Chủ nhật, 17/02/2019 - 08:05

Gần 80 triệu đồng đến với bé gái 8 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh

Dân trí

Ngày 21/1 vừa qua, PV Dân trí đã đến tại gia đình anh Nguyễn Tiến Hồ, xóm Tân Phượng, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương để trao 78.850.000 đồng. Anh Hồ là nhân vật trong bài viết: "Bé gái 8 tháng tuổi nguy kịch tính mạng vì bệnh tim bẩm sinh".

 

Cùng có mặt tại buổi trao quà có ông Phan Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng. 

Tại buổi trao quà ngắn gọn, ông Dũng chia sẻ: "Với hoàn cảnh anh Hồ đây khá là vất vả, con đông, vì anh ấy lấy hai vợ. Lấy vợ đầu sinh được 2 đứa con rồi vợ cũng bỏ con lại cho anh mà đi. Sau đó, anh lấy thêm vợ nữa và sinh được 4 người con. Ngặt nỗi, một cháu bé bị bệnh tim nên cũng khá vất vả...".

Gần 80 triệu đồng đến với bé gái 8 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh - 1

PV Dân trí trao quà bạn đọc tới gia đình anh Hồ.

"Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết đã được nhiều độc giả sẻ chia. Cũng nhờ đó, mà gia đình anh Hồ mới có thêm được ít tiền để chữa trị cho con. Dù còn đó bao gian lao vất vả nữa, vì con cái cũng khá đông... Thật là may mắn khi có báo Dân trí giúp đỡ, thay mặt gia đình, chính quyền xã tôi xin cảm ơn bạn đọc của báo rất nhiều", ông Dũng chia sẻ.

Anh Hồ chia sẻ, lúc sinh bé Thảo, cả gia đình anh không biết là con mang trong mình bệnh hiểm nghèo. Bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn nên trong quá trình mang thai cũng không được thăm khám, siêu âm thường xuyên, lại sinh con ở trạm xá nên vợ chồng vẫn nghĩ con mình lành lặn, khỏe mạnh.

Gần 80 triệu đồng đến với bé gái 8 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh - 2

Bé Thảo mắc bệnh tim cần mổ gấp, song do sức khỏe yếu nên phải đợi. 

Sau 1 tháng, sức khỏe của bé Thảo có nhiều biểu hiện khác lạ, hay uốn khóc, chậm tăng cân nhưng chỉ nghĩ thể trạng của con yếu, nhà cũng không có điều kiện nên hai vợ chồng chủ quan, cứ nghĩ con mình ốm vặt.

Đến tháng thứ 8, sức khỏe của bé có nhiều biểu hiện tiêu cực như khó thở, môi tím tái, thể trạng càng yếu dần thì gia đình mới đưa con đi viện bệnh viện Đa khoa của huyện Thanh Chương thăm khám. Tại đây, bác sĩ đề nghị chuyển tuyến vì cháu mắc bệnh tim bẩm sinh nặng và nhiều bệnh khác.

Hiện bé Thảo vẫn đang được theo dõi tại gia đình chờ sức khỏe tốt hơn mới tiến hành phẫu thuật. 

Số tiền nói trên do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí như sau: 

- Tuần 1 tháng 12 năm 2018 số tiền: 19.150.000 đồng

- Tuần 2 tháng 12 năm 2018 số tiền: 59.700.000 đồng

 

Nguyễn Duy