Thứ sáu, 01/06/2018 - 16:00

Bình Định:

Gần 13 triệu đồng đến người phụ nữ nghèo không tiền mổ tim

Dân trí

Ngày 30/5, PV Dân trí tại Bình Định cùng đại diện cán bộ xã Tam Quan Bắc (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã trao số tiền 12.780.000 đồng giúp chị Trần Thị Căn (41 tuổi) nhân vật trong bài viết: “Không tiền mổ tim, người phụ nữ nghèo về nhà chờ… chế!”.

Không tiền mổ tim, người phụ nữ nghèo về nhà chờ… chết

Đây là số tiền do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ trong tuần 2 tháng 5 nhằm giúp đỡ chị Căn bị bệnh tim nặng nhưng gia cảnh khó khăn đành nằm ở nhà chờ chết!

Trở lại thăm gia đình chị Căn, do bệnh tình của chị mỗi ngày một nặng thêm nên chồng chị, anh Ngô Văn Thẩm đã quyết định vay mượn ngân hàng và anh em trong họ hàng để đưa vợ ra bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên Huế) mổ tim.

Gần 13 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí gửi đến hoàn cảnh chị Trần Thị Căn.
Gần 13 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí gửi đến hoàn cảnh chị Trần Thị Căn.

Theo ông Ngô Đức Hạnh (71 tuổi, cha chồng chị Căn), cho biết trước đây, khi đi khám ở Sài Gòn vì chi phí mổ tim quá nhiều tiền đến hơn 170 triệu đồng. Số tiền quá lớn với hai vợ chồng nghèo nên chỉ xin bác sĩ lấy thuốc về nhà uống và xác định sống được ngày nào hay ngày đó. Về nhà được một thời gian, bệnh tình vợ nó càng nặng thêm, nhìn vợ héo hon, chết mòn nó không đành. Nhờ người cô ruột phía vợ cho mượn sổ đỏ nhà vay ngân hàng được 50 triệu đồng, rồi vay anh em trong họ hàng hơn 50 triệu nữa rồi đưa vợ ra bệnh viện Trung ương Huế mổ tim.

“Vợ nó mới mổ cách đây được mấy ngày, chi phí nghe đâu tốn 120 triệu đồng. Bât giờ, vợ chồng nó đang phải thuê nhà trọ ở lại Huế vì bác sĩ hẹn tái khám liên tục. Còn số tiền nợ ngân hàng và anh em họ hàng chẳng biết khi nào mới trả nổi”, ông Hạnh nói như phân trần.

Trong khi cha mẹ ở Huế điều trị bệnh, ở nhà còn mỗi cô con gái duy nhất là Ngô Thị Lành, vừa kết thúc năm học lớp 12, thế nhưng ước mơ vào đại học với Lành có lẽ sẽ rất xa vời. “Bây giờ, em chỉ mong mẹ sớm khỏe mạnh bình thường là em vui rồi. Mẹ cháu giờ bệnh tình nặng chưa biết thế nào, còn bố cũng không khỏe như người ta, tiền vay ngân hàng, rồi bà con để mẹ mổ tim không biết lấy đâu trả, còn tiền đâu lo cho em ăn học đại học. Học đại học tốn kém lắm, nếu được cháu sẽ đi học nghề gì đó để sớm đỡ đần cho cha mẹ”, Lành tâm sự.

Nhận số tiền 12.780.000 đồng, ông Hạnh, xúc động: “Vợ thì bệnh, còn Thẩm cũng bị tai nạn lao động, sức khỏe yếu cũng không làm được nhiều nên cả nhà chạy ăn bữa một. Khi vợ bệnh nằm một nơi nó cũng chỉ biết vay mượn ngân hàng, anh em họ hàng. Tuy số tiền không phải là lớn nhưng đối với hoàn cảnh vợ chồng nó bây giờ vô cùng quý giá. Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm giúp đỡ gia đình trong lúc hoạn nạn”.

Doãn Công