Thứ bảy, 10/12/2016 - 07:55

Thanh Hóa:

Gần 50 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Tươi

Dân trí

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 48.490.000đ đến em Nguyễn Thị Tươi (thôn 2, xã An Nông, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Nỗi đau người vợ trẻ khi chồng chết sớm, con mang bệnh tim bẩm sinh”.

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ mẹ con em Tươi tuần 3/11: 27.720.000đ tuần 4/11: 20.770.000đ.

Trở lại thăm gia đình người vợ trẻ đáng thương, chúng tôi vẫn nguyên cái cảm giác xót xa như lần đầu gặp em. Em gầy hơn, khuôn mặt hốc hác hơn bởi những đêm dài mất ngủ vì thương chồng, xót con. Đã tròn 100 ngày người chồng tội nghiệp của em ra đi, bỏ lại mẹ già, người vợ trẻ cùng hai đứa con thơ, Tươi vẫn chưa thể chấp nhận sự thật rằng chồng em đã bỏ mẹ con em ra đi mãi mãi. Người vợ trẻ bảo rằng hằng đêm vẫn đánh lừa cảm giác rằng anh chỉ đi đâu đó một thời gian rồi sẽ về. Nói vậy mà nước mắt em lã chã rơi.

Căn nhà rách nát được ngăn đôi, một nửa nuôi gà và một nửa để ba mẹ con Tươi ở
Căn nhà rách nát được ngăn đôi, một nửa nuôi gà và một nửa để ba mẹ con Tươi ở

Giờ đây, con còn quá nhỏ lại bệnh tật, Tươi chẳng thể đi làm thuê làm mướn được gì, mọi gánh nặng cơm áo gạo tiền đều đè nặng lên đôi vai của người mẹ chồng già yếu gần 70 tuổi. Tôi cứ mãi ám ảnh cái căn nhà rách nát đến cùng cực của ba mẹ con em ở. Căn nhà được ngăn ra bằng những tấm bạt để một nửa nuôi gà còn một nửa cho ba mẹ con ở. Tươi chia sẻ rằng khi chồng còn sống, anh bảo sẽ cố gắng đi làm thuê rồi dành dụm cất căn nhà ngói tươm tất cho mấy mẹ con nhưng giờ thì không thể nữa rồi.

Tươi vẫn chưa biết rồi đây, cuộc sống của mẹ con em sẽ đi về đâu. Đứa con thứ 2 thì bị bệnh tim bẩm sinh. Em bảo rằng, trước đây dù con bị bệnh tật nhưng có chồng làm chỗ dựa để em bấu víu nhưng giờ đây chồng chết, không biết bấu víu vào đâu, nhìn cuộc đời phía trước, thấy nghèo đói, bệnh tật bủa vây mà hoảng hốt, sợ hãi.

Chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình em Tươi
Chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình em Tươi

Vừa qua, sau khi hoàn cảnh đáng thương của em được đăng tải, đã có nhiều bạn đọc tìm về tận nơi để động viên, chia sẻ với mẹ con em cả vật chất lẫn tinh thần. Em bảo, những chia sẻ, động viên của bạn đọc báo Dân trí đã giúp em nguôi ngoai đi phần nào nỗi đau. Nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ, người mẹ trẻ tội nghiệp không cầm được nước mắt. Em bảo cả cuộc đời em có mơ cũng không bao giờ nghĩ lại được nhận số tiền lớn như vậy.

“Số tiền bạn đọc ủng hộ em sẽ dùng một ít trang trải cuộc sống trước mắt. Còn lại em nhờ gửi tiết kiệm để chữa bệnh cho cháu. Em không biết nói gì hơn là gửi lời cảm ơn chân thành đến Tòa soạn báo Dân trí, cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ mẹ con em trong lúc khó khăn này” – người mẹ trẻ tâm sự.

Nguyễn Thùy