Thứ tư, 08/03/2017 - 22:15

Gần 124 triệu đồng đến với em Đông bị bỏng do nổ bình ắc quy xe đạp điện

Dân trí

Bị bỏng lửa đến 55%, trong đó có 40% bỏng sâu phần mặt, thân, chi, độ 3, 4, có bỏng hô hấp khiến cho tình trạng của em Vũ Văn Đông vô cùng nguy kịch. Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, Đông đã kịp thời qua được cơn nguy kịch và hiện đang điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu của Viện bỏng quốc gia.

Lần thứ 2 trở vào thăm em Vũ Văn Đông nhân vật trong bài viết: “Nổ bình ắc quy xe đạp điện, chàng trai 19 tuổi bị bỏng thập tử nhất sinh”, chúng tôi nhận được thông tin em đã thoát được cơn nguy kịch và hiện đã được chuyển sang phòng chống sốc bỏng. Gương mặt đầy mệt mỏi và lo âu sau những ngày dài chăm con, bố của em bác Vũ Đình Đề tâm sự: “Đến thời điểm này là cũng mệt mỏi đấy cô ạ nhưng mà vẫn phải cố. May cái là vừa rồi được các cô viết báo nên có nhiều nhà hảo tâm vào giúp chứ không bác chỉ có nước mang em nó về nhà để chết mà thôi”.

Sau thời gian điều trị, Đông đã thoát cơn nguy kịch nhưng em vẫn phải điều trị tích cực 1 thời gian dài nữa.
Sau thời gian điều trị, Đông đã thoát cơn nguy kịch nhưng em vẫn phải điều trị tích cực 1 thời gian dài nữa.
Gia đình bác Đề nhận quà bạn đọc Dân trí giúp tuần 4/2.
Gia đình bác Đề nhận quà bạn đọc Dân trí giúp tuần 4/2.

Bị bỏng nặng bởi va chạm với 1 chiếc xe máy khác trong lúc đang đi mua xăng khiến chiếc bình ắc quy của chiếc xe đạp điện em đi phát nổ. Đông ngay lập tức được đưa đi cấp cứu tại Viện bỏng quốc gia với thương tích nặng nề, phải thở máy và mở khí quản. Những ngày điều trị tại bệnh viện, số tiền tiêu tốn nhiều lại cộng thêm tinh thần hoảng loạn bởi bác Đề quá lo lắng khiến mọi việc trở nên rối tung. May mắn sau đó gia đình được nhiều bạn đọc chia sẻ, giúp đỡ nên mọi việc được giải quyết. Đông yên tâm ở lại bệnh viện điều trị bởi ngoài sự giúp đỡ về chuyên môn của các bác sĩ, em cũng nhận được 1 khoản tiền từ các nhà hảo tâm dành tặng.

Mọi người đang hi vọng và chờ đợi vào sự hồi sinh của Đông trong thời gian tới.
Mọi người đang hi vọng và chờ đợi vào sự hồi sinh của Đông trong thời gian tới.

Trong lần này vào thăm Đông, PV Dân trí đã tận tay trao đến bác Đề số tiền 123.960.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong tuần 4/2. Không tin vào mắt mình vì số tiền quá lớn, bác Đề cảm động gửi lời cám ơn bệnh viện và quý báo đã kết nối để các nhà hảo tâm biết đến chia sẻ. Toàn bộ số tiền này bác để dành đóng viện phí hết vì việc điều trị cho Đông còn kéo dài và tốn kém. Bác Đề cũng cho biết con tỉnh và biết nhiều hơn, đó cũng là những dấu hiệu khiến bác có thêm niềm tin vào việc chạy chữa cho con. Trong tương lai không xa, cầu chúc cho Đông sớm được xuất viện về nhà để tiếp tục những công việc còn dang dở của tuổi 19 tươi trẻ thanh niên.

Phạm Oanh