Mã số 3459:

Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển

Dân trí Thời hạn nhập học đã trôi qua vài ngày, cầm giấy báo trúng tuyển trên tay mà chàng trai mồ côi Phùng Xuân Hoàng rưng rưng nước mắt khi con đường đến giảng đường đại học ngày một trôi xa vì hoàn cảnh gia đình...không tiền.

Tiếp nhận thông tin về trường hợp của em Phùng Xuân Hoàng (SN 2001, ở thôn An Du Nam 3, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), dù trúng tuyển đại học nhưng không có kinh phí nhập trường, chúng tôi lập tức vượt hàng chục cây số để gặp em, với mong muốn tìm cho em một cơ hội bước chân vào giảng đường đại học.

Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển - 1

Em Hoàng sống đơn độc một mình trong căn nhà cha mẹ em để lại.

Dẫn chúng tôi về nhà riêng, Hoàng nghẹn ngào nói rằng, hiện ngôi nhà chỉ có mình em ở. Chị gái em đang đi làm công nhân ở tận Đồng Nai, đến cuối năm mới về.

Căn nhà từng là mái ấm hạnh phúc của cả gia đình Hoàng, nhưng từ ngày cha, mẹ em mất cũng trở nên lạnh lẽo đến lạ thường. Mỗi ngày, thấy bóng dáng của cậu học trò nhỏ đi về sớm khuya một mình, bà con lối xóm ai cũng xót xa. 

Mỗi khi nhắc đến cha, mẹ của mình, Hoàng đều rơi nước mắt, nghẹn ngào không nói nên lời. Bảy năm trước, mẹ em đột ngột qua đời vì căn bệnh ung thư. Ba năm sau, chị em Hoàng cũng đón nhận nỗi đau đớn tột cùng khi cha em cũng bị bệnh tai biến rồi cũng theo mẹ về với “miền đất lạnh”. Dẫu còn nhỏ, đang tuổi cắp sách đến trường nhưng hai chị em Hoàng sớm rơi vào cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển - 2

Mỗi khi nhắc đến cha, mẹ là lòng em trào dâng niềm đau đớn.

Em Hoàng ngậm ngùi kể: “Sau hơn 1 năm điều trị tại các bệnh viện, mẹ em là Hoàng Thị Ái Nghĩa (SN 1970) đột ngột ra đi vì căn bệnh ung thư gan. Mẹ mất, cha rơi vào cảnh “gà trống nuôi con”, còn 2 chị em cũng lớn lên thiếu tình thương, sự chăm sóc ân cần của mẹ hiền.

Dù rất đau đớn nhưng cha cũng gượng dậy, đi làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình và chăm sóc cho hai chị em. Cũng vì thương cha một mình vất vả sớm hôm nuôi 2 người con, chị em là Phùng Thị Hương Giang (SN 1996) phải từ bỏ giấc mơ, rời cánh cổng trường đi làm công nhân. Cha em thì đi làm thợ xây ở quanh vùng để nuôi em đi học. Dẫu khó khăn nhưng 3 cha con vẫn cố gắng lao động, yêu thương nhau để sống”. 

Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển - 3

Hoàng thắp nén nhang lên bàn thờ cha, mẹ cầu mong được phù hộ sức khoẻ, may mắn.

Thế nhưng, nỗi đau đớn, sự bất hạnh tột cùng vẫn chưa dừng lại. Hai chị em Hoàng tiếp tục mất đi người cha thân yêu, luôn chở che, bảo vệ con trước sóng gió cuộc đời. Chị em Hoàng bỗng suy sụp khi cả cha lẫn mẹ đều rời bỏ hai em ra đi.

Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển - 4

Mỗi lần về nhà, nhìn lên di ảnh của cha mẹ, lòng Hoàng lại đau xót.

Trong khi những đứa trẻ khác nhận được sự chăm sóc chở che của cha, mẹ, hai em sớm rơi vào cảnh mồ côi, bơ vơ. Cũng vì quá đau buồn nên Hoàng sa sút việc học, từ một cậu học sinh ngoan hiền, học khá giỏi giờ chỉ đạt kết quả trung bình.

Em Hoàng nói trong niềm xúc động nghẹn ngào: “Ngày mẹ em mất, những tưởng nỗi đau ấy là quá đủ với chúng em. Nhưng 4 năm sau, cha em là Phùng Linh (SN 1964),  cũng đột ngột rời xa chúng em vì tai biến. Lúc ấy, hai chị em cũng không biết phải sống ra sao nữa.

Tại sao nỗi đắng cay, bất hạnh lại dồn xuống gia đình em bất ngờ đến thế? Lúc mẹ mất thì em mới vào lớp 6, còn khi cha mất em cũng mới chỉ vào lớp 10, chưa biết làm gì để sống. Hai chị em cũng chưa nhận thức được những khó khăn đang chờ mình ở phía trước”.

Khi không còn cha, mẹ ở bên, chị em Hoàng chỉ biết bấu víu vào những người thân. Nhờ sự cưu mang của chú, Hoàng được chú đưa về chăm sóc, ở với chú và người bà đã qua 70 tuổi. Em Hoàng được chú và bà nuôi dưỡng cho tiếp tục học phổ thông, còn chị em lại lên xe vào phía Nam làm công nhân.

Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển - 5

Mấy năm nay, Hoàng được bà và chú nuôi dưỡng, cho đi học.

Gạt đi nỗi đau và nước mắt, Hoàng tiếp tục cắp sách đến trường. “Hai chị em cũng tự động viên nhau cố gắng. Chị em ngoài việc đảm bảo cuộc sống cho cá nhân thì gom góp hỗ trợ thêm cho em học. Bản thân em được bà và chú chăm sóc nên cũng đỡ đi phần nào”, Hoàng tâm sự. 

Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển - 6

Mỗi khi rảnh rỗi sau giờ học, Hoàng giúp chú làm vườn, chăm sóc tiêu.

Hoàng nổi tiếng là cậu học trò chăm ngoan, hiền lành nên 9 năm học trung học em luôn đạt thành tích khá, giỏi. Những năm sau, do biến cố gia đình nên kết quả có phần sa sút. Nhưng, vượt qua hoàn cảnh, em luôn nỗ lực cố gắng trong học tập. Ngoài giờ học, em giúp chú làm việc, tối đến lại trở về căn nhà của mình để khói hương cho cha, mẹ.

Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển - 7

Những tấm giấy khen qua các năm học, kết quả của sự cố gắng, quyết tâm của em Hoàng.

Năm lớp 12 em đạt được thành tích khá để bước vào kỳ thi THPT Quốc gia với sự phấn chấn, quyết tâm, nỗ lực thay đổi cuộc sống trong tương lai.

Với khát khao cháy bỏng, tinh thần vượt khó trong học tập, Hoàng đã nộp nguyện vọng vào trường Đại học Luật Huế và trường Đại học Đà Lạt.

Khi có điểm thi, Hoàng đủ điều kiện vào tất cả các trường nói trên. Niềm vui trúng tuyển đại học khiến Hoàng vui mừng khôn xiết, vì em đã chạm đến một phần ước mơ là được bước chân vào trường Đại học.

Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển - 8

Hoàng cầm giấy báo nhập học trên tay mà không dám lên đường vào trường vì quá khó khăn.

Thế nhưng, ngày nhận được giấy báo trúng tuyển vào trường ĐH Đà Lạt, cũng là lúc Hoàng phải ngưng lại suy nghĩ. Không còn cha mẹ ở bên, không còn ai để nương tựa, trước mắt em là viễn cảnh đầy khó khăn.

Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển - 9

Trên bàn học của em đặt cây xương rồng, loài cây vươn lên trong cằn cỗi, sóng gió.

Nghĩ đến sự éo le của chính mình, Hoàng chỉ biết ngậm khóc một mình. Bước qua tuổi 18, em phải đắn đo, lựa chọn con đường đi đến tương lai. Chị em là công nhân, nguồn thu nhập chưa đủ trang trải cuộc sống cá nhân.

Chính vì thế, với khoản hỗ trợ vài trăm ngàn đồng mỗi tháng chị giúp sẽ không đủ để lo sinh hoạt trong những tháng ngày đi học. Trong khi đó, chú em phải một mình nuôi bà và 2 đứa con nên không thể chu cấp nổi cho em học đại học.

Nghĩ đến điều ấy khiến Hoàng bất lực, chấp nhận tạm gác lại giấc mơ nhập học để đi làm. Dẫu vậy, niềm khát khao được bước chân vào giảng đường Đại học vẫn níu kéo suy nghĩ của Hoàng.

Thời hạn nhập học ghi trong giấy báo trúng tuyển đã trôi qua vài ngày, các bạn em cũng đã khăn gói nhập trường. Nhưng riêng Hoàng, em cầm trên tay giấy báo gọi học, nhìn vào mức học phí hơn 4,5 triệu đồng mà cay cay trên khóe mắt.

Em nhẩm tính, số tiền đóng học phí cho 4 năm học đại học có thể đến gần 50 triệu đồng, chưa kể các khoản đóng góp và phí sinh hoạt khác. Hoàng không dám làm hồ sơ để lên đường nhập học, bởi cha, mẹ em đều đã mất, Hoàng không có ai để nương tựa, chu cấp cho em đi học.

Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển - 10

Còn trẻ tuổi nhưng hai chị em Hoàng đã sớm rơi vào cảnh mồ côi.

Gặp chúng tôi tại nhà của em, Hoàng bày tỏ nỗi niềm khát khao được đến giảng đường Đại học. Thắp nén nhang lên bàn thờ trong hai hàng nước mắt, Hoàng khẩn cầu cha, mẹ phù hộ cho em sức khoẻ, sự may mắn.

“Em rất muốn trở thành sinh viên, được đến trường như các bạn. Nhưng cha mẹ em đều đã mất, chị thì đang làm công nhân kiếm sống qua ngày, em không biết lấy gì trang trải kinh phí cho những năm học sắp tới. Em định vào Đà Nẵng xin vào các nhà hàng vừa làm vừa học”, em Hoàng xúc động.

Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển - 11

Có lẽ, Hoàng phải gác lại giấc mơ vào Đại học, khép lại hoài bão của mình vì nhà quá nghèo.

Mang thân phận mồ côi, chị em đã từ bỏ ước mơ để đi làm thuê kiếm tiền trang trải cuộc sống. Nay, đến lượt em Hoàng cũng phải đắn đo, trăn trở, ngậm ngùi gác lại giấc mơ vào Đại học vì cuộc sống quá khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Mã số 3459: Em Phùng Xuân Hoàng (thôn An Du Nam 3, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).

Điện thoại: 0344.099.902

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code: BIDVVNVX261

Bank Name: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address: No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam;

Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Tiếng khóc xé lòng của bé gái 9 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh phức tạp
Tiếng khóc xé lòng của bé gái 9 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh phức tạp

(Dân trí) - Con oằn người khóc thét lên vì đau, đôi tay bé nhỏ cố nắm ôm chặt lấy mọi thứ trong không trung vô định như cầu cứu…Mới 9 tháng tuổi, con đã phải chịu những cơn đau dày vò cùng với những trận đói triền miên nơi bệnh viện. Nhiều lần con đã chết đi sống lại, bởi các căn bệnh đa dị tật tim bẩm sinh.

Thứ tư, 28/08/2019 - 05:56

Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm tặng Quỹ khuyến học “Vòng tay đồng đội” 500 triệu đồng
Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm tặng Quỹ khuyến học “Vòng tay đồng đội” 500 triệu đồng

(Dân trí) - Thừa ủy quyền của GS,TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Tổng biên tập báo Dân Trí - Uỷ viên thường vụ Ban chấp hành Trung ương hội kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Viêt Nam, đã trao Bảng Vàng Vinh danh của Hội dành tặng Anh hùng Lao Động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Golf Long Thành.

Thứ ba, 27/08/2019 - 12:54

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 8/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 8/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 841,640,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ ba, 27/08/2019 - 12:43

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 8 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 8 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 894,657,311 đồng.

Thứ ba, 27/08/2019 - 12:40

Xót thương cậu bé 9 tuổi bị u não, nhà bị bão lũ cuốn trôi
Xót thương cậu bé 9 tuổi bị u não, nhà bị bão lũ cuốn trôi

(Dân trí) - Lần nào cũng thế, gom góp được mấy đồng bạc lẻ là anh Quý lại sấp ngửa bắt chuyến xe đưa con xuống Hà Nội gấp bởi tình trạng con đã rơi vào nguy kịch. Phát hiện khối u não phải phẫu thuật và xạ trị đúng lúc tài sản duy nhất của gia đình là ngôi nhà đã bị lũ cuốn trôi khiến bố con anh lao đao như rơi xuống vực thẳm.

Thứ ba, 27/08/2019 - 12:09

Xúc động rơi nước mắt, “Cô bé lọ lem” bước chân vào đại học ngỡ như một giấc mơ!
Xúc động rơi nước mắt, “Cô bé lọ lem” bước chân vào đại học ngỡ như một giấc mơ!

(Dân trí) - Chiều nay, 27/8, “Cô bé lọ lem" Trịnh Thị Phúc, sẽ chính thức nhập học tại Trường đại học Dược Hà Nội. Trước ngày lên đường nhập học cô bé vẫn ngỡ như mình đang nằm mơ, Phúc xúc động đến rơi nước mắt trước tình cảm của bạn đọc Dân trí.

Thứ ba, 27/08/2019 - 10:15

Vợ con anh Tèo nguy kịch sau cuộc vượt cạn "ngàn cân treo sợi tóc"
Vợ con anh Tèo nguy kịch sau cuộc vượt cạn "ngàn cân treo sợi tóc"

(Dân trí) - Nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bác sĩ buộc phải chấm dứt thai kỳ, sau cuộc mổ bắt con cả sản phụ và bé trai đều rơi vào nguy nan. Hội chứng Hellp đang đe dọa cướp đi sinh mạng của mẹ con sản phụ trong cảnh anh Phạm Văn Tèo, chồng sản phụ không một đồng lận lưng.

Thứ ba, 27/08/2019 - 05:32

Bạn đọc Dân trí giúp 2 mẹ con cùng bị ung thư hơn 91 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp 2 mẹ con cùng bị ung thư hơn 91 triệu đồng

(Dân trí) - Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí mà 2 mẹ con chị Chinh có thể được điều trị tốt hơn, chồng chị Chinh có thể nghỉ làm vài bữa để chăm vợ chăm con mà không lo nhà dứt bữa, con nghỉ học.

Thứ ba, 27/08/2019 - 05:16

Đớn đau cảnh bé gái 6 tuổi duy nhất sống sót trong gia đình bị đất đá vùi lấp
Đớn đau cảnh bé gái 6 tuổi duy nhất sống sót trong gia đình bị đất đá vùi lấp

(Dân trí) - Vành khăn trắng trên đầu, đôi mắt con tròn xoe ngơ ngác, giọng con nghẹn lại gọi tên bố mẹ và em gái trong vô vọng. 6 tuổi, Bích Ngọc đã chịu cú sốc đau đớn khi cùng lúc mất đi cả bố mẹ và em gái 3 tuổi trong vụ sạt lở đất vừa qua tạ Đắk Nông. Ngọc là người may mắn duy nhất sống sót trong gia đình vì được bố mẹ gửi em lại với ông bà nội.

Thứ hai, 26/08/2019 - 05:40

Na Kho khao khát một cây cầu giữa đại ngàn heo hút
Na Kho khao khát một cây cầu giữa đại ngàn heo hút

(Dân trí) - Na Kho - bản làng nằm giữa thung lũng được bao bọc bởi núi rừng và khe suối. Na Kho đói, nghèo và khổ gần như bậc nhất cái xã biên giới Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An với số đông dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc Khơ Mú, Thái, Mông...

Thứ hai, 26/08/2019 - 01:01

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 8/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 8/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 692,405,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 04:46

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 8 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 8 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 731,414,200 đồng.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 04:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Người đàn bà nghèo "gật đầu" bán thận để lấy tiền cứu chồng
Người đàn bà nghèo "gật đầu" bán thận để lấy tiền cứu chồng

(Dân trí) - Tất tả bắt chuyến xe sớm từ quê lên Hà Nội vào viện chăm chồng "thập tử nhất sinh". Tiền không một cắc dính túi, nhiều hôm chị Thủy quên cả ăn cho đến khi người lả đi mới biết mình bị tụt huyết áp do đói. Không có tiền cứu chồng, có người mách chị đi bán thận chị cũng "gật đầu" tìm mối...

Thứ bảy, 24/08/2019 - 05:33

Kì tích người đàn bà "chung xương sống" với con trai đã tập được đi nhờ "cái lưng" bạn đọc Dân trí
Kì tích người đàn bà "chung xương sống" với con trai đã tập được đi nhờ "cái lưng" bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Cách đây 9 năm, chị Phượng bị ngã cầu treo quăng mình xuống suối gãy cột sống và bị liệt hoàn toàn. Hoàn cảnh của chị được bạn đọc Dân trí về tận nhà dìu đi, thậm chí là cõng đến viện để điều trị, giờ chị đã tập đi lại được giống như một kì tích đối với bệnh nhân "liệt tuỷ".

Thứ bảy, 24/08/2019 - 05:14

Cô bé mắc bệnh máu tan trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí
Cô bé mắc bệnh máu tan trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Ngay khi hoàn cảnh của bé 12 tuổi mắc bệnh máu tan nhiều bạn đọc Dân trí đến tận viện giúp đỡ gia đình số tiền 12 triệu đồng để lo thuốc thang điều trị. Tuy nhiên do bệnh tình quá nặng, cô bé đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:45

Bạn đọc giúp đỡ vợ chồng già 40 năm nuôi con nhiễm chất độc da cam
Bạn đọc giúp đỡ vợ chồng già 40 năm nuôi con nhiễm chất độc da cam

(Dân trí) - Lẽ ra ở cái tuổi xế chiều, ông Luôn - bà Hoàng sẽ được con cháu phụng dưỡng, chăm sóc. Thế nhưng, suốt hơn 40 năm qua ông, bà đã trải qua bao vất vả, sớm hôm tảo tần lo kiếm tiền để lo cho 2 người con bị nhiễm chất độc da cam.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:20

Cô bé tật nguyền vui mừng khoe chiếc xe lăn mới "cóng" được bạn đọc Dân trí tặng!
Cô bé tật nguyền vui mừng khoe chiếc xe lăn mới "cóng" được bạn đọc Dân trí tặng!

(Dân trí) - Gặp lại chúng tôi, cô bé tật nguyền Hoàng Thị Hằng vui mừng khoe chiếc xe lăn mới "cóng" vừa được một nhóm nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí tặng. Ngoài chiếc xe lăn, Hằng còn được hàng nghìn các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí trong nước và nước ngoài giúp đỡ em cùng gia đình trong lúc hoạn nạn khó khăn.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:13

Cuộc sống bất hạnh của cô giáo khiến cha già 70 tuổi vác búa tạ đi phá đá kiếm tiền nuôi con
Cuộc sống bất hạnh của cô giáo khiến cha già 70 tuổi vác búa tạ đi phá đá kiếm tiền nuôi con

(Dân trí) - Được coi là nhan sắc, học thức nhất vùng, nhưng Chi lại có cuộc sống vô cùng lận đận về đường tình duyên với 2 lần lỡ dở. Một lần đang trên bục giảng, Chi bị đột quỵ phải sống thực vật. Từ đó, người cha già 70 tuổi vác búa tạ đi khắp nơi phá đá thuê kiếm từng cắc bạc lẻ để cứu con.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:50

“Nữ sinh phải gác lại việc học vì bố mẹ đều lâm trọng bệnh” được bạn đọc Dân trí giúp hơn 37 triệu đồng
“Nữ sinh phải gác lại việc học vì bố mẹ đều lâm trọng bệnh” được bạn đọc Dân trí giúp hơn 37 triệu đồng

(Dân trí) - Đang học Đại học năm nhất ở TP. Đà Nẵng, nhưng Diễm phải bảo lưu kết quả để đi làm kiếm tiền phụ mẹ bị mổ cột sống mất sức lao động nuôi bố bị bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ hơn 37 triệu đồng.

Thứ năm, 22/08/2019 - 06:40

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ người đàn ông bị tai nạn chấn thương sọ não số tiền gần 34 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ người đàn ông bị tai nạn chấn thương sọ não số tiền gần 34 triệu đồng

(Dân trí) - Người mẹ nghèo bất lực nhìn con trai bị tai nạn chấn thương sọ não phải phẫu thuật và gửi một phần não đi nuôi cấy, nếu không có điều kiện chữa trị thì khả năng phục hồi rất thấp. Những món quà của bạn đọc báo Dân trí đã đến kịp thời tiếp thêm niềm hi vọng cho gia đình.

Thứ năm, 22/08/2019 - 06:31

Nghẹn ngào cảnh vợ chồng vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn
Nghẹn ngào cảnh vợ chồng vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn

(Dân trí) - Sinh ra Việt đã không có hậu môn. Cuộc sống của Việt dài đằng đẵng 5 năm trong bệnh viện, bao tài sản trong nhà bán sạch để chi phí cho 5 lần phẫu thuật hậu môn nhân tạo cho Việt. Nhưng niềm vui của Việt và gia đình ngắn chẳng tày gang khi Việt lại bị cong, vẹo cột sống đến gập người, bố mẹ Việt lại vét đến những hạt thóc cuối cùng để bán cứu con.

Thứ năm, 22/08/2019 - 11:32

"Ở thế giới bên kia, em trai tôi cũng rất ấm lòng"
"Ở thế giới bên kia, em trai tôi cũng rất ấm lòng"

(Dân trí) - Ngày trở lại trao số tiền bạn đọc Dân trí thì ông Quý - “Người đàn ông đơn độc bị bệnh tật đọa đày gầy trơ xương” đã không còn nữa. Tiếp nhận gần 49 triệu đồng, hai người chị nghèo khổ của ông đã trích một phần tiền hỗ trợ những mảnh đời khó khăn tại địa phương

Thứ năm, 22/08/2019 - 06:34

"Chị em cháu không được đi viện sẽ chết hả cô?"
"Chị em cháu không được đi viện sẽ chết hả cô?"

(Dân trí) - 11 tuổi nhưng nhìn Hương bé loắt choắt, người gầy đét. Nguyễn, em trai Hương thì bụng trương sình lên. Cả hai chị em bị bệnh "máu tan" bẩm sinh đi viện gần chục năm nay khiến gia đình nghèo đến cùng kiệt. Hương hỏi tôi: "Nếu chị em cháu không được đi viện nữa thì sẽ chết hả cô?".

Thứ năm, 22/08/2019 - 06:18

Nỗi đau xé lòng của cậu bé "bỗng" thành mồ côi trong ngôi nhà với nhiều cái chết "bí ẩn"
Nỗi đau xé lòng của cậu bé "bỗng" thành mồ côi trong ngôi nhà với nhiều cái chết "bí ẩn"

(Dân trí) - Ở tuổi 15, dường như Kiên đang phải gồng mình gánh chịu nỗi đau quá sức tưởng tượng khi cả bố mẹ, anh trai đều chết một cách đột ngột hết sức "bí ẩn". Đến giờ Kiên vẫn chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra với gia đình mình. Trong ngôi nhà cũ nát, Kiên "bỗng" trở thành kẻ mồ côi nhiều đêm không dám ngủ sợ cái chết sẽ đến tìm...

Thứ tư, 21/08/2019 - 08:32

Người đàn ông có trái tim lỗi nhịp khát khao thêm một lần được sống

(Dân trí) - Nhiều đêm người vợ ra hành lang bệnh viện khóc đầy bất lực. Chị hiểu hơn ai hết về trái tim lỗi nhịp của chồng, nếu không được ghép tim hai đứa con thơ của chị sớm trở thành trẻ mồ côi.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3459: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc