Thứ tư, 28/05/2014 - 09:42

Bình Định:

Gần 85 triệu đồng đến với gia đình 4 con thơ dị tật

Dân trí

Vợ chồng vốn đã nghèo lại phải vắt kiệt sức chăm lo cho 4 đứa con mang trong mình dị tật bẩm sinh, người không nên người khiến cho hoàn cảnh càng thêm bi đát.

Ngày 27/5, PV Dân trí tại Bình Định đã đến thăm và trao quà bạn đọc báo ủng hộ số tiền 84.900.000 đến hoàn cảnh vợ chồng anh Ngô Văn Hiển (45 tuổi, ở đội 1, thôn Vĩnh Hòa, xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định), nhân vật trong bài viết: “Đắng lòng trước cảnh người mẹ nghèo nhìn con chết mòn nhìn 4 con thơ dị tật”.

Lãnh đạo địa phương trao gần 85 triệu đồng do bạn đọc báo
Lãnh đạo địa phương trao gần 85 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ đến với gia đình anh Hiển và chị Sương

Vừa gặp chúng tôi, anh Hiển xúc động chia sẻ, sau khi báo Dân trí viết về gia cảnh khó khăn của gia đình tôi nhiều bạn đọc khắp cả nước gọi điện thăm hỏi, động viên, chia sẻ cả về tinh thần vật chất làm vợ chồng tôi rất xúc động và biết ơn.

Vợ chồng anh Hiển sinh được 4 người con nhưng không may cả 4 người con đều mang trong mịnh dị tật bẩm sinh, người không ra người, học hành cũng không. Vì vậy, để lo cho các con cả hai vợ chồng phải gồng mình vắt kiệt sức nhưng vẫn không thoát khỏi cảnh nghèo khó. “Ngoài việc ruộng đồng mấy ngày mùa thì tôi làm đủ thứ công việc, ai thuê gì làm nấy miễn có tiền lo cho các con. Còn vợ tôi từ ngay bạn đọc giúp đỡ được ít nhiều tinh thần cũng phấn chấn nên cũng giúp được việc gia đình, lo cơm nước cho các con”, anh Hiển chia sẻ.

Những đứa con ngơ ngác của vợ chồng chị Sương
Những đứa con ngơ ngác của vợ chồng chị Sương

Nhận số tiền do bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ số tiền 84.900.000 đồng chị Hồ Thị Sương, mẹ 4 đứa trẻ chỉ biết lập bập trong miệng nói lời cảm ơn quý báo và nhà hảo tâm rất nhiều. Số tiền này vợ chồng tôi có làm cả đời cũng không ra. Số tiền này, vợ chồng sẽ trả ngân hàng 30 triệu và các khoản nợ linh tinh còn đâu sẽ gửi tiết kiệm phòng khi các con đau bệnh.

Tại buổi trao quà, đại diện chính quyền địa phương, ông Trần Văn Tảo, Phó chủ tịch UBND xã Ân Đức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí và bạn đọc hảo tâm báo đã quan tâm giúp đỡ hoàn cảnh éo le của địa phương. Ông Tảo nói thêm, gia đình anh Hiển chị Sương là hộ đặc biệt khó khăn, hoàn cảnh rất bi đát nên địa phương cũng đặc biệt quan tâm giúp làm nhà mới cho gia đình. Dù vậy, suốt gần 15 năm qua gia đình vẫn không thoát khỏi cảnh nghèo đói bởi gánh nặng 4 người con tật nguyền.

Doãn Công