Thứ hai, 07/10/2019 - 02:17

Được bạn đọc giúp đỡ, gia đình tính trả nợ và cho con tới trường

Dân trí

Người vợ mất đi sau 5 năm chống chọi với bệnh tim quái ác đã để lại cho 3 bố con món nợ “khổng lồ”. Được bạn đọc giúp đỡ số tiền hơn 200 triệu đồng, gia đình anh Thái tính chuyện trả nợ và dành tiền cho con đến trường.

>> 3 bố con ôm món nợ "khổng lồ" sau cái chết của người vợ

Ba bố con ôm món nợ “khổng lồ” được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu

Ngay sau khi sinh bé Quỳnh Hương thì chị Nguyễn Thị Hảo phát hiện căn bệnh tim quái ác. Kể từ đó, cuộc sống của chị Hảo gắn liền với bệnh viện, 2 con phải gửi ông bà nội chăm sóc. 5 năm trời nằm viện, con bé Quỳnh Hương lớn lên mà chẳng có lấy một giọt sữa mẹ.

Được bạn đọc giúp đỡ, gia đình tính trả nợ và cho con tới trường - 1

Chị Hảo ra đi để lại cho người chồng, và 2 đứa con thơ khoản nợ "khổng lồ"

Được bạn đọc giúp đỡ, gia đình tính trả nợ và cho con tới trường - 2
Bố xin đi làm công nhân gom góp từng đồng lương ít ỏi để trả lãi, 2 đứa trẻ phải gửi ông bà nội chăm sóc.

Vay mượn đủ các nơi để chạy chữa cho mẹ nó cuối cùng chị Hảo cũng không cưỡng lại được số phận. Chị mãi mãi ra đi để lại người chồng cùng 2 con nhỏ. 5 năm trời ròng rã đưa vợ đi khắp các bệnh viện, anh Thái phải vay mượn khắp nơi: từ ngân hàng, quỹ nước sạch, bà con họ hàng,… số tiền lên tới hơn 200 triệu đồng.

Lo lắng các khoản nợ sẽ phát sinh “lãi mẹ đẻ lãi con”, tiền thù lao công nhân còm cõi anh Thái dành hết để trả nợ lãi, 2 đứa trẻ tội nghiệp vì vậy mà bữa đói, bữa no…

Được bạn đọc giúp đỡ, gia đình tính trả nợ và cho con tới trường - 3

Bé Quỳnh Hương cùng ông nội tới báo nhận quà giúp đỡ của bạn đọc Dân trí

Cảm thương trước hoàn cảnh đặc biệt của gia đình anh Thái, nhiều tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo điện tử Dân trí đã chia sẻ giúp đỡ gia đình số tiền 87.350.000đ, theo danh sách kết chuyển tuần 2,3,4 tháng 9/2019.

Ngoài ra tại gia đình, ông Phạm Văn Hưởng (bố anh Thái) cho biết đã nhận được trực tiếp khoảng 130 triệu đồng. Tính tổng cộng, hiện gia đình ông Hưởng được các nhà hảo tâm giúp đỡ số tiền hơn 200 triệu đồng.

Được bạn đọc giúp đỡ, gia đình tính trả nợ và cho con tới trường - 4

Hai ông cháu nhận quà bạn đọc trợ giúp theo danh sách kết chuyển tuần 2,3,4/9

Trước tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình, tại báo điện tử Dân trí, ông Hưởng xin thay mặt gia đình nghẹn ngào gửi lời cám ơn đến quý báo cùng các nhà hảo tâm thời gian qua đã chia sẻ giúp đỡ cho gia đình. Ông Hưởng cho biết số tiền trên sẽ được ông dành 1 nửa để trang trải bớt nợ lần, còn lại ông sẽ xin khất nợ để dành phần tiền còn lại cho 2 cháu ăn học.

Hương Hồng