Thứ sáu, 29/05/2015 - 07:18

Bến Tre:

Gần 70 triệu đồng đến cậu bé lớp 2 cầm cự từng ngày với bệnh ung thư quái ác

Dân trí

Ngày 27/5, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao 69.270.000 đồng cho ông Nguyễn Văn Nên (ngụ ấp Phú Thới, Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre) – nhân vật chính trong bài: “Thương cậu bé lớp 2 cầm cự từng ngày với bệnh ung thư quái ác”.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, cháu Nguyễn Nhật Linh, SN 2007, học sinh lớp 2 trường Tiểu học Tân Thiềng vừa vật lộn với căn bệnh ung thư máu vừa gắng gượng lấy sách ra học để theo kịp bạn bè. Mới học lớp 2 nhưng cháu là học sinh giỏi đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi và chuẩn bị dự thi kỳ thi Olympic Toán vòng tỉnh thì lại phát bệnh.

Ông Nguyễn Văn Nên, cha Linh kể lại: “Cách đây hơn 2 tháng cháu đang ôn tập chuẩn bị thi học sinh giỏi vòng tỉnh thì bị sốt, đau ở 2 chân nên gia đình đưa đi khám thì bác sĩ nói bị hạ canxi. Về nhà uống thuốc vẫn không bớt, gia đình đưa đi bệnh viện Cù Lao Minh (Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) rồi chuyển sang bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) cũng không bớt nên tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng I (TP Hồ Chí Minh). Tại đây, sau khi khám, xét nghiệm các bác sĩ kết luận cháu bị nhiễm trùng máu ác tính nên chuyển qua Bệnh viện Ung Bướu (TP Hồ Chí Minh) điều trị cho tới nay”. Từ ngày cháu Linh phát bệnh, vợ chồng ông Nên phải chạy vay mượn khắp nơi để có tiền chữa trị cho con. Mặc dù có bảo hiểm y tế nhưng lên trên đó có nhiều loại thuốc ngoài danh mục nên phải ra ngoài mua. Mới gần 2 tháng điều trị vợ chồng ông nên phải vay mượn từ người thân trong nhà hết 35 triệu đồng, gia đình kiệt quệ nên cháu bé thông minh, học giỏi phải cầm cự từng ngày với căn bệnh ung thư quái ác.

Phóng viên Dân trí trao 69.270.000 đồng cho gia đình ông Nên
Phóng viên Dân trí trao 69.270.000 đồng cho gia đình ông Nên

Theo ông Nên, sau khi Dân trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm đã đến tận nơi thăm hỏi, giúp đỡ với số tiền hơn 10 triệu đồng. Vừa qua, bệnh cháu trở nặng nên tiếp tục đưa lên Bệnh viện Ung Bướu (TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều trị. ông Nên xúc động cho biết: “Vừa rồi cháu đau ở 2 chân nên đã tức tốc thuê xe lên bệnh viện điều trị. Hiện tại các bác sĩ tiếp tục cho uống thuốc, theo dõi để chuẩn bị vô hóa chất lần 2. Số tiền hơn 10 triệu đồng mà những nhà hảo tâm để tận nhà cho cũng đã cạn dần sau gần 1 tuần điều trị. Vì vậy, có được số tiền gần 70 triệu đồng mà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ tôi hết sức vui mừng để tiếp tục điều trị cho cháu trong thời gian sắp tới. Thông qua báo Dân trí, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban biên tập, tất cả những nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình vượt qua khốn khó”.

Phóng viên Dân trí trao 69.270.000 đồng cho gia đình ông Nên
Có được số tiền mà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, bé Linh sẽ tiếp tục điều trị căn bệnh ung thư quái ác

Tại buổi trao tiền, ông Phạm Minh Cước, Phó chủ tịch UBND xã Tân Thiềng cho biết: “Đây là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương khi gia đình nghèo, đứa con lại mắc bệnh ung thư. Địa phương rất quan tâm nhưng nguồn lực chỉ có giới hạn nên chẳng giúp được bao nhiêu. Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, những nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ gia đình. Đây là số tiền hết sức quý báo nên gia đình cần bảo quản kỹ, sử dụng đúng mục đích để điều trị bé trong thời gian dài ở bệnh viện”.

Sau khi nhận số tiền gần 70 triệu đồng, gia đình ông Nên dự kiến gửi tiết kiệm ở ngân hàng để rút ra từ từ chữa bệnh cho bé. Đồng thời hứa sẽ sử dụng đúng mục đích số tiền mà những nhà hảo tâm đã ủng hộ.

Hoàng Trung