùng). Và càng bất ngờ hơn trước sự hồi phục kỳ diệu của em Hùng.

Nếu như lần chúng tôi về trước đó thì Hùng chỉ nằm một chỗ, bụng phình to, chân phù nề. Lúc đó, những người thân của Hùng đã muốn buông xuôi, phó mặc số phận. Thì giờ đây Hùng đã có thể đi lại, bụng không còn phình to, sắc mặt tươi tắn.

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chàng trai xơ gan, suy đa tạng hồi phục kì diệu - 4

PV Dân trí cùng chính quyền xã Bình Lộc đã tới thăm và trao số tiền 47,800,000 đồng tới gia đình em Lưu Công Hùng

Bà Nguyễn Thị Trân, vui mừng chia sẻ: Khi hoàn cảnh của Hùng được đăng trên báo Dân trí đã nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm, bạn đọc, cùng với sự giúp đỡ, chăm sóc tận tình của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nên gia đình càng có thêm động lực, cố gắng để chữa chạy cho Hùng.

“Hùng có kinh phí để tiếp tục đi viện. Nhiều lúc nửa đêm nó đau, phải gọi xe đưa thẳng vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cấp cứu”, bà Trân cho biết.

Có lẽ nhờ những sự tiếp sức, động viên kịp thời ấy mà phép màu đã đến với em Lưu Công Hùng.

Bà Trân không giấu được niềm vui: “Có lẽ không có các bác sĩ, các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí thì cháu tôi có lẽ không còn sống nữa. Các bác sĩ cho biết thì Hùng sẽ phải tiếp tục điều trị, theo dõi lâu dài. Gia đình sẽ dùng số tiền này để tiếp tục đưa Hùng đi bệnh viện để điều trị. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ, các nhà hảo tâm, bạn đọc, báo Dân trí đã luôn đồng hành, quan tâm kịp thời đến những hoàn cảnh khó khăn”.

Xuân Sinh