Thứ năm, 19/11/2015 - 15:46

Gần 20 triệu đồng đến với người phụ nữ mất chồng, con nằm liệt giường

Dân trí

Sáng ngày 19/11, PV Dân trí đã trao số tiền 19.640.000đ của bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Lê Thị Lân, xóm 6, xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn, nhân vật trong bài viết: “Nỗi cùng cực của người phụ nữ mất chồng, con nằm liệt giường”.

Khi chúng tôi đến nhà, chị Lân đang thắp hương cho chồng, em Lê Viết Năm cũng đỡ hơn so với những ngày bố mới mất. Sau khi thông tin về hoàn cảnh của gia đình chị được đăng tải trên báo Dân trí, nhiều bạn đọc hảo tâm đã gửi tiền, quần áo, thuốc về cho gia đình chị. Thậm chí, có những nhà hảo tâm đến tận gia đình để thăm hỏi, ủng hộ tiền, sữa mong giúp em Năm bồi bổ thêm sức khỏe.

PV Dân trí trao quà bạn đọc ủng hộ tới chị Lê Thị Lân
PV Dân trí trao quà bạn đọc ủng hộ tới chị Lê Thị Lân

Chị Lân chia sẻ: “Cả cuộc đời tôi tiền nợ thì đúng là nhiều thật, nhưng số tiền mặt mà tôi được bạn đọc ủng hộ đúng là số tài sản lớn nhất từ trước đến nay tôi có được. Nhiều nhà hảo tâm còn gọi điện thoại, tư vấn cách chữa trị cho cháu nó, từ hôm có các nhà hảo tâm ủng hộ, tôi cũng có điều kiện chăm sóc, bồi bổ cho cháu nên da dẻ nó mới sáng sủa ra được tý”.

Hiện tại, Năm có thể tự ngồi dậy được và men theo giường để đi lại. Tuy nhiên, việc ăn uống của em cũng còn kém. Gia đình cũng đang gom góp tiền để tiếp tục đưa em ra Hà Nội chạy chữa với phương châm còn nước, còn tát.

Cũng theo chị Lân cho biết, ngay hôm đầu tiên khi bài báo vừa được đăng, ngay lập tức có người còn gọi điện thoại nói gia đình trúng thưởng, chị muốn được nhận quà thì phải cào thẻ điện thoại để gửi cho đối tượng này. “Đúng là mình chẳng biết gì, cứ nghe người ta nói sao cũng tin, rất may sau đó phát hiện ra đây là đối tượng lừa đảo nếu không cũng đã cào một số thẻ rồi”.

Duy Tuyên