Thứ ba, 07/03/2017 - 14:55

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, giờ tôi có nhắm mắt cũng yên lòng

Dân trí

Bị khối u to xâm lấn toàn bộ vùng cằm và mặt khiến cho sức khỏe của bác Giang sa sút, không trụ được lâu nữa. Tuy vậy nhưng trong lòng bác luôn canh cánh lo cho hai cháu nội bởi bố của chúng đã qua đời, mẹ lại đi làm xa đã hơn 2 năm nay.

Đó là tình cảnh đáng thương của bác Vũ Văn Giang nhân vật trong bài viết: “Ông nội ung thư sắp chết, 2 đứa trẻ mồ côi sống trong khốn khó” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 23/1. Tuy nhiên nỗi lo lắng của bác chỉ là điều của trước kia, còn giờ tâm lí của bác đã khá hơn, thậm chí là thoải mái hơn nhiều. Bác tâm sự: “Tôi tưởng là mình đã không trụ được qua cái Tết cô ạ nhưng giờ tôi đã sống được đến ngày hôm nay rồi. Tất cả là nhờ tấm lòng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ nên tôi thấy thoải mái hơn nhiều rồi”.

Bị khối xâm lấn khiến sức khỏe của bác Giang sa sút trầm trọng.
Bị khối xâm lấn khiến sức khỏe của bác Giang sa sút trầm trọng.

Nhờ đó hai cháu nội của bác Giang cũng đã được các cô, các bác về thăm, cho quà và động viên tiếp tục học tốt. Thấy các cháu vui vẻ, bác Giang cũng phần nào yên tâm để vui sống những ngày tháng cuối đời. Niềm vui của bác khiến mọi người vô cùng phấn khởi bởi điều mong mỏi bấy lâu nay của bác đã thành sự thật. Nhờ những tấm lòng của mọi người mà bác đã để dành được 1 khoản tiền cho các cháu ăn học, đó là tất cả những gì bác muốn làm trước khi nhắm mắt xuôi tay.

Trước lúc nhắm mắt, xuôi tay bác luôn canh cánh trong lòng nỗi lo cho hai cháu nội.
Trước lúc nhắm mắt, xuôi tay bác luôn canh cánh trong lòng nỗi lo cho hai cháu nội.

Vợ bác Giang là bác Trắc, không giấu được sự lo lắng và sợ hãi khi nghĩ đến cái chết của chồng nhưng cũng bình tâm chia sẻ: “Bệnh của ông ấy tôi cũng xác định rồi cô ạ nhưng tôi cũng thấy mừng lắm vì ít ra ông ấy còn được yên tâm trước khi về với tổ tiên. Ngày ngày chăm ông ấy, ông ấy cứ dặn dò tôi phải cố sống để chăm hai cháu bời giờ ông sống được ngày nào thì biết ngày đấy thôi. Thật lòng với cô tôi chẳng dám khóc đâu, tôi cứ phải bình thường và cười để ông ấy vui đấy cô ạ chứ xót lắm, đau lắm khi thấy ông ấy như thế”.

Lần thứ 2 bác Giang nhận quà bạn đọc Dân trí.
Lần thứ 2 bác Giang nhận quà bạn đọc Dân trí.

Hiểu được tâm trạng của bác Trắc, chúng tôi cũng chia sẻ phần nào để mong bác vơi đi nỗi buồn. Căn bệnh không thể khác và sự ra đi của bác Giang là đoán trước được, tuy vậy nhưng điều an ủi lớn nhất với bác là tâm nguyện lo được cho các cháu đã hoàn thành. Đã 1 lần nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, trong lần này về thăm PV lần thứ 2 trao tận tay bác số tiền 18.280.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1/2). Cảm động trước tấm lòng của mọi người dành cho, bác Giang gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Số tiền này bác sẽ để dành toàn bộ cho hai cháu ăn học, đó là mong ước cả cuộc đời mà bác luôn đau đáu.

Phạm Oanh