Thứ bảy, 02/03/2019 - 08:11

Phú Yên:

Gần 48 triệu đồng đến với bà Hồ Thị Điệp

Dân trí

Thay mặt bạn đọc báo Dân trí, PV cùng đại diện chính quyền xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đã trao tổng số tiền là 47.700.000 đồng cho bà Hồ Thị Điệp.

Bà Hồ Thị Điệp (SN 1956) trú thôn Phú Lương, xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên là người phụ nữ trong hoàn cảnh cảnh “Quá nghèo, người phụ nữ đành nhìn con nuôi bỏ nhà ra đi” được báo Dân trí đăng vào ngày 17/11.

Tổng số tiền bà Điệp nhận được là 47.700.000 đồng, trong đó kết chuyển tuần 3 tháng 1 là 30.750.000 đồng và tuần 4,5 tháng 1 là 16.950.000 đồng.

Gần 48 triệu đồng đến với bà Hồ Thị Điệp - 1

Ông Phan Thuyết Trình cùng các hội đoàn thể của xã Hòa Tân Đông trao số tiền 30.750.000 đồng (kết chuyển tuần 3 tháng 1) cho bà Điệp

Bà Điệp sinh ra trong một gia đình nghèo khó, không được học hành…lớn lên bà cũng không chồng, không công việc ổn định nên nghèo vẫn hoàn nghèo hàng chục năm qua.

Để có người cậy nhờ về già, bà Điệp đã xin 1 đứa con về nuôi. Tuy nghèo nhưng bà vẫn chạy vạy kiếm tiền về nuôi con với mong muốn lớn lên con sẽ là chỗ dựa cho mình, ngờ đâu khi đủ lớn, đứa con này thấy người mẹ mình quá nghèo nên lặng lẽ bỏ ra đi đã 6 năm.

Hiện tại bà cùng cháu mình là Bùi Tấn Tâm (SN 2007) sống trong 1 căn nhà cấp 4 tồi tàn, sắp sập. Mong muốn của bà Điệp là được giúp đỡ sửa sang lại căn nhà để có nơi chui ra chui vào cùng đứa cháu của mình. Mong cháu có chỗ ngủ ấm êm và sống với bà trong những ngày còn lại, bà sợ cuộc sống quá tạm bợ cháu mình không chịu được lại bỏ đi như đứa con nuôi thì bà lại sống cô quạnh những ngày già.

Gần 48 triệu đồng đến với bà Hồ Thị Điệp - 2

Ông Phan Thuyết Trình cùng các hội đoàn thể của xã Hòa Tân Đông trao số tiền 16.950.000 đồng (kết chuyển tuần 4,5 tháng 1) cho bà Điệp

Sau khi báo Dân trí đăng bài viết về những khó khăn và mong ước của bà Điệp, nhiều bạn đọc đã cùng chung tay giúp đỡ bà Điệp tổng số tiền là 47.700.000 đồng.

Nhận được số tiền rất lớn từ bạn đọc báo Dân trí bà Điệp xúc động nói: “Từ nhỏ đến lớn tôi mới cầm được số tiền lớn như vậy. Với số tiền này, mơ ước của tôi sẽ thành hiện thực, từ nay sẽ không sống trong cảnh lo âu sợ nhà sập nữa. Không biết nói gì hơn tôi xin gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng các mạnh thường quân trong và ngoài nước tạo điều kiện giúp đỡ để tôi có thể xây được nhà mới.”

Là người trực tiếp trao số tiền 47.700.000 đồng cho gia đình bà Hồ Thị Điệp, ông Phan Thuyết Trình, phó chủ tịch UBND xã Hòa Tân Đông nói: Bản thân tôi rất mừng khi thấy bà Điệp có được số tiền lớn như vậy để cất nhà sinh sống, chứ với ngôi nhà cũ đã xuống cấp nặng nề có thể ngã đổ bất cứ lúc nào rất nguy hiểm.

Nhân dịp này, không biết nói gì hơn tôi xin đại diện chính quyền xã Hòa Tân Đông gửi lời cảm ơn đến quý báo, cùng mạnh thường quân đã tạo điều kiện giúp đỡ bà Điệp thực hiện mong ước của mình.

Trung Thi