Thứ năm, 05/09/2019 - 12:02

Hà Nội: 20 học sinh nghèo vượt khó vui mừng nhận học bổng trong ngày khai trường

Dân trí

Trong niềm vui hân hoan của ngày khai trường, sáng nay, 5/9, Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo điện tử Dân trí, Báo Quân Đội Nhân Dân đã trao 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh trường THCS Phan Đình Giót và trường Tiểu học Thanh Xuân Nam.

Hà Nội: 20 học sinh nghèo vượt khó vui mừng nhận học bổng trong ngày khai trường - 1

Sáng nay ngày 5/9 hơn 1800 cô trò trường Tiểu học Thanh Xuân Nam (Hà Nội), đón chào ngày khai giảng.

Số tiền 100 triệu đồng được Quỹ khuyến học Việt Nam - Báo Dân trí và Báo Quân Đội Nhân Dân dành tặng Hội Khuyến học Hà Nội làm học bổng tặng cho các em học sinh nghèo, vượt khó trên địa bàn được trích ra trong tổng số tiền 500 triệu đồng mà quỹ “Vòng tay đồng đội” đã trao tặng chương trình cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ” Báo Quân Đội Nhân Dân hồi tháng 4/2019.

Hà Nội: 20 học sinh nghèo vượt khó vui mừng nhận học bổng trong ngày khai trường - 2
Các em đều háo hức trước thềm năm học mới.

Lựa chọn ngày khai trường để trao học bổng đến các em học sinh tại 2 điểm trường THCS Phan Đình Giót và trường TH Thanh Xuân Nam (Hà Nội), bà Hoàng Bài – Đại diện Quỹ Khuyến Học Việt Nam cho biết: “Ngày khai trường với các em học sinh và các bậc phụ huynh là ngày vô cùng thiêng liêng và đáng nhớ.

Với chúng tôi, những người đã nhiều năm qua đồng hành cùng công tác khuyến học, khuyến tài cũng là dịp gửi những món quà thân yêu đến các em, đặc biệt là đến với những học sinh nghèo vượt khó. Học bổng chúng tôi dành tặng các em với mong muốn các em sẽ ngày càng nỗ lực và phấn đấu hơn nữa trong năm học mới này để dành được nhiều thành công hơn nữa”.

Hà Nội: 20 học sinh nghèo vượt khó vui mừng nhận học bổng trong ngày khai trường - 3

Bà Hoàng Bài - Đại diện Quỹ Khuyến Học Việt Nam trao tặng 10 suất học bổng đến 10 em học sinh trường Tiểu học Thanh Xuân Nam.

Tại điểm trường Tiểu học Thanh Xuân Nam sáng nay (5/9) với sự có mặt của hơn 1.800 em học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo, ai cũng náo nức, hân hoan trong giờ phút đón chào năm học mới.

Và càng xúc động hơn nữa khi chứng kiến 10 em học sinh của nhà trường đã được nhận học bổng từ Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo điện tử Dân trí, Báo Quân Đội Nhân Dân.

Hà Nội: 20 học sinh nghèo vượt khó vui mừng nhận học bổng trong ngày khai trường - 4
Tiếng trống khai trường bắt đầu một năm học mới.

Em Nguyễn Ngọc Sơn – Học sinh lớp 5A5, đại diện cho 10 học sinh được nhận học bổng gửi lời cám ơn các cô, các bác đã có món quà ý nghĩa tặng chúng con trong ngày trọng đại đón chào năm học mới này.

"Nhận được học bổng này, chúng con xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong năm học mới để không phụ tấm lòng của các bác đã tặng cho chúng con”, Em Nguyễn Ngọc Sơn xúc động phát biểu.

Cô giáo Nguyễn Lệ Hằng – Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Xuân Nam cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến đến Quỹ Khuyến học Việt Nam- Báo điện tử Dân trí, Báo Quân Đội Nhân Dân đã kịp thời có những món quà hết sức ý nghĩa động viên đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã biết vươn lên trong học tập.

Cùng trong sáng nay, tại lễ khai giảng của điểm trường THCS Phan Đình Giót, đại diện báo Quân Đội Nhân Dân, bà Lê Thị Hiền đến dự và trao 10 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó.

Hà Nội: 20 học sinh nghèo vượt khó vui mừng nhận học bổng trong ngày khai trường - 5
Đại diện báo Quân Đội Nhân Dân, bà Lê Thị Hiền trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó. tại trường THCS Phan Đình Giót.

Trong giây phút trao quà đến 10 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bà Hiền cùng các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh vô cùng xúc động khi biết hoàn cảnh em Nguyễn Phúc Sơn, học sinh lớp 9A5, bị khuyết tật về trí tuệ nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tâp.

Cô giáo Nguyễn Thanh Huyền - Hiệu trường nhà trường cho biết: “Em Sơn có hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi bố mẹ không nuôi dưỡng, em ở với ông bà năm nay đã 80 tuổi rồi. Hôm nay em là 1 trong 10 học sinh được nhận học bổng của Quỹ khuyến học Việt Nam, Báo Dân trí và Báo Quân Đội Nhân Dân, chúng tôi rất vui mừng và ghi nhận. Mong rằng em cùng 9 em học sinh còn lại sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong năm học mới này”.

Hà Nội: 20 học sinh nghèo vượt khó vui mừng nhận học bổng trong ngày khai trường - 6

Mỗi suất học bổng không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn có ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần để các em có thêm động lực học tập tốt hơn nữa.

Thời gian tới đây, số tiền 80 triệu đồng còn lại sẽ được tiếp tục dành tặng các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn Hà Nội để giúp các em học sinh tiến xa hơn nữa trên con đường học tập của mình.

Phạm Oanh