Thứ bảy, 29/12/2018 - 08:27

Gần 89 triệu đồng đến với cậu bé 5 lần mổ não

Dân trí

Bị khối u giao thoa thị giác khiến cậu bé Nguyễn Trung Hiếu (10 tuổi) phải trải qua 5 lần mổ não và hiện đang điều trị tại khoa Nhi, bệnh viện K3 Tân Triều. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, mẹ của em là chị Nguyễn Thị Thủy đã nhận số tiền 88.920.000 đồng để có kinh phí điều trị cho con trai.

Hiếu là cậu bé đáng thương trong bài viết: “4 lần mổ não, tính mạng cậu bé 10 tuổi như ngọn đèn trước gió” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 12/11. Bị khối u giao thoa khiến em phải liên tục trải qua các cuộc phẫu thuật bởi khối u không ngừng phát triển. Gia đình em ở bản Púng, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La với việc bố mẹ làm nghề nông nên điều kiện vô cùng khó khăn. Thời điểm điều trị tại khoa Nhi, bệnh viện K3 Tân Triều, gia đình em gần như kiệt quệ hoàn toàn khi không lo được tiền để con trai bước vào ca phẫu thuật lần thứ 5.

Gần 89 triệu đồng đến với cậu bé 5 lần mổ não - Ảnh 1.

10 tuổi cậu bé Hiếu phải trải qua 5 cuộc phẫu thuật vì khối u giao thoa không ngừng phát triển.

Gần 89 triệu đồng đến với cậu bé 5 lần mổ não - Ảnh 2.

Đôi mắt của cậu bé đã hoàn toàn không nhìn thấy.

Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, mẹ của Hiếu là chị Nguyễn Thị Thủy đã có mặt ở tòa soạn để nhận số tiền 88.920.000 đồng. Quá bất ngờ và xúc động trước tình cảm của mọi người dành cho, chị Thủy gửi lời cám ơn quý báo và bạn đọc gần xa. Chị tâm sự: “Nếu con khỏe mạnh là cháu đang học lớp 5 rồi đấy các cô chú ạ. Hồi cháu vào lớp 1 thì có những biểu hiện bất thường nên chị cho đi khám, bác sĩ phát hiện cháu có khối u nên phải phẫu thuật ngay. Đợt đó chị cứ tưởng mổ 1 lần là xong, con sẽ khỏi bệnh, nào ngờ liên tiếp khối u phát triển nên mổ nữa, mổ nữa, đến nay là 5 lần rồi. Giờ thì mắt con hoàn toàn không nhìn thấy gì nữa rồi ạ”.

Gần 89 triệu đồng đến với cậu bé 5 lần mổ não - Ảnh 3.

Mẹ bé Trung Hiếu nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ.

Căn bệnh hiểm nghèo khiến cậu bé lấy bệnh viện làm nhà. Thèm khát được đi học, được đến trường, nhiều lần ở viện Hiếu tâm sự với mẹ việc mua sách vở và cặp sách mới khiến cho chị Thủy không cầm lòng được. Con không may mắn bị bệnh, gia đình đã nghèo khổ lại càng thêm lao đao vì phải vay mượn tiền ở khắp mọi nơi cho con đi chữa trị. May mắn lần này nhận được số tiền bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ nên chị cũng đỡ lo một phần. Chị cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền này vào việc điều trị cho con với hi vọng một ngày không xa sẽ có điều kì diệu đến với em để con trai sẽ được khỏe mạnh bình thường.

Phạm Oanh