Mã số 3258:

Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn”

Dân trí “Mùa mưa bão thầy cô nấu ăn vất vả lắm, củi nhóm khó cháy, cơm không ngon, canh không ngọt... Thầy cô mong ước có nguồn tài trợ xây một bếp ăn tốt hơn để yên tâm bám trường lớp, bám bản dạy chữ cho học sinh đồng bào”, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Toàn bộc bạch.

Thầy Võ Mười - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Toàn

Nằm ở độ cao hơn 1.000 mét so với mực nước biển, An Toàn là xã vùng cao khó khăn nhất huyện An Lão, tỉnh Bình Định. Nhiều năm qua, 18 cán bộ, giáo viên, đặc biệt là những nữ giáo viên trẻ của Trường Tiểu học An Toàn, đã vượt mọi gian khổ, quyết bám trường lớp, bám bản dạy con chữ cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số Ba Na ở An Toàn.

Gian nan “cõng chữ” lên… trời!

Không sai khi người ta ví An Toàn như “cổng trời” ở phía Tây Bắc tỉnh Bình Định. Sau 1h30’ vượt đèo dốc quanh co, có đoạn dốc sâu thăm thẳm, chiếc xe máy như muốn lao xuống vực, chúng tôi cũng đến được  điểm trường chính của Trường Tiểu học An Toàn. Có đi mới cảm nhận được hành trình gian khổ của những thầy cô giáo đang và sẽ từng ngày thầm lặng “gieo chữ” nơi đại ngàn.

Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn” - 1
Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét: Thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn”

Thầy Võ Mười - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Toàn cho biết, so với 15 năm trước, học sinh phải học trong những phòng học tạm bợ, lụp xụp. Giờ đây, trường được đầu tư xây dựng hạ tầng cơ bản nên điều kiện học tốt hơn rất nhiều. Dẫu vậy, khó khăn lớn nhất vẫn là đường sá xa xôi, đèo dốc nguy hiểm là trở ngại với những thầy cô cắm bản, nhất là với nữ giáo viên.

“Thời tôi mới dạy trên này, xe máy chẳng có, đường đất đá lởm chởm đi bộ cũng mất cả ngày trời mới đến trường. Mùa mưa lũ, nếu sạt lở núi thì không thể đến trường dạy hoặc về xuôi được. Giờ đây, đường bê tông đã đến tận trường nhưng lại đèo dốc nguy hiểm nên so với giáo viên dạy ở miền xuôi, giáo viên trên này gian khổ hơn nhiều”, thầy Mười chia sẻ.

Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn” - 2
Giờ đây, đường bê tông đã đến tận trường nhưng lại đèo dốc nguy hiểm, nhất là với những nữ giáo viên.

Đã 3 năm lên rừng “gieo chữ” cho học sinh đồng bào Ba Na ở Trường Tiểu học An Toàn, cô giáo trẻ Phan Thị Nga (xã An Hòa, huyện An Lão), chia sẻ: “So với ở đồng bằng, điều kiện dạy học trên này còn khó khăn hơn rất nhiều, cơ sở vật chất thiếu thốn. Tôi dạy tin học mà chỉ có vài cái máy tính bàn, nhưng chẳng máy nào ra máy nào. Các trường dưới xuôi học sinh có nguyên cả phòng máy tính để học, còn trên này thiếu thốn đủ thứ…”.

Theo cô Nga, việc dạy học ở An Toàn không chỉ xa xôi mà đường đi khó khăn và nguy hiểm. Trong khi, mức lương thì ngang nhau vì cô vẫn còn giáo viên hợp đồng, đã vậy mỗi tháng cô còn tốn thêm 400 ngàn tiền xăng xe đi lại.

Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn” - 3
Thầy cô giáo phải xa gia đình ở lại tự nấu ăn, trong khi nhà bếp che tạm bợ nên rất khổ khi mùa mưa về.

“Cực nhất vẫn là mùa mưa lũ, nhiều khi bị sạt lở núi rất nguy hiểm, đường bị chia cắt, điện cúp, điện thoại mất sóng, gần như bị cô lập nên thầy cô phải vào làng “xin” ăn. Bởi, mỗi tuần đi dạy các thầy cô chỉ mang thức ăn dự trữ đủ trong 1 tuần”, cô Nga bộc bạch.

“Vì học sinh, khổ mấy thầy cô cũng chịu”

Thâm niên gần 15 năm cắm bản “gieo chữ”, thầy Đinh Văn Hợi nói: “Cái thuận lợi thì ít mà cái khó thì nhiều. Thầy cô hầu hết ở dưới xuôi, hàng tuần phải đèo gạo, thịt, cá khô, trứng vịt…dự trữ ăn 1 tuần. Ngày trước, khi chưa có điện thầy cô nấu ăn bằng củi, nhà bếp thì che tạm bợ, mùa mưa củi ướt nhóm mãi chẳng cháy, có hôm cơm sống nhưng cố ăn cho qua bữa là chuyện thường”.

Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn” - 4
Cô giáo trẻ Võ Thị Phúc Nguyên - giáo viên hợp đồng đang cắm bản dạy học sinh lớp mầm non nơi "cổng trời" An Toàn.

Thầy Hợi vốn người gốc huyện An Lão rồi lấy vợ sinh sống tại huyện Hoài Ân. Sau này, thầy lại trở về An Toàn đi dạy nên thường xuyên phải sống xa vợ con. “Tuy dạy trên này khó khăn nhưng tôi luôn được gia đình động viên. Quan trọng hơn, thầy cô đã gắn bó lâu năm với học trò trên này thì rất khó rời xa các em. Dù các em là người đồng bào, khả năng tiếp thu bài chậm so với học sinh dưới xuôi nhưng các em rất ngoan, nghe lời. Còn phụ huynh ở đây cũng quý thầy cô, có nắm rau cũng đưa các em mang đến cho thầy cô”, thầy Hợi bộc bạch.

Trong khi đó, cô giáo trẻ Võ Thị Phúc Nguyên - giáo viên hợp đồng phụ trách học sinh lớp mầm non, dù được những đồng nghiệp đi trước “cảnh báo” trước về những khó khăn. Thế nhưng, khi chính thức được phân công lên An Toàn giảng dạy cô vẫn không hết bỡ ngỡ.

Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn” - 5
Nét thơ ngây của học sinh nơi "cổng trời" An Toàn.

Do đường sá xa xôi đi lại khó khăn, hơn nữa là con gái nên cô phải chọn cách ở lại trường đến cuối tuần mới về nhà ở dưới xuôi. “Ở đây, mình tôi là giáo viên mầm non nhưng may là được ở cùng với các thầy cô trường tiểu học nên cũng đỡ buồn hơn. Hàng ngày, thầy cô lên rừng kiếm củi rồi về góp gạo thổi cơm chung. Còn học sinh trên này thì các em rất ngoan, nghe lời nên dù gắn bó với các em chưa lâu nhưng tôi rất yêu quý các em. Nếu được tuyển vào biên chế thì dù khó khăn mấy tôi vẫn cố gắng bám bản dạy cái chữ cho các em”, cô Nguyên tâm sự.

Thầy cô mong ước có một bếp ăn tử tế

Một lần công tác ở xã vùng cao An Toàn, bà Nguyễn Thị Thanh Bình - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, hiện là Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định, chứng kiến cảnh thầy cô ở Trường Tiểu học An Toàn “chổng mông” thổi lửa nấu cơm. Bữa ăn toàn đồ ăn khô. Bếp ăn che tạm bợ, diện tích chỉ đủ kê 1 bộ bàn ghế cho vài người ngồi ăn, còn lại thầy cô khác phải đứng ăn cơm.

Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn” - 6
Bà Bình (thứ 2 trái qua) cùng lãnh đạo huyện thăm nơi ăn ở sinh hoạt của thầy cô giáo Trường Tiểu học An Toàn

Đem những trăn trở về xuôi, sau chuyến công tác đó bà Bình đã kêu gọi các nhà hảo tâm với mong muốn giúp đỡ học sinh nghèo nơi đây. Sau đó, nhiều nhà hảo tâm đóng góp giúp đỡ số tiền khoảng gần 140 triệu đồng, trong đó Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. HCM tặng máy lọc nước 17 triệu đồng. Tuy nhiên, khi đó trường thiếu thốn đủ, không nước, không nhà vệ sinh. Vậy nên nhà trường ưu tiên làm các công trình phục vụ cho học sinh, còn thầy cô gắng khắc phục chờ nguồn tài trợ khác. Nhưng đến nay, kinh phí vẫn chưa có để thầy cô có chỗ ăn uống đàng hoàng.

Dịp Tết Kỷ Hợi 2019 vừa qua, tình cờ bà Bình gặp và tiếp Tổng Biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn vào công tác tại Bình Định. Có lẽ là “fan” hâm mộ của báo, theo dõi có nhiều công trình xây dựng trường học cho học sinh vùng sâu vùng xa, xây cầu dân sinh … do báo thực hiện. Do vậy, bà mong muốn báo “ra tay” làm cầu nối đến các nhà hảo tâm tài trợ kinh phí để trường làm một bếp ăn đàng hoàng, giúp thầy cô yên tâm bám trường, bám bản.

Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn” - 7
Khu nhà bếp tạm bợ của thầy cô giáo cắm bản ở An Toàn

Thầy giáo Võ Mười - Hiệu trưởng Tiểu học An Toàn cho biết, trường có 110 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, với 18 cán bộ giáo viên và bảo vệ. Trong đó, điểm trường ở thôn 2 có 43 học sinh; thôn 1 (36 học sinh) và ở điểm trường thôn 3 (31 học sinh). Các thầy cô hầu hết là người dưới xuôi, điều kiện đi lại khó khăn nên phải cắm bản dạy học.

Theo thầy Mười, hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đầu tư cơ bản đầy đủ. Năm 2018, các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ thông qua Hội Khuyến học huyện An Lão đã đầu tư được công trình nhà vệ sinh, nước sạch cho trường.

“Giờ đây, các thầy cô giáo của trường chỉ mong ước có nguồn hỗ trợ xây một bếp ăn tốt hơn để thầy cô yên tâm bám trường, bám bản dạy chữ cho học sinh đồng bào”, thầy Mười mong mỏi.

Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn” - 8
Bữa ăn của giáo viên cắm bản gieo chữ ở "cổng trời" An Toàn chủ yếu là đồ ăn khô đem từ dưới xuôi lên.

Thầy Mười cho biết, nếu có kinh phí tài trợ nhà trường sẽ xây nhà ăn cấp 4, lợp mái tôn, rộng chừng 30 m2, có chỗ nấu ăn. Dự trù kinh phí khoảng 130 - 150 triệu đồng, bởi tiền vật liệu và chi phí vận chuyển vật liệu rất cao vì đường sá xa xôi và khó khăn.

“Hiện, tường rào, cổng ngõ của trường vẫn chưa xây dựng vì trường không có kinh phí. Trong khi, kinh phí của Phòng Giáo dục huyện càng khó khăn nên kinh phí xây dựng nhà ăn cho thầy cô chưa biết bao giờ mới thành hiện thực. Nếu được báo Dân trí cùng nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ, thầy cô giáo nhà trường vô cùng phấn khởi”, thầy Mười nói.

Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét: Thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn”

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

 

1. Mã số 3258 : Hỗ trợ bếp ăn giúp Trường Tiểu học An Toàn (huyện An Lão, tỉnh Bình Định).

ĐT: 0977.800.367 - Thầy Võ Mười - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Toàn

2. Báo điện tử Dân trí.
Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490
Email: nhanai@dantri.com.vn
Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:
* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 0451000476889
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.
* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Dien tu Dan tri
Account Number: 0451370477371
Swift Code: BFTV VNVX 045
Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)
* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 129 0000 61096
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm
* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí
Số Tài khoản : 2611 000 3366 882
Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An
Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.
* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
Account Name : Bao Dien tu Dan tri
Account Number : 2611 037 3366 886
Swift Code : BIDVVNVX261
Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch
Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.
* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Điện tử Dân trí
Số TK: 0721101010006
Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội
* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Bao Dien tu Dan tri
Số TK: 0721101011002
Swift Code: MSCBVNVX
Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)
* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:
- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí
- Số tài khoản VND: 1400206034036
- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ
3. Văn phòng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725
VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567
VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

 

 

Doãn Công

Tag :

MỚI NHẤT
Học bổng Grobest đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Thái Bình
Học bổng Grobest đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Thái Bình

(Dân trí) - Ngày 9/3, Đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp cùng Quỹ khuyến học Việt Nam, báo Dân trí đã trao 40 suất học bổng đến các em học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh Thái Bình.

Thứ ba, 12/03/2019 - 01:33

Bạn đọc giúp đỡ gia đình em Nguyễn Thị Hương gần 52 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ gia đình em Nguyễn Thị Hương gần 52 triệu đồng

(Dân trí) - Gần 10 năm trước, sau khi mất đi đứa con đầu lòng thì cô gái trẻ Nguyễn Thị Hương lại bỗng dưng mắc phải căn bệnh hiếm gặp (bệnh Wilson). Cũng ngần ấy năm trời, bố mẹ nghèo vay mượn khắp nơi đưa con đi chữa trị, nhưng bệnh tình của con vẫn không hề thuyên giảm.

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:07

Ước mơ nhỏ nhoi của gia đình 5 người bạo bệnh
Ước mơ nhỏ nhoi của gia đình 5 người bạo bệnh

(Dân trí) - Gia đình có 6 người thì 5 trong số đó đã bạo bệnh. Trong khi các con đứa thì bị bại não, đứa hai mắt có vấn đề thì bản thân vợ chồng anh Nhiệm cũng đang chối chọi với nhiều chứng bệnh. Chưa hết, đôi vợ chồng nghèo ấy còn phụng dưỡng mẹ già đau ốm triền miên với một chân có nguy cơ bị liệt. “Cơn bão” bệnh tật khiến gia đình này khánh kiệt.

Thứ ba, 12/03/2019 - 06:03

Trao hơn 120 triệu đồng tới bé 5 tuổi 3 năm chống chọi với ung thư
Trao hơn 120 triệu đồng tới bé 5 tuổi 3 năm chống chọi với ung thư

(Dân trí) - Ngày 9/3, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm, trao số tiền 121.100.000 đồng cho bé Nguyễn Thị Thảo Ly - nhân vật trong bài viết “Tiếng khóc xé lòng của bé 5 tuổi liên tục 3 năm chống chọi với bệnh ung thư”. Số tiền này do bạn đọc Dân trí ủng hộ trong 2 tuần 1+2 tháng 2/2019.

Thứ hai, 11/03/2019 - 12:59

Hơn 100 triệu đồng đến với gia đình bé gái lớp 8 bỗng dưng mắc bệnh tâm thần
Hơn 100 triệu đồng đến với gia đình bé gái lớp 8 bỗng dưng mắc bệnh tâm thần

(Dân trí) - Đang học lớp 8, bỗng dưng cháu Bùi Thị Lành là con gái của chị Nguyễn Thị Thu phát bệnh tâm thần phân liệt. May mắn nhận được sự trợ giúp của các bạn đọc, em Lành đã được bố mẹ đưa đi chữa trị và hiện có tiến triển khá tốt.

Thứ hai, 11/03/2019 - 12:50

Bạn đọc Dân trí giúp cụ Nguyễn Lừng hơn 62 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp cụ Nguyễn Lừng hơn 62 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 8/3, PV Dân trí tại Bình Định cùng chính quyền địa phương đã thăm và trao số tiền 62.380.000 đồng đến hoàn cảnh cụ Nguyễn Lừng, nhân vật trong bài viết: “Thắt lòng nhìn cụ ông 90 tuổi lết dưới nền nhà chăm vợ bị tai biến”.

Thứ hai, 11/03/2019 - 12:48

Hơn 22 triệu đồng tiếp tục đến với bé Nhân Đức bị bại não
Hơn 22 triệu đồng tiếp tục đến với bé Nhân Đức bị bại não

(Dân trí) - Mẹ bỏ đi, bố lại bị bệnh, cậu bé Nhân Đức ở với ông bà nội nghèo khó đã nhiều năm nay. Càng đáng thương hơn khi cậu bé bị căn bệnh bại não phải theo điều trị nhưng ông bà nghèo không có tiền cho cháu đi chữa. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, Nhân Đức đã có cơ hội lên bệnh viện.

Thứ hai, 11/03/2019 - 12:47

Học sinh nghèo vượt khó tại Huế xúc động với học bổng của Grobest
Học sinh nghèo vượt khó tại Huế xúc động với học bổng của Grobest

(Dân trí) - Trong chuyến đi trao quà nhân ái phối hợp với Công ty Grobest Việt Nam cho học sinh nghèo vượt khó ở tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiều nụ cười và nước mắt vui mừng của các em học sinh đã làm mọi người hết sức xúc động.

Thứ hai, 11/03/2019 - 12:46

Trao 120 suất học bổng Grobest Việt Nam đến học sinh nghèo Nam Định, Ninh Bình
Trao 120 suất học bổng Grobest Việt Nam đến học sinh nghèo Nam Định, Ninh Bình

(Dân trí) - Ngày 6/3 đến ngày 7/3, Đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp cùng Quỹ khuyến học Việt Nam, báo Dân trí đã trao 120 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại 2 tỉnh Ninh Bình và Nam Định.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:31

Trao hơn 350 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo Bạc Liêu
Trao hơn 350 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo Bạc Liêu

(Dân trí) - Đại diện Công ty Grobest Việt Nam cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí vừa tổ chức trao hơn 350 suất học bổng đến học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:29

70 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Đồng Nai
70 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Đồng Nai

(Dân trí) - Ngày 7/3, Báo Điện tử Dân Trí phối hợp Cty Grobest VN đã trao 70 suất học bổng cho học sinh nghèo tại tỉnh Đồng Nai. Chương trình học bổng đợt này tập trung nhiều nhất cho huyện Tân Phú, là huyện nghèo vùng sâu của tỉnh.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:25

Trao 150 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo, hiếu học tỉnh Nghệ An
Trao 150 suất học bổng Grobest đến học sinh nghèo, hiếu học tỉnh Nghệ An

(Dân trí) - Trong các ngày từ 5 - 8/3/2019, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí đã trao 150 suất học bổng trị giá 90 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi thuộc 3 huyện Đô Lương, Nghi Lộc và Diễn Châu (Nghệ An).

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Xương chân phải bị mục chỉ còn mạch máu, nam thanh niên cần phẫu thuật cấp
Xương chân phải bị mục chỉ còn mạch máu, nam thanh niên cần phẫu thuật cấp

(Dân trí) - Bị khuyết tật ở chân, em Nhi được phẫu thuật một lần nhưng tận hưởng những bước đi bình thường chưa bao lâu thì tai họa lại ập tới. Cách đây ít tháng, chân phải của em bị biến chứng hoại tử và ăn ruỗng vào xương, trong khi gia cảnh quá khó khăn.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 06:04

Chàng trai đánh giày được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ 160 triệu đồng
Chàng trai đánh giày được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ 160 triệu đồng

(Dân trí) - Sau gần 3 tuần đăng tải, qua tài khoản cá nhân, em Võ Tá Cường- nhân vật trong bài “Cảm phục nghị lực của chàng trai 10 năm ròng đánh giày lấy tiền chạy thận” đã nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm số tiền 160 triệu đồng.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 08:04

Bạn đọc giúp chị Son bị u não 188 triệu đồng
Bạn đọc giúp chị Son bị u não 188 triệu đồng

(Dân trí) - Bản thân bị u não ác tính khiến chị Son suy sụp cả về tinh thần và vật chất. Không có tiền để tiếp tục đi bệnh viện, chị ngỡ tưởng mình phải bỏ cuộc giữa chừng nhưng may mắn được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 08:00

Grobest Việt Nam mang học bổng đến với học sinh nghèo Khánh Hòa
Grobest Việt Nam mang học bổng đến với học sinh nghèo Khánh Hòa

(Dân trí) - Ngày 6/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp với Quỹ Khuyến học VN, báo Dân trí đã trao đến học sinh huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa 50 suất học bổng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:59

Grobest Việt Nam trao 220 suất học bổng cho HS nghèo tỉnh Trà Vinh
Grobest Việt Nam trao 220 suất học bổng cho HS nghèo tỉnh Trà Vinh

(Dân trí) - Trong hai ngày qua (6-7/3) đại diện Công ty Grobest Việt Nam tại tỉnh Trà Vinh phối hợp với báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã đến các điểm trường trên địa bàn huyện Cầu Ngang, huyện Duyên Hải, huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) trao 220 suất học bổng cho các HS nghèo, học giỏi.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:56

Trao 180 suất học bổng đến học sinh nghèo hiếu học tại Bến Tre
Trao 180 suất học bổng đến học sinh nghèo hiếu học tại Bến Tre

(Dân trí) - 180 suất học bổng được Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp Báo Dân trí trao cho các em học sinh nghèo, hiếu học ở các xã vùng sâu, vùng xa ở tỉnh Bến Tre.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:54

120 học sinh nghèo tỉnh Bình Phước nhận học bổng Grobest
120 học sinh nghèo tỉnh Bình Phước nhận học bổng Grobest

(Dân trí) - Trong 2 ngày 5 và 6/3, Cty Grobest VN phối hợp Báo Điện tử Dân Trí đã trao 120 suất học bổng cho học sinh ở tỉnh Bình Phước, mỗi suất trị giá 600.000đ. Các suất học bổng được ưu tiên cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các huyện vùng sâu, vùng xa.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:52

Ánh mắt cầu cứu khẩn cấp của bé gần 2 tuổi bị bại não
Ánh mắt cầu cứu khẩn cấp của bé gần 2 tuổi bị bại não

(Dân trí) - Lần nào ôm con ra viện, Tâm cũng khóc đến cạn cả nước mắt phần vì tủi không vay được tiền, phần lại thắt ruột mỗi lần nhìn con. Con gái Kim Liên trắng trẻo, bụ bẫm nhưng lúc nào người cũng co cứng như con tôm trong giàn giụa nước mắt.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:45

Công ty Grobest cùng đồng hành Báo Dân trí trao 80 suất học bổng  đến học trò nghèo vùng biển Hà Tĩnh
Công ty Grobest cùng đồng hành Báo Dân trí trao 80 suất học bổng đến học trò nghèo vùng biển Hà Tĩnh

(Dân trí) - Ngày 6/3, đại diện công ty TNHH Grobest Việt Nam đã cùng Báo Dân trí trao 80 suất học bổng  trị giá gần 50 triệu đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó thuộc vùng biển huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:29

40 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo tỉnh Bình Thuận
40 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo tỉnh Bình Thuận

(Dân trí) - Ngày 6/3, đại diện Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp Báo điện tử Dân trí đã trao 40 suất học bổng đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS  Tân Hải và trường tiểu học Phước Lộc 2 (tại thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận).

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:22

50 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Hải Phòng
50 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh nghèo Hải Phòng

(Dân trí) - Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí vừa phối hợp với công ty TNHH Grobest Việt Nam trao nhiều suất quà đến học sinh nghèo vượt khó tại các xã ven biển, vùng sâu vùng xa thuộc TP. Hải Phòng. Đây cũng là hoạt động thường lệ nhiều năm qua của công ty TNHH Grobest Việt Nam nhằm sẻ chia bớt những khó khăn trong học tập của các em học sinh nghèo tại nơi đây.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:18

Cha bỗng dưng đột quỵ, cả gia đình lâm cảnh đường cùng
Cha bỗng dưng đột quỵ, cả gia đình lâm cảnh đường cùng

(Dân trí) - Cha nằm trên giường với tấm thân bất động, các con cứ thay phiên nhau đút cháo, cho uống nước, bóp chân tay trong hàng nước mắt nhá nhem, miệng cầu xin ông trời ban phước lành cho cha mình được khỏe lại. Nhưng có lẽ, lời cầu khẩn của vợ và các con chưa mang đến “phép màu” đối với anh, khi sự sống đang trở nên mong manh.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:00

Mẹ u não, bé gái HMông 12 tuổi phải nghỉ học giữa chừng

(Dân trí) - Những ngày ở bệnh viện chăm mẹ, Hoa nhớ trường nhớ lớp đến nao lòng, em ước mẹ không mắc bệnh để em không phải bỏ học mà vẫn được tới trường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3258: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc