Thứ tư, 11/11/2020 - 05:48

Được bạn đọc giúp đỡ, con trai góa phụ nghèo đã bước chân vào đại học

Dân trí

Cảm thương hoàn cảnh chị Thuỷ nuôi con tàn tật, nhiều bạn đọc đã sẻ chia giúp đỡ số tiền hơn 260 triệu đồng. Nhờ sự đó, con trai chị Thủy đã bước chân vào giảng đường đại học.

Ngày 10/11, tại tòa soạn, đại diện báo Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng chị Nguyễn Thị Thủy (xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) số tiền 156.656.279đ của bạn đọc ủng hộ qua chương trình Nhân ái báo của báo Dân trí.

Được bạn đọc giúp đỡ, con trai góa phụ nghèo đã bước chân vào đại học - 1
Đại diện báo Dân trí thay mặt bạn đọc trao quà tới chị Thủy

Chị Thủy là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Nam sinh 12 năm học sinh giỏi vụt tắt giấc mơ đại học sau ngày bố mất”, đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Xúc động trước tấm lòng bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, chị Thủy nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc trong nước và nước ngoài đã yêu thương, giúp đỡ mẹ con chị.

Chị Thủy cho biết thêm, ngay sau khi hoàn cảnh gia đình chị được báo Điện tử Dân trí phản ánh, có rất nhiều bạn đọc gọi điện thăm hỏi và chia sẻ nỗi đau thương mất mát với gia đình chị; đồng thời gửi quà động viên gia đình. Hiện tại qua bưu điện và trực tiếp chị Thủy được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu đồng. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại chị Thủy được bạn đọc giúp đỡ hơn 260 triệu đồng.

Được bạn đọc giúp đỡ, con trai góa phụ nghèo đã bước chân vào đại học - 2

Chị Thủy đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ và xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí trong nước và nước ngoài.

Chị Thủy chia sẻ, nhờ có số tiền trên con trai chị là em Nguyễn Việt Cường đã nhập học trường Đại học Quốc gia (Hà Nội). Hôm nay chị lên Hà Nội vừa thăm con, vừa qua tòa soạn muốn gửi lời cảm ơn tới bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm. Với số tiền trên, chị Thủy nói sẽ gửi tiết kiệm toàn bộ để phục vụ cho con ăn học.

Như đã đưa tin trước đó, gia đình chị Thủy vốn đã rất éo le khi con gái đầu là Nguyễn Thị Hương (sinh năm 2000) bị mắc hội chứng Down, động kinh và tâm thần phân liệt bẩm sinh. Con gái út của chị là Nguyễn Yến Như, (sinh năm 2007) cũng mắc bại não bẩm sinh.

Thu nhập cả gia đình trông cả vào đồng tiền công đi xây dựng của anh Nguyễn Văn Chuyên (chồng chị Thủy), chị Thủy ở nhà cơm nước và chăm sóc 2 con gái tật nguyền. Cả gia đình luôn phải dè sẻn mọi chi tiêu để lo cho Cường đến trường cùng bạn bè.

Được bạn đọc giúp đỡ, con trai góa phụ nghèo đã bước chân vào đại học - 3
Chị Thủy cho biết, với số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị rất yên tâm khoản kinh phí cho Cường đi học đại học

Nhiều lúc đau ốm, kiệt sức vì công việc thợ xây vất vả, nhưng người cha cũng không dám đi viện. Không có tiền học thêm, Cường xin sách các anh chị khóa trước để ôn luyện bài. Có những đêm khuya 1-2 giờ sáng, Cường vẫn ngồi chong đèn học.

Kỳ thi tốt nghiệp PTTH vừa qua, Cường đạt 25,5 điểm, đã có trường gửi giấy báo nhập học cho em. Cậu học trò nghèo đang nhen nhóm  niềm vui nghĩ đến một ngày được bước chân vào giảng đường đại học thì tai họa bất ngờ giáng xuống cướp đi người cha yêu quý của em sau vụ ngã từ giàn giáo xây dựng.

Hương Hồng