Thứ hai, 31/07/2017 - 07:14

Phú Yên:

Gần 42 triệu đồng đến người đàn ông liệt tứ chi

Dân trí

Năm 2012, do bị tai nạn lao động, anh Duy đã mang theo mình một cơ thể bại liệt tứ chi, cùng với đó là số nợ lên đến hàng trăm triệu đồng cho việc chạy chữa. Điều anh cắn rứt hơn cả, là thân thể bại liệt không làm ra tiền để nuôi con nhỏ, đói sữa từng ngày.

Ông Nguyễn Thanh Thép, chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp Bắc trao số tiền 41.665.000 đồng cho gia đình a Duy.
Ông Nguyễn Thanh Thép, chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp Bắc trao số tiền 41.665.000 đồng cho gia đình a Duy.

Anh Trương Thế Duy là người cha đáng thương trong bài viết: “Người cha liệt tứ chi xót xa nhìn con thơ dại khát sữa”, đăng trên báo điện tử Dân trí cách đây không lâu.

Khi đến vào trao tiền cho gia đình anh Duy, mọi thứ vẫn thế, anh vẫn nằm đó không thể tự ngồi dậy được. Chị vợ anh là Ksêr H.Anh vẫn là người chăm anh từng ly, từng tí, từ khâu vệ sinh, ăn uống, tắm rửa…Còn cháu Duyên thì lúc nào cũng đeo bám mẹ không ngừng. Chiếc xe lăn ngày trước được hội từ thiện tặng giờ cũng đã hư, nằm im lìm trong một góc tường…

Qua thời gian được báo Dân trí viết bài đăng trong mục Nhân ái, nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã giúp đỡ cho gia đình anh Duy với số tiền 41.665.000 đồng. Mong muốn số tiền này đến với Duy để Duy trang trải nợ nần, lo cho bé Duyên có thêm bình sữa và cũng thêm cho bữa cơm gia đình anh có tí rau, tí thịt.

Chị Ksêr H.Anh đem niềm vui đến với anh Duy khi đón nhận số tiền do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ giúp đỡ gia đình
Chị Ksêr H.Anh đem niềm vui đến với anh Duy khi đón nhận số tiền do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ giúp đỡ gia đình

Nhận được số tiền trên anh Duy không khỏi xúc động, chia sẻ: “ Đây là số tiền lớn nhất mà em từng có. Em không biết nói gì hơn, cám ơn báo Dân trí, cám ơn các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, các bạn đọc của báo Dân trí đã giúp đỡ cho em được số tiền lớn như vậy. Em sẽ sử dụng số tiền trên 1 cách hợp lý nhất, nhưng số tiền nhiều nhất sẽ được dành cho bé Duyên con em…”.

Nhiều hàng xóm cũng đến chung vui cùng gia đình anh Duy. Ông Lương Công Cộng vui vẻ nói: “Có số tiền lớn như vậy thật là mừng cho nó, tôi ở đây sẽ cố gắng động viên cả về vật chất lẫn tinh thần để nó có thể vượt qua khó khăn mà nuôi dạy con cái...”.

Nhiều hàng xóm đến chung vui cùng gia đình anh Duy.
Nhiều hàng xóm đến chung vui cùng gia đình anh Duy.

Ông Nguyễn Thanh Thép, chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp Bắc nói: “Thay mặt chính quyền địa phương xin chân thành cảm ơn toà soạn báo Dân trí và các cá nhân, tổ chức và các nhà hảo tâm đã ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất cho anh Duy, để anh vượt qua khó khăn. Mong chuyên mục Nhân ái sẽ hoạt động tốt hơn nữa, để giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cả nước vươn lên trong cuộc sống”.

Trung Thi