Thứ sáu, 23/02/2018 - 07:00

Gần 62 triệu đồng đến với vợ chồng ung thư chăm nhau

Dân trí

Chồng bị ung thư phổi di căn, vợ cũng phát hiện ung thư tuyến giáp nên gia cảnh vốn đã khó khăn lại càng thêm kiệt quệ với anh Thông, chị Hường. Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, trong những ngày đầu năm mới PV trao tận tay gia đình số tiền 61.805.000 đồng để anh chị tiếp tục có điều kiện đi chữa trị.

Gặp lại anh Thông, chị Hường nhân vật trong bài viết: “Cái chết đã treo trên đầu hai vợ chồng anh rồi, giờ chỉ thương các con” tại bệnh viện Bạch Mai trong lần đi tái khám, chúng tôi đã đỡ lo lắng 1 phần khi được anh chị cho biết: “Từ khi báo điện tử Dân trí có bài viết giúp đỡ, có nhiều người gọi điện hỏi thăm và cho quà nên tinh thần cũng phấn chấn lên nhiều”.

Anh Thông bị ung thư phổi đã di căn vào não nên sức khỏe rất yếu.
Anh Thông bị ung thư phổi đã di căn vào não nên sức khỏe rất yếu.
Chị Hường bị ung thư tuyến giáp nhưng không có tiền đi điều trj.
Chị Hường bị ung thư tuyến giáp nhưng không có tiền đi điều trj.

Căn bệnh ung thư phổi của anh Thông đã di căn lên não nên anh khá yếu và không tự đi lại được. Còn bản thân chị Hường vì không có điều kiện nên từ lâu đã không chữa trị, phó mặc tính mạng của mình. Xúc động chị cho biết: “Tử thần đã gọi tên vợ chồng anh chị rồi nhưng còn các con…Nghĩ đến chúng là ruột gan chị lại đau như cắt. Thời gian vừa rồi có được chút tiền của mọi người giúp đỡ nên chị bắt đầu nghĩ đến việc đi điều trị cho mình để còn sống làm chỗ dựa cho chúng nó”.

Lần gặp này tại khoa Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai, tinh thần của anh chị đã phấn chấn lên nhiều. Thay mặt cho bạn đọc Dân trí, bác sĩ Nguyễn Quang Hùng – Phó khoa ung bướu trao tận tay vợ chồng anh chị số tiền 61.805.000 đồng. Quá bất ngờ về số tiền lớn, anh Thông gửi lời cám ơn đến bệnh viện và quý báo đã giúp đỡ.

Bác sĩ Nguyễn Quang Hùng – Phó khoa ung bướu trao tận tay vợ chồng anh chị số tiền 61.805.000 đồng.
Bác sĩ Nguyễn Quang Hùng – Phó khoa ung bướu trao tận tay vợ chồng anh chị số tiền 61.805.000 đồng.

Chứng kiến sự giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí với vợ chồng anh Thông, chị Hường, chị Trần Thị Minh Hằng – Cán bộ phòng CTXH bệnh viện không khỏi xúc động: “Cám ơn các bạn đã luôn đồng hành, giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trong bệnh viện. Có số tiền này, vợ chồng anh chị ấy sẽ có thêm điều kiện cho việc chữa trị chứ không thì không biết lấy kinh phí ở đâu ra nữa”.

Phạm Oanh