Thứ bảy, 14/01/2017 - 07:50

Gần 90 triệu đồng đến với bé gái 14 tuổi nguy kịch vì tai nạn giao thông

Dân trí

Sáng 11/1, PV Dân trí đã đến Bệnh viện Đà Nẵng trao đến hai mẹ con cô Nguyễn Thị Hải (trú số nhà 979 đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Bố mất, mẹ bị tai biến, bé gái 14 tuổi lại nguy kịch vì tai nạn giao thông’ số tiền 89.620.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Sau thời gian được các bác sĩ theo dõi sát sao, cháu Nguyễn Thùy Linh (14 tuổi) – con gái cô Hải đã được xuất viện và rất may là không phải phẫu thuật. Tuy nhiên, cánh tay trái bị gãy vẫn còn đang bó bột.

Linh xuất viện chưa được bao lâu thì mới đây cô Hải lại lên cơn cô giật và phải nhập viện. Hiện cô đang được điều trị tại Khoa Nội tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng).

Cô Nguyễn Thị Liên (em gái của cô Hải) – cho biết, với căn bệnh tai biến, thỉnh thoảng cô Hải lại lên cơn co giật và phải nhập viện. Vì không có người chăm nên khi cô Hải nằm viện, cô Liên cũng phải xin nghỉ làm để đến viện chăm sóc chị gái.

PV Dân trí trao tiền cho hai mẹ con cô Nguyễn Thị Hải có sự chứng kiến của đại diện Bệnh viện Đà Nẵng
PV Dân trí trao tiền cho hai mẹ con cô Nguyễn Thị Hải có sự chứng kiến của đại diện Bệnh viện Đà Nẵng

Bác sĩ Huỳnh Đình Lai – trưởng Khoa Nội tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) - cho hay, bệnh nhân Nguyễn Thị Hải bị co giật do di chứng của bệnh tai biến mạch máu não cũ. Bệnh nhân điều trị ít ngày hết co giật sẽ cho xuất viện.

Trong ngày 11/1, cô Liên cũng đã đưa Linh xuống Bệnh viện Đà Nẵng để tái khám. Sau khi khám xong, bác sĩ cho biết, xương cánh tay trái bị gãy đang liền, còn chấn thương ở vùng bụng cũng đã ổn định.

Căn bệnh tai biến mạch máu não khiến cô Hải bị liệt nửa người, đi lại rất khó khăn dù đã dùng nạng
Căn bệnh tai biến mạch máu não khiến cô Hải bị liệt nửa người, đi lại rất khó khăn dù đã dùng nạng

Cô Hải quê ở Nghệ An vào Đà Nẵng làm công nhân rồi nên duyên với chú Nguyễn Oai (người Đà Nẵng) và sinh được cháu Nguyễn Thùy Linh (14 tuổi). Trước cô Hải, chồng cô đã từng có vợ.

Cách đây 6 năm, chồng cô qua đời sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư. Và 4 năm sau khi chồng mất, bản thân cô lại bị căn bệnh tai biến mạch máu não, liệt nửa người, đi lại phải bằng nạng. Bệnh tật, không đi làm được nên cuộc sống của hai mẹ con cô Hải vô cùng khó khăn. Thế nhưng, bất hạnh không buông tha cho gia đình cô mà tiếp tục đổ xuống đầu con gái cô. Tối 16/12, khi cháu Linh đang đi bộ từ nhà qua bên kia đường để trả vở cho bạn thì bị một người đàn ông đi xe máy đâm ngã xuống đường, chấn thương nặng. Sau khi gây tai nạn, người này đã bỏ mặc cháu Linh nằm chới với giữa đêm mưa và lao xe chạy đi mất luôn.

Linh được đưa xuống Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Bác sĩ cho biết, Linh nhập viện trong tình trạng chấn thương lách độ 3, chấn thương thận độ 3 – 4, gãy xương cánh tay trái.

Khánh Hồng