Chủ nhật, 07/04/2019 - 08:04

Gần 98 triệu đồng đến với gia đình bác Mỳ có 3 con bị ung thư

Dân trí

Cùng lúc cả 3 con của bác Mỳ đều mắc bệnh ung thư khiến bác như ngã quỵ. Hoàn cảnh gia đình khó khăn bác ngỡ tưởng phải bỏ cuộc giữa chừng trong việc điều trị của con thì may mắn được bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ. Tại cơ quan báo, bác Mỳ nhận số tiền 97.685.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/3) cửa bạn đọc giúp đỡ.

Bác Mỳ là nhân vật trong bài viết: “Trái tim mẹ vỡ vụn khi chứng kiến cả 3 con đều bị ung thư” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 12/3. Hoàn cảnh gia đình bi đát khi các con của bác Mỳ là các anh Phạm Quốc Anh bị ung thư hạch, anh Phạm Minh Đức bị ung thư vòm họng và con gái bị ung thư tuyến giáp. Đớn đau khi cùng lúc chứng kiến cảnh các con bệnh tật khiến bác Mỳ như ngã quỵ, lại cộng thêm việc không có tiền điều trị, bác gần như đã bỏ cuộc.

Gần 98 triệu đồng đến với gia đình bác Mỳ có 3 con bị ung thư - 1
Bác Mỳ nghẹn ngào khi nhắc đến việc các con của mình đang mắc bệnh hiểm nghèo.

“Nếu như trong gia đình chỉ có một người bị bệnh thì có lẽ tôi cũng đỡ vất vả hơn nhưng đằng này các con đều bị bệnh, thật tình mà nói với cô là tôi không còn nước mắt để khóc nữa. Nhiều khi tôi nghĩ sao ông trời bất công với gia đình tôi đến vậy, nhưng nói thì nói thế thôi, chúng bệnh là khổ chúng lắm rồi, mình là cha, là mẹ vẫn phải cố gắng chạy chữa cho con thôi”.

Gần 98 triệu đồng đến với gia đình bác Mỳ có 3 con bị ung thư - 2
Hai bác nhận số tiền bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ, giúp đỡ,

Bác Mỳ hiện cũng đã ở tuổi gần 70, bác trai bước sang tuổi 77 nhưng vẫn còm cõi, vạ vật ở bệnh viện K2 để chăm các con khiến ai cũng xót xa, thương cảm. May mắn thời gian qua gia đình bác nhận được tình cảm yêu thương của mọi người nên gánh nặng mới vơi đi một chút. Xúc động bác Mỳ gửi lời cám ơn đến báo điện tử Dân trí, phòng CTXH bệnh viện K và nhiều bạn đọc gần xa đã yêu thương, sẻ chia và giúp đỡ.

Gần 98 triệu đồng đến với gia đình bác Mỳ có 3 con bị ung thư - 3
Đã ở độ tuổi 70 nhưng bác vẫn còm cõi chăm hai con trên viện K2.

Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí lần này, hai bác nhận số tiền 97.685.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/3) để thêm điều kiện vào việc chữa trị cho các con. Quá xúc động và bất ngờ trước số tiền quá lớn, bác Mỳ nghẹn ngào mãi mới nói được: “Nếu như không có mọi người giúp đỡ thì hai thân già như chúng tôi không biết xoay sở ra sao nữa. Chúng tôi xin cám ơn tất cả mọi người, cám ơn các nhà hảo tâm, cám ơn nhà báo và bệnh viện đã giúp đỡ cho các con tôi”.

Phạm Oanh