Thứ tư, 06/03/2019 - 07:06

Kiên Giang:

Grobest Việt Nam trao 60 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Kiên Giang

Dân trí

Ngày 5/3, Trưởng đại diện Grobest Việt Nam tại Kiên Giang phối hợp với báo Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam đến huyện Vĩnh Thuận và U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang) trao 60 suất học bổng tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Năm 2019, Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam phối hợp với báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam trao 130 suất học bổng cho các em học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Ngày 5/3, ông Nguyễn Tiến Việt – Trưởng đại diện Công ty Grobest Việt Nam ở Kiên Giang phối hợp với PV Dân trí đến trường tiểu học An Minh Bắc 2 (xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng), trường tiểu học Vĩnh Bình Nam 4 và trường tiểu học và THCS Tân Thuận 1 (huyện Vĩnh Thuận) để trao 60 suất học bổng cho các em học sinh nghèo đang theo học tại các điểm trường.

Grobest Việt Nam trao 60 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Kiên Giang - 1

Đại diện BGH nhà trường trao các suất học bổng Grobest Việ Nam đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường An Minh Bắc 2

Theo BGH trường tiểu học An Minh Bắc 2 cho biết, địa phương thuộc vùng sâu, xa của tỉnh Kiên Giang. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông, cuộc sống còn nhiều khó khăn, do đó, số học sinh khó khăn trong trường chiếm tỷ lệ khá cao.

Thầy Phạm Văn Lưu – Hiệu trưởng trường tiểu học An Minh Bắc 2, bày tỏ: “Hôm nay Công ty Grobest Việt Nam cùng báo Dân trí không ngại vượt quảng đường xa đến đây trao các suất học bổng cho các học sinh nghèo của trường là điều vô cùng quý giá. Thay mặt BGH, tôi xin chân thành cám ơn quý công ty, chúc công ty tiếp tục kinh doanh thành công để sang năm có thêm nhiều suất học bổng trao tặng đến các em HS nghèo trên cả nước”

Grobest Việt Nam trao 60 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Kiên Giang - 2

Thầy cô, phụ huynh chụp ảnh lưu niệm sau khi đại diện công ty Grobest Việt Nam trao các suất học bổng cho các em HS trường Vĩnh Bình Nam 4

Tại điểm trường tiểu học Vĩnh Bình Nam 4 và trường tiểu học và THCS Tân Thuận 1 (huyện Vĩnh Thuận), đoàn công tác tiếp tục trao thêm 40 suất học bổng cho các em học sinh nghèo đang theo học tại hai điểm trường này. Mỗi suất trị giá 600.000đồng.

Tại điểm trường tiểu học Vĩnh Bình Nam 4, dù còn gần 1 giờ nữa mới đến thời điểm phát học bổng, tuy nhiên trong căn phòng chặt chội, nóng bức các phụ huynh và học sinh đã tề tựu đầy đủ. Không đợi đến giờ, thầy cô và công ty Grobest tổ chức phát học bổng ngay cho các cháu.

Grobest Việt Nam trao 60 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Kiên Giang - 3

Em Lâm Như Ý rất vui khi được công ty Grobest Viêt Nam trao tặng học bổng

Em Trần Minh Nhí – lớp 5/3 trường tiểu học Vĩnh Bình Nam 4, chia sẻ: “Mấy hôm trước nghe cô bảo cháu được nhận học bổng, cháu và cha mẹ vui lắm. Cháu xin hứa sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ và quý công ty đã đến đây trao tặng học bổng cho cháu”.

Còn em Lâm Như Ý – lớp 5B, đại diện cho 20 em học sinh trưởng tiểu học và THCS Tân Thuận 1, phát biểu: “Chúng cháu vô cùng biết ơn quý công ty Grobest phối hợp với báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã không ngại vượt quãng đường xa đến đây trao tặng những suất học bổng vô cùng ý nghĩa này. Đây là lời động viên quý báu, giúp chúng cháu tiếp tục vượt qua khó khăn, nổ lực học tốt hơn nữa. Cháu xin đại diện các bạn được nhận học bổng hôm nay, kính chúc lãnh đạo, cán bộ công ty Grobest Việt Nam, anh chị PV Dân trí luôn luôn mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống”.

Grobest Việt Nam trao 60 suất học bổng đến học sinh nghèo ở Kiên Giang - 4

Các em học sinh trường tiểu học và THCS Tân Thuận 1 nhân học bổng của công ty Grobest Việt Nam

Theo BGH hai điểm trường cho biết, hiện tại về cơ sở vật chất đảm bảo việc dạy và học, tuy nhiên, tỉ lệ số học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiện vẫn còn cao. Một hai năm gần đây, vì cuộc sống khó khăn, nhiều phụ huynh học sinh rời địa phương đi lao động để các cháu ở với ông bà nên việc dạy dỗ, chăm sóc các cháu thuộc diện này gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Tiến Việt – Trưởng đại diện Công ty Grobest Việt Nam ở Kiên Giang, chia sẻ: “Khi có dịp đến tận các trường vùng sâu, vùng xa của Kiên Giang để trao các suất học bổng, bản thân tôi thấy các cháu nơi đây còn nhiều khó khăn về vật chất và tình thần. Nhất là thiếu thốn tình thương và sự chăm sóc của bố mẹ. Qua món quả nhỏ của công ty Grobest Việt Nam, chúng tôi mong các cháu cố gắng vươn lên học tốt để sau này ra trường có việc làm ổn định, lo cho cuộc sống, quê hương mình”.

Theo dự kiến, ngày 11/3 sắp tới, Grobest Việt Nam cùng Dân trí trao thêm 70 suất học bổng nữa cho các em học sinh nghèo đang theo học tại các điểm trưởng trên địa bàn huyện Giang Thành, huyện Kiên Lương của tỉnh Kiên Giang.

Nguyễn Hành