Thứ ba, 09/06/2020 - 04:27

Gia đình kệt quệ vì bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 116 triệu đồng

Dân trí

Nhận số tiền hơn 116 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Hưởng xúc động chia sẻ: “Cả cuộc đời chưa bao giờ tôi có số tiền lớn như này, vợ con tôi được cứu rồi, xin cảm ơn bạn đọc Dân trí.”

Gặp lại anh Phạm Xuân Hưởng nhân vật trong bài viết: “Người phụ nữ quên đi cái chết cầu xin bạn đọc cứu chồng, con”, tại tòa soạn báo Dân trí, anh Hưởng xúc động cho biết, sau khoàn cảnh gia đình anh được báo Dân trí đăng tải, anh đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của bạn đọc báo Dân trí thăm hỏi động viên. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm anh Hưởng đã đưa chị vợ đến bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội) tiếp tục điều trị.

Gia đình kệt quệ vì bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 116 triệu đồng - 1
Anh Hưởng nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Tại toà soạn báo Dân trí, thay mặt bạn đọc, phóng viên đã trao tới anh Hưởng số tiền 116.350.000 đồng của bạn đọc ủng hộ qua hoạt động nhân ái báo Dân trí theo kết chuyển tuần 3,4/5/2020.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, anh Hưởng nghẹn ngào nói: “Cả cuộc đời, tôi chưa bao giờ có được số tiền lớn như này. Tôi xin trân thành cảm ơn báo Dân trí cùng bạn đọc gần xa. Tôi xin dành toàn bộ số tiền trên để chạy chữa bệnh, số tiền này như phao cứu sinh cho gia đình tôi bây giờ”.

Gia đình kệt quệ vì bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 116 triệu đồng - 2
Anh HƯởng xin gửi lời cám ơn báo Dân tri cùng bạn đọc gần xa

Trước đó, bi kịch đến với gia đình anh Hưởng bắt đầu từ tháng 3/ 2017. Khi ấy, đứa con trai của anh chị là cháu Phạm Xuân Hậu (sinh năm 2007) đang học lớp 4, bỗng dưng kêu mệt và khắp người phù nề. Cho con uống thuốc gì cũng không khỏi, thậm chí bệnh có dấu hiệu nặng thêm, anh Hưởng mới hốt hoảng đưa con đến bệnh viện thăm khám.

Ở bệnh viện các bác sĩ cho biết, đứa trẻ mắc hội chứng thận hư, phải điều trị tích cực và lâu dài. Kể từ đó, thời gian 2 mẹ con chị Hạnh ở bệnh viện Sản nhi Bắc Giang còn nhiều hơn thời gian ở nhà.

Giữa năm 2017, đang chăm con nơi bệnh viện, một lần nữa chị Hạnh như chết đứng khi người nhà báo tin, anh Hưởng ngất xỉu phải đi cấp cứu.

Trước đó, dù đã bị ho và sốt kéo dài, nhưng nghĩ mình chỉ là ốm thông thường. Vợ con lại đang ở viện, nên anh Hưởng không đi khám mà chỉ dùng thuốc cảm và thuốc hạ sốt. Chỉ đến khi cơ thể kiệt quệ, khiến anh gục ngã thì mọi người mới biết mà đưa anh đến bệnh viện.

Gia đình kệt quệ vì bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 116 triệu đồng - 3
Chị Hạnh bất ngờ mắc ung thư, nên 2 bố con anh Hưởng cũng không còn đến viện tái khám và lấy thuốc theo lịch hẹn

Sau 2 năm tích cực chạy chữa, bệnh của chồng, con có phần thuyên giảm, anh Hưởng và cháu Hậu được bác sĩ cho về nhà uống thuốc và tái khám định kỳ theo lịch. Chị Hạnh dự định sẽ xin đi làm giúp việc ở gần nhà để có thêm chút tiền trang trải cuộc sống, và cóp nhặt trả nợ dần.

Nhưng một lần nữa số phận quá ư nghiệt ngã đã đẩy gia đình anh Hưởng đến tận cùng của nỗi bất hạnh. Tháng 6/2019, đang chuẩn bị ra phố rửa bát thuê, thì chị Hạnh thấy người mệt mỏi, sốt cao kéo dài không dứt,… Người thân lại vay mượn đưa chị Hạnh đến viện thăm khám. Khi nhận tin chị Hạnh mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, cả nhà chết lặng…

Gia đình kệt quệ vì bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ hơn 116 triệu đồng - 4
Cận kề cái chết, chị Hạnh cầu xin mọi người cứu chồng và con trai

Không còn cách nào khác, để chị Hạnh được phẫu thuật, hóa, xạ trị nơi bệnh viện, gia đình lại đành phải vay mượn khắp nơi. Nợ cũ, nợ mới chồng chất, đến khi không vay đâu được nữa, chị Hạnh đành xin trở về nhà, phó mặc tính mạng mình cho số phận.

Hương Hồng