Chủ nhật, 12/02/2017 - 23:19

Gần 31 triệu đến với ông bố trẻ kiệt quệ vì bệnh tật đeo bám vợ con

Dân trí

Sáng 11/2, PV Dân trí đã trao tới anh Hà Phước Lập (trú khối phố Ngọc Tứ, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Bệnh tật đeo bám vợ con, ông bố trẻ kiệt quệ” số tiền 30.990.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Vợ chồng anh Lập có ba đứa con thì cả ba lần lượt bị bệnh. Cách đây 4 năm, vợ chồng anh phát hiện cháu lớn Hà Thị Ái Nhung (sinh 2007) có một cục bướu ở cổ nhưng vì không có tiền nên không đưa cháu đi bệnh viện được. Một năm sau, cháu Hà Phước Anh Nhân (sinh 2011) bị mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu. Rồi đến cháu út Hà Thị Ánh Như (sinh 2014) bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Chạy đôn chạy đáo khắp, cuối cùng anh cũng xin được một tổ chức từ thiện hỗ trợ đủ số tiền phẫu thuật tim cho cháu. Hiện cháu Ánh Như đã được phẫu thuật tim.

Nhưng bệnh tình cháu Anh Nhân thì không thuyên giảm mà phải vào viện và tái khám thường xuyên.

PV Dân trí trao tiền đến anh Hà Phước Lập
PV Dân trí trao tiền đến anh Hà Phước Lập

Theo bác sĩ Trần Văn A (Khoa Nhi tổng hợp, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng), cháu Anh Nhân bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch. Cháu điều trị đã được 3 năm và hiện đã chuyển sang thể mãn tính.

Trong lúc đang lo chữa bệnh cho con thì vợ anh – chị Phạm Thị Ái đổ bệnh tâm thần. Mắc bệnh, chị ái thường hay đập phá lung tung và bỏ đi lang thang.

Một mình anh Lập vừa phải đi phụ hồ vừa chăm nuôi, lo tiền thuốc thang cho bốn người bệnh nên rất khó khăn, vất vả. Nhiều lúc anh thấy mệt mỏi vô cùng nhưng cũng phải gắng gượng để lo cho vợ con.

Hôm 30 Tết, vợ anh phát bệnh còn bỏ đi khỏi nhà. Anh Lập phải chạy lắm đi tìm. May là cuối cùng cũng tìm được chị Ái về trong đêm giao thừa.

Đón nhận số tiền từ báo Dân trí, anh Lập vô cùng xúc động và cảm ơn báo Dân trí cũng như những tấm lòng đã chia sẻ, giúp đỡ cho anh lúc khó khăn này.

Anh Lập cho biết, hôm 10/2, anh lại đưa vợ ra Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng tái khám và lấy thuốc về uống. Còn cháu Anh Nhân vẫn thường xuyên vào viện tái khám theo yêu cầu của bác sĩ.

Khánh Hồng