Thứ hai, 05/12/2016 - 07:15

Quảng Trị:

Gần 25 triệu đồng đến với người mẹ bị bệnh tim nặng

Dân trí

Bao nhiêu năm qua, dù mang trên mình căn bệnh tim khá nặng nhưng chị Liên chỉ biết cắn răng chịu đựng nỗi đau để tiếp tục sống. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn khiến chị không có điều kiện đi bệnh viện chữa trị, các con cũng có nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng…

PV Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền xã Trung Sơn đã đến thăm và trao quà bạn đọc gửi tặng đến gia đình anh Trần Văn Liêm, thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Mắc bệnh tim nặng, chưa biết sống được bao lâu nhưng chị Liên đành chịu đựng nỗi đau. Mấy năm nay, chị lâm vào cảnh đau ốm nên một mình chồng phải chạy vạy khắp nơi làm thuê để nuôi sống gia đình. Tuy nhiên, nguồn thu nhập cũng không ổn định nên đời sống vô cùng khó khăn. Các con chị cũng đứng trước nguy cơ nghỉ học giữa chừng, cháu nhỏ phải gửi vào chùa nhờ sự giúp đỡ của các nhà sư.

Chị Liên cho biết, mấy bữa nay sức khỏe trở nên yếu, thường hay tức ngực, khó thở. Đặc biệt, những hôm trời mưa, thời tiết lạnh thì càng đau hơn. Tui dự định mấy ngày tới sức khỏe ổn định hơn sẽ đi viện khám, mua thuốc về uống.


Ông Trần Quốc Vương, Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Sơn đã trao tận tay số tiền 24.945.000 đồng đến anh Liêm, chị Liên

Ông Trần Quốc Vương, Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Sơn đã trao tận tay số tiền 24.945.000 đồng đến anh Liêm, chị Liên

Thay mặt bạn đọc, ông Trần Quốc Vương, Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Sơn đã trao tận tay số tiền 24.945.000 đồng đến anh Liêm, chị Liên. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ gia đình, thông qua Qũy Nhân ái tuần 3 tháng 11/2016.

Đón nhận món quà do bạn đọc gửi tặng, anh Liêm, chị Liên xúc động gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, Ban biên tập và phóng viên Báo Dân trí đã đăng tải thông tin về hoàn cảnh gia đình anh. Qua đó, anh Liêm, chị Liên cũng chân thành cảm ơn những tình cảm sâu nặng và sự giúp đỡ của bạn đọc cả nước đến gia đình trong thời gian qua.

“Đây thực sự là số tiền lớn mà vợ chồng tui chưa bao giờ dám nghĩ đến. Với số tiền này, tui sẽ có thêm phần kinh phí để mua thuốc thang và đóng học cho các cháu. Sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người vợ chồng tui sẽ không bao giờ quên”, chị Liên xúc động.


Mắc bệnh tim nặng nhưng gia đình quá khó khăn nên chị Liên phải cắn răng chịu đựng nỗi đau

Mắc bệnh tim nặng nhưng gia đình quá khó khăn nên chị Liên phải cắn răng chịu đựng nỗi đau

Đại diện chính quyền địa phương, ông Trần Quốc Vương, Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Sơn, chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình anh Liêm là một trường hợp đặc biệt khó khăn của xã, vợ bị bệnh tim, chồng cũng hay đau ốm, thần kinh không được bình thường. Hy vọng với số tiền bạn đọc giúp đỡ lần này có thể giúp gia đình trang trải được phần nào khó khăn, mua thuốc thang và nuôi các cháu đi học”.

“Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Báo Dân trí và bạn đọc trong và ngoài nước đã quan tâm giúp đỡ gia đình trong thời gian qua”, ông Vương bày tỏ.

Đăng Đức