Thứ sáu, 24/07/2015 - 15:17

Trà Vinh:

Gần 30 triệu đồng đến với người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo

Dân trí

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương vừa trao số tiền 28.290.000 đồng đến ông Nguyễn Văn Bé Hai – nhân vật trong bài: “Mẹ ơi, đừng bỏ con…”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Văn Bé Hai, ngụ ấp Rạch Rô 3 (xã Nhị Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) gặp cảnh khốn cùng khi vợ là bà Trần Thị Cẩm Tú mắc bệnh ung thư đại tràng không có tiền đi bệnh viện.  Dù nhà rất khó khăn nhưng gia đình cố gắng lo cho 2 chị em Nguyễn Thị Diễm My (SN 1999) và Nguyễn Thị Thùy Dương (SN 2000) ăn học với mong muốn thoát khỏi cảnh nghèo của cha mẹ. Tuy nhiên, do mẹ bị bệnh nên 2 em rất vất vả để làm thuê, làm mướn mong kiếm tiền và có nguy cơ bỏ học giữa chừng.

Tại buổi trao tiền, bà Cẩm Tú cho biết, sau khi báo Dân trí thông tin có rất nhiều nhà hảo tâm gần xa đã gọi điện thoại chia sẻ, hướng dẫn những bài thuốc dân gian để bà điều trị bệnh và trao tặng trực tiếp hơn 15 triệu đồng.

Nhận được số tiền mà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, ông Bé Hai xúc động cho biết: “Có được số tiền này gia đình rất mừng và tiếp tục đưa vợ đến bệnh viện điều trị bệnh. Đồng thời, gia đình mơ ước có con bò giống từ lâu mà nghèo quá không có tiền mua nên tôi sẽ trích ra một phần mua bò giống về chăn nuôi để sau này lo cho 2 đứa con ăn học”.

Gần 30 triệu đồng đến với người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo
Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình ông Bé Hai

Phát biểu tại buổi lễ trao tiền, ông Lê Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND xã Nhị Long cho biết: “Đại diện chính quyền địa phương tôi xin thành thật cám ơn Ban biên tập báo Dân trí đã tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình vượt qua khó khăn hiện tại. Đây là hoàn cảnh chính quyền địa phương đã biết, có sự giúp đỡ của các cấp, các ngành nhưng nguồn lực có giới hạn nên sự giúp đỡ cũng hạn chế. Hy vọng có số tiền này, gia đình sẽ sử dụng hiệu quả, đúng mục đích vào việc trị bệnh của bà Tú và lo cho 2 cháu ăn học đến nơi đến chốn để không phụ lòng mong mỏi của tất cả những nhà hảo tâm ”.

Hoàng Trung

 

Gần 30 triệu đồng đến với người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo