Thứ bảy, 23/05/2015 - 07:14

Gần 21 triệu đồng đến với chàng trai nguy kịch vì cơ tim cấp

Dân trí

Sáng 21/5, PV Dân trí đã tới Bệnh viện Đà Nẵng trao tới gia đình Hồ Minh Dương (23 tuổi, trú xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) - nhân vật trong bài “Mẹ khóc lặng nhìn con nguy kịch vì viêm cơ tim cấp” số tiền 20.830.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Dương là con út trong gia đình nông dân có 4 người con ở xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ba chị gái của Dương đã lập gia đình cả. Bản thân Dương làm bảo vệ cho một công ty đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng, vừa lo trang trải cuộc sống vừa gửi tiền về phụ mẹ lo tiền thuốc cho bố. Vào ngày 1/5 vừa qua, Dương bị sốt nên mua thuốc về uống mấy ngày không đỡ. Tối 4/5, Dương được đưa vào viện trong tình trạng đau tức ngực, khó thở, sau đó ngưng tim. Được các bác sĩ nổ lực cứu chữa nên quả tim của Dương đã đập trở lại nhưng tính mạng vẫn còn nguy kịch.
TS.BS Lê Đức Nhân – Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng

TS.BS Lê Đức Nhân – Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng trao tiền của bạn đọc Dân trí đến gia đình Hồ Minh Dương

Để điều trị cho Dương, các bác sĩ đã thực hiện kỹ thuật ECMO. Đây là một kỹ thuật mới vừa được triển khai tại Bệnh viện Đà Nẵng. Tuy nhiên, kỹ thuật này chi phí rất cao, mà bảo hiểm chưa chi trả. Để có tiền cứu con, bố mẹ Dương phải cắm sổ đỏ và vay mượn thêm anh em, bà con nhưng số tiền đó cũng chưa thấm vào đâu so với số tiền viện phí phải chi trả.

Sau khi Dân trí đăng bài về Dương, nhiều bạn đọc đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình thông qua Báo Dân trí cũng như gửi trực tiếp cho người nhà.

Đón nhận số tiền từ báo Dân trí, bà Lê Thị Bốn – mẹ Dương xúc động ứa nước mắt trước tấm lòng, tình cảm của mọi người dành cho gia đình. Bà Bốn cũng không quên cảm ơn Báo Dân trí và nhờ Báo chuyển lời cảm ơn đến những bạn đọc đã giúp đỡ gia đìn mình.

Theo TS.BS Lê Đức Nhân – Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hiện bệnh nhân Dương đã tỉnh, biết mọi người xung quanh và đã cắt được thuốc vận mạch vành. Tuy nhiên vẫn còn phải thở máy, lọc thận (do bị suy thận). Tình hình có tiến triển theo chiều hướng tốt nhưng vẫn chưa thể nói là đã qua nguy kịch.

Khánh Hồng