Chủ nhật, 12/02/2017 - 23:27

Gần 60 triệu đồng đến với bé Gia Bảo bị câm điếc bẩm sinh và máu khó đông

Dân trí

Cùng lúc bị câm điếc bẩm sinh và máu khó đông khiến cậu bé Gia Bảo gần như lúc nào cũng phải ở bệnh viện. Đang kiệt quệ vì không thể lo được ở đâu ra tiền, gia đình em may mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 59.860.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 3+4/1) giúp em có điều kiện tiếp tục chữa trị.

Lần thứ 2 gặp lại cậu bé Gia Bảo nhân vật trong bài viết: “Thương bé 6 tuổi bị câm điếc bẩm sinh và máu khó đông”, chúng tôi phần nào yên tâm hơn 1 chút khi được mẹ em là chị Nguyễn Thị Nguyên cho biết: “Từ khi được báo điện tử Dân trí quan tâm có bài viết về cháu, cháu cũng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người nên bố mẹ cũng đỡ được phần nào. Về căn bệnh máu khó đông thì cháu xác định phải chữa cả đời, còn về tai của cháu, vừa qua gia đình cũng cho đi đo khám thì cháu vẫn còn khả năng cấy điện cực ốc tai vì thế gia đình cháu đang vay mượn để cố phẫu thuật cấy cho cháu nghe được”.

Lên 6 tuổi Gia Bảo bị câm điếc bẩm sinh và máu khó đông nên đi viện liên miên.
Lên 6 tuổi Gia Bảo bị câm điếc bẩm sinh và máu khó đông nên đi viện liên miên.

Đó là tin mừng, mở ra hi vọng cho cậu bé đáng thương, tuy nhiên phía trước sẽ còn nhiều khó khăn chồng chất vì số tiền cấy điện cực ốc tai không hề nhỏ. Thương con, vợ chồng chị Nguyên không dám sinh thêm bất cứ cháu nào cả mà dành toàn bộ sự quan tâm của mình cho con. Đó cũng là điều khiến tất cả chúng tôi đều cảm động và thương bố mẹ em hơn bao giờ hết.

Ths.bs Vũ Thị Hồng Phương, trưởng phòng Tổ chức cán bộ, phụ trách phòng Công tác xã hội thay mặt trao quà của bạn đọc Dân trí đến mẹ con chị Nguyên.
Ths.bs Vũ Thị Hồng Phương, trưởng phòng Tổ chức cán bộ, phụ trách phòng Công tác xã hội thay mặt trao quà của bạn đọc Dân trí đến mẹ con chị Nguyên.

Tại phòng Công tác xã hội của Viện huyết học truyền máu TW, PV Dân trí trực tiếp trao tận tay hai mẹ con số tiền 59.860.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 3+4/1) giúp em. Thay mặt cho bệnh viện, Ths.bs Vũ Thị Hồng Phương – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, phụ trách phòng Công tác xã hội gửi lời cám ơn đến quý báo đã đồng hành, giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Viện trong thời gian qua. Cảm động trước tấm lòng của bệnh viện và bạn đọc Dân trí dành cho gia đình mình, chị Nguyên cho biết gia đình may mắn khi nhận được sự quan tâm đặc biệt của phòng CTXH bệnh viện và mọi người trong thời gian qua. Những tình cảm quý báu đó giúp cho vợ chồng chị có thêm niềm tin và hi vọng trong cuộc chạy đua để giành giật lấy sự sống cho con.

Phạm Oanh