Thứ sáu, 18/12/2015 - 14:56

Hà Tĩnh:

Gần 44 triệu đồng đến với đôi vợ chồng nghèo và 3 đứa con bệnh tật

Dân trí

Sáng ngày 12/12 PV Dân trí đã có mặt tại xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh trao số tiền 43.660.000 đồng tới gia đình chị Lê Thị Thành là nhân vật trong bài viết “Thương đôi vợ chồng "nghèo rớt mồng tơi" với 3 đứa con thơ bệnh tật”.

 Đây là lần thứ 2 chúng tôi trở lại thăm gia đình chị Thành, nhưng khác với lần trước lần này chúng tôi mang theo những tình cảm của bạn đọc Dân Trí, tấm lòng của các mạnh thường quân đến với gia đình chị. Thời điểm chúng tôi đến nhà anh Bùi Văn Nga (SN 1975) chồng chị Thành đang đi làm đồng, chị Thành đang tất bật chạy đi chạy lại lo cho 3 đứa con bệnh tật.

Cháu Hùng con trai đầu chị Thành bị chứng tâm thần nặng
Cháu Hùng con trai đầu chị Thành bị chứng tâm thần nặng

Trước đó như Dân Trí đã chia sẻ, anh Nga và chị Thành đều sinh ra trong gia đình thuần nông, có cuộc sống khó khăn, khi cả 2 người kết hôn chỉ có cơi trầu báo cáo tổ tiên hàng xóm rồi dắt díu nhau về sống chung. Đến năm 2005 chị Thành sinh đứa con trai đầu lòng, cháu Bùi Văn Hùng. Niềm vui chẳng tày gang, được hơn 1 tuổi thì cháu Hùng có biểu hiện không bình thường. Vợ chồng anh chị đưa con đi khám thì nhận được kết quả là cháu Hùng bị chứng bệnh tâm thần đặc biệt nặng. Cố vay mượn hết anh em, làng xóm để chữa trị cho đứa con trai, thế nhưng bệnh tình của cháu Hùng vẫn không thuyên giảm.

Cuộc sống khó khăn, vợ chồng anh Nga chị Thành dắt díu đưa con trở về quê nương nhờ nội, ngoại. Thầm nghĩ đứa con đầu gánh bệnh tật, tai ương cho cả nhà, nên đôi vợ chồng nghèo lần lượt sinh thêm hai đứa con, cháu Bùi Thị Hà Linh (SN 2012) và bé Bùi Anh Quân (SN 2014). Nhưng số phận thật nghiệt ngã đối với vợ chồng anh Nga, chị Thành. Bé Hà Linh mắc chứng bệnh còi xương, còn bé Anh Quân mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh quái ác.

Cháu Anh Quân con trai út đang mắc chứng bệnh tim bẩm sinh, hàng ngày tiền thuốc thang cho Anh Quân tiêu tốn hàng trăm nghìn đồng
Cháu Anh Quân con trai út đang mắc chứng bệnh tim bẩm sinh, hàng ngày tiền thuốc thang cho Anh Quân tiêu tốn hàng trăm nghìn đồng

Suốt gần chục năm qua anh, chị đều phải chạy vạy ngược xuôi lo thuốc men cho 3 đứa con bệnh tật, cùng lúc phải nuôi thêm 2 người bố mẹ già yếu đã ngoài 80 tuổi. Anh em nội ngoại đều neo người, cuộc sống khó khăn nên không giúp được gì cho vợ chồng anh.

Đến đầu năm  2015 phía bệnh viện có thông báo phải làm ca mổ tim mới cứu được sự sống cho cháu Anh Quân, cầm tờ giấy hẹn đã quá ngày nhưng chị Thành không biết xoay sở ra sao, chỗ nào  vay được thì đã vay hết, nợ nần cũng đã chồng chất.  Biết được hoàn cảnh khó khăn trên, PV Dân Trí đã thực hiện bài viết chia sẻ những khó khăn tột cùng của gia đình anh chị.

Sau khi bài viết lên trang đã có rất nhiều độc giả, các mạnh thường quân, đã gọi điện động viên cũng như giúp đỡ gia đình anh Nga, chị Thành và cũng thông qua báo Dân Trí các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho  gia đình số tiền 43.660. 000 đồng, số tiền này được kết chuyển tuần 3 tháng 11.


PV Dân Trí trao số tiền 43.660.000 đồng được kết chuyển từ tuần 3 tháng 11 qua Quỹ Nhân ái tới gia đình chị Thành

PV Dân Trí trao số tiền 43.660.000 đồng được kết chuyển từ tuần 3 tháng 11 qua Quỹ Nhân ái tới gia đình chị Thành

Nhận số tiền của bạn đọc gửi giúp gia đình, chị Thành xúc động nói: “Giờ tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn, vợ chồng chúng em rất cảm ơn bạn đọc, các nhà hảo tâm và  báo Dân Trí. Tôi hứa sẽ dùng số tiền này vào việc chữa trị cho các con...”.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch – chủ tịch xã Tân Lộc nói: “ Thay mặt cho chính quyền địa phương rất cảm ơn báo Dân Trí cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chị Thành. Chúng tôi sẽ giúp gia đình quản lý tốt số tiền này để dùng vào việc chữa trị bệnh cho các cháu một cách hợp lý nhất, đúng như tâm nguyện của các hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình”.

Hà Phương