Chủ nhật, 07/06/2015 - 09:18

Gần 37 triệu đến với gia đình vợ nằm liệt giường, chồng con tâm thần

Dân trí

Ngày 5/6, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 36.870.000đ đến gia đình bà Trần Thị Ân, thôn 5 xã Hoằng Khánh, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Xót xa người vợ nằm liệt giường trong cảnh chồng và con tâm thần”.

Chúng tôi trở về thăm gia đình bà Ân, vẫn là khung cảnh cũ với hình ảnh bà Ân gầy guộc nằm dúm dó trong góc giường, những đứa con ngây dại của bà cũng mỗi người một góc với ánh mắt vô hồn nhìn xa xăm.

Trong căn nhà cấp 4 chật chội lại càng như nóng hơn bởi cái nắng oi ả của tháng 6, nước mắt  người phụ nữ một đời bất hạnh không thôi nức nở. Bà đang tủi hờn cho số kiếp của chính mình, bất lực với cuộc đời chỉ toàn là nỗi đau. Bà bảo, không biết kiếp trước bà làm gì nên tội mà kiếp này bà phải gánh chịu nhiều khốn khổ đến thế. Đối với bà khổ thế nào bà cũng chịu được, nhưng các con của bà chúng có tội gì đâu, bà sinh chúng ra khỏe mạnh, ai ngờ đứa nào đứa nấy lớn lên đều mắc bệnh.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã Hoằng Khánh trao số tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình bà Ân
Ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã Hoằng Khánh trao số tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình bà Ân

Khi khỏe, bà còn làm thuê làm mướn gồng gánh cố nuôi chồng, nuôi con thế nhưng giờ đây, sau lần tai nạn lao động đã khiến bà nằm liệt một chỗ, không thể đi lại, 4 con người khốn khổ rơi vào bước đường cùng.

Không bị tai họa ập đến, những lúc chồng con lên cơn, bà có thể bỏ chạy để không bị những trận đòn vô cớ, giờ đây nằm đó đau đớn với bệnh tật chưa đủ, bà lại chịu thêm nỗi đau bởi những trận đòn khi chẳng may chồng hay những đứa con ngớ ngẩn của mình lên cơn tâm thần. Thế nhưng, dù khốn khổ đến mức nào, người phụ nữ ấy vẫn mong mình được sống, vẫn ước có ngày đứng dậy đi được để lại chăm sóc những con người ngớ ngẩn kia.

Bà bảo, sau khi bị tai nạn lao động, biết mình không thể đi lại được, bà đã tưởng 4 con người rồi đây sẽ chết đói. Nhưng có lẽ ông trời đã rủ lòng thương khi bài viết về hoàn cảnh gia đình bà được đăng, nhiều nhà hảo tâm đã về tận nơi trao quà, chia sẻ cùng bà nỗi bất hạnh. Với bà, đó là nguồn động viên, an ủi để bà có thêm động lực để sống.

Người phụ nữ một đời bất hạnh tủi phận khi nghĩ về số kiếp của mình cùng các con
Người phụ nữ một đời bất hạnh tủi phận khi nghĩ về số kiếp của mình cùng các con

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã Hoằng Khánh xúc động: “Gia đình bà Ân là một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nhất trong xã. Chồng con bị tâm thần rồi giờ đến bà lại không còn khả năng lao động nên cuộc sống vô cùng khốn khổ. Chúng tôi cũng đang cố gắng hoàn thành các thủ tục giấy tờ để xin chế độ tàn tật cho bà, để gia đình bà phần nào bớt đi những khó khăn”.

“Chính quyền địa phương không biết nói gì hơn là gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý báo, bạn đọc trong và ngoài nước đã quan tâm, chia sẻ đến gia đình bà Ân. Những món quà của các nhà hảo tâm trong lúc gia đình hoạn nạn như thế này là vô cùng quý giá”.

Nguyễn Thùy