Thứ năm, 23/07/2015 - 14:45

Sóc Trăng:

Gần 73 triệu đồng đến với gia đình ông Hà Văn Lâm

Dân trí

Ngày 20/7, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình ông Hà Văn Lâm ở ấp Phụng An, xã Song Phụng, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Hoàn cảnh gia đình ông Hà Văn Lâm được phản ánh trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí qua bài viết “Bệnh thì tôi chưa chết ngay được, nhưng đói là…chết chắc” vào giữa tháng 6/2015.

Trở lại thăm lần này, PV không gặp được ông Lâm bởi ông đã đi bệnh viện để làm các thủ tục chuẩn bị nhập viện mổ mắt. Bà Nguyễn Thị Hạnh (vợ ông Lâm) cho biết, sau khi hoàn cảnh của gia đình được đăng trên báo Dân trí, rất nhiều nhà hảo tâm đã gửi tiền, quà hỗ trợ cho gia đình. Từ số tiền của bạn đọc, ông Lâm mới có điều kiện đi khám mắt và dự kiến trong thời gian sớm nhất, ông Lâm sẽ được mổ khối u ở mắt. “Gia đình chúng tôi xin được cảm ơn bạn đọc báo rất nhiều”, bà Hạnh xúc động nói.

Tại buổi thăm, PV cũng đã nêu ngắn gọn hoàn cảnh của ông Lâm đăng trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí. Qua đó, bạn đọc đã gửi hỗ trợ cho gia đình trực tiếp vào Quỹ Nhân ái của báo một khoản tiền để cùng chia sẻ khó khăn với gia đình. Và hôm nay, PV báo thay mặt bạn đọc đến trao để gia đình kịp thời sử dụng vào việc điều trị bệnh cho ông Lâm và vợ con.

PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình ông Hà Văn Lâm.
PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình ông Hà Văn Lâm.

Sau lời thăm hỏi, PV Dân trí trao 72.900.000 đồng đến gia đình ông Hà Văn Lâm trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo địa phương. Bà Nguyễn Thị Hạnh đã thay mặt chồng tận tay nhận số tiền của bạn đọc. PV cũng đề nghị gia đình sử dụng số tiền đúng mục đích để không phụ tấm lòng của bạn đọc đã quan tâm đến gia đình.

Đại diện chính quyền địa phương và gia đình ông Lâm cũng thống nhất gửi toàn bộ số tiền vào ngân hàng để làm một sổ tiết kiệm, giúp gia đình gìn giữ lâu dài và sử dụng vào những việc thiết thực nhất.

Thay mặt địa phương, ông Phan Văn Sáu- Phó Chủ tịch UBND xã Song Phụng- gửi lời cám ơn chân thành nhất đến bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ cho gia đình ông Hà Văn Lâm. 

                                                                                                Huỳnh Hải

(huynhnhathai@dantri.com.vn)  

PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình ông Hà Văn Lâm.