Thứ hai, 13/02/2017 - 14:51

Gần 45 triệu đồng tiếp tục đến với hai đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi, bà nội qua đời

Dân trí

Lần tiếp trở về thăm hai anh em Nam và Lâm trong bài viết: “Tiếng khóc thảm thiết của hai đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi, bà nội sắp chết”, PV Dân trí đã tận tay trao đến gia đình số tiền 44.975.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 3+4/1. Có số tiền này, hai cậu bé cũng yên tâm thêm phần nào để học sinh và sinh hoạt bởi bà nội đã qua đời, ông nội lại gãy chân yếu ớt không lao động được.

Bà nội qua đời vì căn bệnh ung thư phổi cách đây không lâu khiến cho hai cậu bé Nam và Lâm rơi vào trạng thái sốc và buồn phiền vì với các em bà nội còn là người mẹ đặc biệt chăm bẵm từ ngày các em còn nhỏ. Bố mẹ đều bỏ đi làm xa không bên cạnh khiến cả hai anh em đã quen với việc sống với ông bà nội trong cảnh nghèo khó quanh năm. Tuy vậy nhưng các em không 1 câu phàn nàn, kêu ca mà vui vẻ khi sáng sáng dậy sớm cùng bà đi chợ bán bánh hay cùng ông giúp bà gói bánh mỗi đêm.

Hạnh phúc giản đơn ấy tưởng chừng sẽ kéo dài với hai cậu bé đáng thương, nhưng cách đây không lâu bà nội của các em phát hiện căn bệnh ung thư phổi đã ở giai đoạn cuối nên không qua khỏi. Đồng thời ông nội cũng bị người ta đâm phải gãy chân rồi bỏ chạy nên hiện tại ông vẫn phải dùng nạng để đi lại. Mất đi người bà tần tảo sớm hôm, hai anh em Nam Lâm còn chưa hết bàng hoàng, với các em bà vẫn còn như ở đâu đó quanh đây, thậm chí ngày nào hai đứa cũng dậy trước cả tiếng gà gáy bởi quen giấc dậy cùng bà đi chợ.

Đây là lần thứ 2, hai anh em Nam, Lâm nhận quà bạn đọc Dân trí.
Đây là lần thứ 2, hai anh em Nam, Lâm nhận quà bạn đọc Dân trí.

“Bà con không còn nữa, chúng con nhớ bà lắm cô ạ. Ông đêm ngủ toàn khóc thôi, con thương cả ông con nữa”. Cậu bé Nam nước mắt nhạt nhòa tâm sự khi nhìn lên di ảnh của bà nội khiến chúng tôi ai cũng rưng rưng không cầm lòng được.

Trong lần này về thăm, một lần nữa PV Dân trí trao tận tay gia đình số tiền 44.975.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 3+4/1). Xúc động trước tình cảm của mọi người dành cho các cháu, bác Bản gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm thời gian qua đã giúp đỡ và cưu mang. Có số tiền này bác sẽ gửi tiết kiệm để chăm lo cho các cháu ăn học dần dần trong thời gian tới. Đồng thời bác cũng cho biết đợi 1 thời gian nữa chân lành hẳn, bác cũng sẽ tiếp tục đi chợ bán bánh kiếm cái ăn nuôi hai cháu vì lâu dài các cháu sẽ còn khó khăn đủ đường khi bố mẹ bỏ không còn nuôi nấng nữa.

Phạm Oanh