Chủ nhật, 14/04/2019 - 07:57

Gần 50 triệu đồng đến với vợ chồng có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo

Dân trí

Chiều ngày 11/4, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao số tiền 48.930.000 đồng của bạn đọc ủng hộ qua báo Dân trí đến gia đình anh Nguyễn Quang Hưng, xóm 10 Nhật Nội, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

>> "Ai hỏi tôi cũng bảo các con đã lớn, rồi nước mắt cứ thế trào ra !..."

Chỉ sau một thời gian ngắn, chúng tôi có dịp trở lại gia đình anh Nguyễn Quang Hưng, nhân vật trong bài viết: "Ai hỏi tôi cũng bảo các con đã lớn, rồi nước mắt cứ thế trào ra !..." để mang theo món quà của bạn đọc báo Dân trí chuyển đến gia đình anh.

Gần 50 triệu đồng đến với vợ chồng có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo - 1
PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ tới hoàn cảnh gia đình anh Hưng.

Hơn 10 năm qua, vợ chồng anh Nguyễn Quang Hưng (38 tuổi) và chị Lê Thị Vũ (37 tuổi), ở thôn Nhật Nội, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, luôn phải sống trong nỗi đớn đau khi hàng ngày chứng kiến những đứa con mình bị bệnh tật hành hạ.

Cả hai cô con gái của anh chị đều bị mắc chứng bệnh teo não toàn phần. Dù anh chị đã đưa các con đi chạy chữa nhiều nơi nhưng đành bất lực. Hàng ngày, hai vợ chồng và hai người con bệnh tật sinh sống trong căn nhà chật chội chưa đầy 10m2.

Mặc dù là lao động chính, nhưng anh Hưng rất khổ tâm khi không thể thay vợ gánh vác việc gia đình mà phải ở nhà chăm sóc con hàng ngày, bởi chị Vũ sức yếu, không cáng đáng nổi mỗi khi con lên cơn.

Niềm an ủi, động viên lớn đến với gia đình anh Hưng khi trong tuần 3 tháng 3/2019, các nhà hảo tâm qua báo Dân trí đã ủng hộ gia đình anh số tiền 48.930.000 đồng. Nhiều bạn đọc cũng đã gọi điện thoại, trực tiếp hỏi thăm, động viên và chia sẻ với hoàn cảnh gia đình anh Hưng.

Gần 50 triệu đồng đến với vợ chồng có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo - 2

Vợ chồng anh Hưng đang cố gắng dành dụm tiền để sửa sang lại ngôi nhà cho con cái có chỗ sinh hoạt. 

“Vợ chồng tôi chỉ lo sau này, không biết các con nó nương tựa vào ai nữa. Từ trước đến nay, hai vợ chồng luôn động viên nhau vì các con mà cố gắng. Được các nhà hảo tâm của báo Dân trí giúp đỡ như thế này, vợ chồng tôi thấy được động viên, an ủi rất nhiều. Qua báo Dân trí, tôi xin được gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã dành tình cảm lớn của mình cho gia đình tôi”, anh Hưng xúc động chia sẻ.

Cùng đi trao quà với phóng viên Dân trí, ông Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã Thọ Dân, chia sẻ: Nhìn hai con của vợ chồng anh Hưng ai cũng đau xót cả, các cháu mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình rất khó khăn. Sự chung tay giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong lúc này đến với gia đình anh Hưng là sự động viên, khích lệ rất lớn.

Ông Hùng thay mặt địa phương và gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến bạn đọc, nhà hảo tâm đã quan tâm động viên, chia sẻ và giúp đỡ hoàn cảnh tại địa phương và mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ của mọi người để vơi bớt đi phần nào những khó khăn, vất vả. 

Duy Tuyên