Thứ bảy, 30/07/2016 - 09:42

Gần 87 triệu đồng đến với góa phụ lâm trọng bệnh

Dân trí

Chồng mất, bản thân chị Thảo bị đột quỵ, liệt nửa người rồi chuyển sang biến chứng tim mạch khiến 3 đứa con nhỏ đối mặt với nguy cơ mồ côi. Nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí, chị đã được phẫu thuật thành công và xuất viện về với gia đình.

Không lâu sau khi người con rể mất vì bệnh nặng, con gái cũng lâm vào nguy kịch vì đột quỵ, tuổi đã cao nhưng ông Trương Công Lượng phải chật vật chăm sóc cho con và 3 đứa cháu. Khi các khoản nợ trong quá trình điều trị đột quỵ còn chưa biết phải làm sao đề trả cho bà con cô bác thì chị Trương Thị Thảo lại lâm vào nguy kịch vì biến chứng tim mạch.


Nhà báo Toàn Thắng trao đến ông Công Lượng tiền bạn đọc báo Dân trí giúp mẹ con chị Thảo

Nhà báo Toàn Thắng trao đến ông Công Lượng tiền bạn đọc báo Dân trí giúp mẹ con chị Thảo

Sau khi được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ đề nghị phải thực hiện cuộc phẫu thuật khẩn sửa van 2 lá, van 3 lá để giữ sinh mạng cho người bệnh. Chi phí cuộc mổ được bệnh viện thông báo đóng tạm ứng 80 triệu đồng. Cố gắng vay mượn nhưng số tiền có được chỉ vỏn vẹn 20 triệu đồng, ông Lượng đành bất lực nhìn con đau đớn trên giường bệnh.

Trước tình cảnh trên, sau khi Dân trí đăng bài viết: “Góa phụ lâm trọng bệnh, 3 con thơ đói khát bơ vơ” nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã động viên, giúp đỡ chị Thảo đủ chi phí thực hiện cuộc phẫu thuật. Hiện sức khỏe của chị đã tạm ổn nên được bác sĩ cho xuất viện về với gia đình.

Thoát được “lưỡi hái tử thần”, nhưng mẹ con chị Thảo đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Chị sẽ phải uống thuốc chống đông máu trong thời gian dài, kết hợp với vật lý trị liệu, phục hồi chức năng yếu liệt nửa người sau đột quỵ. Trong lúc người mẹ mất khả năng lao động thì 3 đứa con thơ đang tuổi ăn học chỉ còn biết nương tựa vào bà nội và ông ngoại đều đã ở tuổi “xưa nay hiếm”.

Để hỗ trợ mẹ con chị Thảo ổn định cuộc sống, từng bước chiến thắng hoàn cảnh, chiều 29/7, Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM đã trao đến ông Trương Công Lượng (bố chị Thảo) số tiền 86.775.000 đồng bạn đọc ủng hộ thông qua Quỹ nhân ái trong tuần 1 và 2 tháng 7.

Nhận khoản tiền trên ông Lượng xúc động gửi lời cảm ơn báo Dân trí cùng các mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ, cứu sinh mạng của con gái ông và hỗ trợ 3 đứa cháu tội nghiệp. “Nếu không có báo Dân trí và cộng đồng, chẳng biết con cháu tôi giờ sẽ ra sao. Trước mắt, gia đình còn nợ gần 90 triệu đồng, tôi sẽ dùng khoảng 40 triệu nhận được hôm nay để trả bớt một phần cho bà con cô bác, số còn lại tôi xin hứa sẽ dành dụm để tiếp tục điều trị cho con và lo cho các cháu ăn học”.

Vân Sơn