Thứ bảy, 13/07/2019 - 09:32

Gia đình vợ bị não, chồng bị mù được bạn đọc Dân trí giúp thêm hơn 155 triệu đồng

Dân trí

Chiều ngày 11/7, PV Dân trí đã trở lại thăm và tiếp tục trao số tiền hơn 155 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình chị Lê Thị Liên – nhân vật trong bài viết “Vợ bệnh não ôm 3 con thơ bất lực nhìn chồng sắp mù”.

Gia đình chị Lê Thị Liên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Thạch Bàn, (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), cách đây hơn 2 năm khi đang mang thai cháu thứ 3 thì chị bị mang chứng bệnh giãn thất não. Mới đây, anh Châu (chồng chị Liên) là lao động chính trong gia đình bỗng nhiên đổ bệnh mù dần 2 mắt.

Con cái thơ dại, 2 cháu ở tuổi đến trường bữa học, bữa nghỉ, chị Liên bệnh tật hành hạ nên không biết xoay đâu để kiếm tiền đưa chồng đi viện cứu một con mắt còn lại nên đã khẩn cầu sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, giúp gia đình chị vượt qua khó khăn hoạn nạn.

Gia đình vợ bị não, chồng bị mù được bạn đọc Dân trí giúp thêm hơn 155 triệu đồng - 1

Bản thân bệnh não, con cái thơ dại, chồng dần mù mắt nên chị Liên bất lực phải cầu cứu sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình chị Liên được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả khắp mọi miền tổ quốc, cả trong và ngoài nước. Nhiều nhà hảo tâm đã đến trực tiếp gia đình thăm hỏi, mua sách vở, áo quần cho các cháu con chị Liên.

Đặc biệt, thông qua hoạt động Nhân ái của báo, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho hoàn cảnh trên số tiền hơn 265 triệu đồng, sau khi kết chuyển, chúng tôi đã 2 lần trở lại thăm và đại diện bạn đọc trao cho gia đình.

May mắn hơn, mới đây các nhà hảo tâm, bạn đọc của báo tiếp tục ủng hộ thêm gia đình chị Liên số tiền 155,600,000 thông qua hoạt động Nhân ái của báo tuần 4 tháng 5 và tuần 1 tháng 6 năm 2019.

Sau khi nhận kết chuyển, ngày 11/7, PV Dân trí cùng lãnh đạo huyện Thạch Hà và chính quyền xã Thạch Bàn đã tiếp tục trở lại thăm gia đình chị Liên, đồng thời thay mặt bạn đọc trao cho họ số tiền trên.

Thời điểm chúng tôi trở lại, chị Liên đã phải đưa 3 đứa con ra gửi cho bố mẹ ruột ở Thanh Hóa để chị tiếp tục ra Hà Nội thăm khám vì dịch sau mổ não vẫn chảy nhiều. Ở nhà chỉ còn một mình anh Châu xoay xở với con mắt chưa lành hẳn.

Tuy nhiên, khác với những lần trước, sau nhiều lần được bạn đọc của báo Dân trí giúp đỡ, cùng sự can thiệp của y tế, mắt anh Châu đã thấy rõ hơn, có thể sinh hoạt dần bình thường. Từ mọi việc lặt vặt, đi lại trong nhà anh Châu đã tự thực hiện được.

“Cũng may nhờ sự giúp đỡ rất lớn từ quý báo và các nhà hảo tâm em mới có ngày hôm nay. Nếu không có lẽ bây giờ em chỉ nằm một chỗ, vợ con cũng không đủ cái ăn chứ không nói gì đến chuyện đi chữa bệnh” – anh Châu chia sẻ.

Gia đình vợ bị não, chồng bị mù được bạn đọc Dân trí giúp thêm hơn 155 triệu đồng - 2

Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trao quà bạn đọc cho gia đình anh Châu.

Nhận được món quà lớn và hết sức ý nghĩa, anh Châu cho biết, sẽ tiếp tục dùng số tiền trên để chữa bệnh cho cả vợ và chồng, phần còn lại lo cho các cháu ăn học vì các cháu còn quá nhỏ dại.

“Em hứa sẽ dùng số tiền trên đúng mục đích, cũng qua đây cho em gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm đã động viên, san sẻ với gia đình em trong thời gian qua. Cảm ơn quý báo là cầu nối giúp gia đình chúng em vượt qua hoạn nạn. Một lần nữa, em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tới tất cả mọi người rất nhiều” – anh Châu xúc động nói.

Hiệp Dũng