Chủ nhật, 27/12/2015 - 08:30

Bến Tre:

Gần 25 triệu đồng đến với 2 cha con mắc bệnh hiểm nghèo

Dân trí

Ngày 24/12, PV Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền 24.295.000 đồng đến bà Nguyễn Thị Ngọc Thuận – Nhân vật chính trong bài: “3 năm qua cháu nhớ trường, nhớ lớp và nhớ cả … bệnh viện lắm”.

Trước đó như Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh của gia đình ông Trần Văn Lâm, ngụ ấp 1 (Tam Hiệp, Bình Đại, Bến Tre) cùng vợ là và Nguyễn Thị Ngọc Thuận gặp nhiều khó khăn khi đứa con tên Trần Quốc Huy, SN 2004 mắc bệnh giảm độ đậm chất trắng vùng thái dương từ hơn 3 năm nay. Khi phát bệnh cháu Huy phải nghỉ học rồi không có tiền đến bệnh viện nên chỉ uống thuốc bắc cầm cự được ngày nào hay ngày nấy. Gần đây, gia cảnh này lại càng chồng chất thêm khó khăn khi ông Lâm phát hiện bệnh hở van tim.


PV Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền cho gia đình bé Huy

PV Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền cho gia đình bé Huy

Sau khi Dân trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm xa gần đã giúp đỡ, động viên để gia đình vượt qua khó khăn, cháu Huy có tiền điều trị bệnh. Bà Thuận cho biết: “Sau khi báo Dân trí thông tin, các nhà hảo tâm đã gọi điện hỏi thăm, giúp đỡ trực tiếp cho gia đình gần 5 triệu đồng. Mới đây Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre đã giúp 35 triệu đồng để xây dựng căn nhà tình thương thay căn nhà cũ dột nát. Chồng tôi cũng được đưa lên TP Hồ Chí Minh khám để các bác sĩ quyết định xem có mổ tim hay không. Hôm nay nhận được số tiền này gia đình rất mừng và cám ơn tất cả những nhà hảo tâm, quý báo đã quan tâm, giúp đỡ gia đình trong thời gian”.

Tại buổi trao tiền, ông Trương Công Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Tam Hiệp cho biết: “Gia đình ông Lâm thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn ở địa phương khi đứa con và bản thân ông Lâm mắc bệnh hiểm nghèo. Đây là trường hợp được chính quyền địa phương rất quan tâm, giúp đỡ. Khi báo Dân trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ một số tiền để gia đình trị bệnh cho cháu là điều rất đáng quý. Thay mặt chính quyền địa phương tôi xin chân thành cảm ơn ban Biên tập báo Dân trí, tất cả những nhà hảo tâm. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”.

Hoàng Trung