Chủ nhật, 25/05/2014 - 22:35

Quảng Bình:

Gần 70 triệu đồng đến với em Lê Anh Tuấn

Dân trí

“Dù em đã cố gắng hết sức đưa mẹ đi chữa trị hàng chục bệnh viên, nhưng do mắc phải căn bệnh hiểm nghèo nên mẹ em đã không thể qua khỏi…”. Cậu bé Tuấn nước mắt tuôn rơi khi nói về sự ra đi mãi mãi của người mẹ.

Chỉ cách đây ít tuần, tôi đã rơm rớm nước mắt khi chứng kiến cậu bé với thân hình gầy gò, khắc khổ đang dỗ dành từng muỗng cháo trắng cho người mẹ nghèo tội nghiệp, nhưng giờ gặp lại em, trước mắt tôi là hình ảnh cậu bé đầu quấn khăn tang trắng xóa, khóc thương trước bàn thờ người mẹ quá cố.

Gạt đi hai hàng nước mắt, Tuấn bảo, sau ca phẫu thuật ở Bệnh việt Việt Đức trở về, em tiếp tục đưa mẹ vào Bệnh viện Trung ương Huế thăm khám, tuy nhiên tại đây các bác sĩ kết luận bệnh tình của mẹ đã bước vào giai đoạn cuối, không thể chữa trị.

Nghe bác sĩ nói vậy, Tuấn như chết lặng và đành đưa mẹ về trong bất lực. Về nhà được ít hôm thì chị Minh đã trút hơi thở cuối cùng trong sự khóc thương của đứa con trai hiếu thảo ròng rã bao nhiêu năm đưa mẹ đi chữa trị bệnh tật. “Trước lúc mất mấy ngày, mẹ ăn chi cũng thấy ngon, nhưng khổ nỗi trong túi em không còn một đồng để mua thức ăn cho mẹ. Hôm mẹ mất, tiền lo hậu sự, mọi chi phí trong đám tang em cũng phải đi vay mượn khắp nơi”, Tuấn đưa mắt lên nhìn di ảnh người mẹ xấu số, nước mắt rơi.

Sau bao năm ròng rã chăm sóc mẹ bạo bệnh, nhưng giờ mẹ Tuấn đã ra đi mãi mãi
Sau bao năm ròng rã chăm sóc mẹ bạo bệnh, nhưng giờ mẹ Tuấn đã ra đi mãi mãi

Nhằm chia sẻ những khó khăn trước mắt với cậu bé không cha, mồ côi mẹ, PV Dân trí đã trao tận tay số tiền 69.510.000 đồng của bạn đọc khắp mọi miền gửi giúp. Nhận số tiền của bạn đọc từ tay phóng viên, Tuấn rưng rưng nước mắt, em cảm ơn các nhà hảo tâm, quý báo nhiều lắm. Số tiền này em sẽ dùng vào việc trả nợ. Tuấn cho biết, số nợ ngân hàng, anh em họ hàng trong khoảng thời gian đưa mẹ đi chữa trị bệnh tật cũng khoảng 70 triệu đồng.

Nói về dự định sắp tới, Tuấn cho biết em đang rất mong muốn được đi học một cái nghề nào đó phù hợp để sau nay có thể tự trang trải cuộc sống cho bản thân.

PV
PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương vừa trao tổng số tiền 69.510.0000 đồng tới em Lê Anh Tuấn ở thôn 4 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Có mặt trong buổi trao quà cùng PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch đã thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm, Báo Dân trí và anh chị em phóng viên đã quan tâm giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Tuấn trong thời gian qua.

Qua đây, ông Hiền cũng hứa trong thời gian tới địa phương sẽ quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho em Tuấn có cơ hội được đi học, thực hiện ước mơ của mình.

Đặng Tài