Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:16

Gần 94 triệu đến với em Phát bị ung thư xương

Dân trí

Bản thân bị căn bệnh ung thư xương phải cắt cụt 1 bên chân đi, em Nguyễn Xuân Phát còn rơi vào tình cảnh bĩ cực hơn khi bố đi lấy vợ, mẹ đi lấy chồng nên không có ai chăm sóc. Về tá túc nhờ nhà người bố mẹ nuôi, hàng ngày em phải âm thầm chịu đựng nỗi đau đớn về thể xác và tinh thần trong cảnh ốm đau bệnh tật.

Lần thứ 2 gặp Phát khi em vừa kết thúc đợt truyền hóa chất trên bệnh viện K3 Tân Triều để trở về nhà, hiện Phát đang ở nhà người bố mẹ nuôi tại xã Yên Ninh, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Gương mặt xám bợt và gầy rộc hẳn xuống, Phát chia sẻ: “May mắn thời gian qua có báo Dân trí thông tin về hoàn cảnh của em nên em cũng nhận được sự hỗ trợ của mọi người. Trên bệnh viện em được các anh chị ở phòng CTXH kết nối nên có nhận được 1 chiếc xe lăn và tiền của mọi người cho nữa chị ạ”.

Trong những đợt điều trị của mình, nếu không có ai đi chăm thì mọi sinh hoạt Phát đều nhờ những người nhà bệnh nhân bên cạnh giúp đỡ.
Trong những đợt điều trị của mình, nếu không có ai đi chăm thì mọi sinh hoạt Phát đều nhờ những người nhà bệnh nhân bên cạnh giúp đỡ.

Đang điều trị căn bệnh ung thư xương nên Phát khá yếu nhưng nỗi buồn sâu thẳm hơn khi chính bố mẹ đẻ ra em lại không trực tiếp chăm sóc em. Bố mẹ chia tay từ ngày Phát còn nhỏ, sau đó bố cũng có gia đình riêng, mẹ Phát cũng đi lấy chồng nên cậu con trai nhỏ gần như bị bỏ bê. Gương mặt buồn rượi, Phát kể: “Đợt em bệnh, em có gọi điện cho mẹ em nhắn mẹ lên viện với em nhưng mẹ gửi 1 người mang đến cho em 1 triệu và nói mẹ không lên được. Em thật sự tủi thân và buồn lắm chị ạ”.

Phát nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí tặng.
Phát nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí tặng.

Thương cho em đã và đang bị căn bệnh hiểm nghèo hành hạ, chàng trai trẻ này còn ở thế “bị bỏ rơi” cho dù những đấng sinh thành hiện đang sinh sống ở ngay địa bàn huyện Ý Yên. Ngậm ngùi, Phát bảo em cũng không dám oán trách điều gì cả, nếu có trách thì trách ông trời không thương xót em, bắt em phải mang căn bệnh “chết người” này.

Tại gia đình người bố mẹ nuôi của Phát, PV Dân trí đã trao đến em số tiền 93.980.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ trong 2 tuần: tuần 1/12 + tuần 2/12. Quá bất ngờ và xúc động trước số tiền lớn, Phát gửi lời cám ơn đến bạn đọc, quý báo trong thời gian qua đã đồng hành, giúp đỡ em. Có số tiền này em đã tạm thời yên tâm trong việc điều trị tiếp theo của mình tại bệnh viện K3 Tân Triều.

Phạm Oanh

Từ khóa: