Thứ bảy, 03/12/2016 - 15:16

Hà Tĩnh: Giúp 15 gia cảnh khó khăn vùng rốn lũ xã Phương Điền

Dân trí

Sáng 2/12, đại diện đoàn viên Công đoàn Cảng vụ Hàng Hải Hà Tĩnh đã đồng hành với Văn phòng đại diện Báo Dân trí Bắc miền Trung trao 15 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) giúp các gia đình vừa qua bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra

Trước những thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra, để thể hiện lòng tương thân tương ái, anh chị em đoàn viên Công đoàn Cảng vụ Hàng Hải Hà Tĩnh đã vận động quyên góp được 15 triệu đồng nhằm góp phần giúp đỡ bà con vùng lũ lụt .

Sáng 2/12/2016, đơn vị đã đồng hành với Văn phòng đại diện Báo Dân trí Bắc miền Trung về xã Phương Điền là một trong những xã rốn lũ huyện Hương Khê để trao 15 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng).

Sau gần hai tháng lũ chồng lũ đã gây thiệt hại nặng nề, bà con ở đây quả đang gặp rất nhiều khó khăn, phần lớn tài sản, gia súc, gia cầm, vốn liếng của họ đã bị lũ cuốn trôi.

Nhà báo Duy Thảo, Trưởng VP đại diện Báo Dân trí Bắc miền Trung cùng đại diện cán bộ, đoàn viên Công đoàn Cảng vụ Hàng Hải Hà Tĩnh trực tiếp trao 15 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) giúp bà con vùng lũ
Nhà báo Duy Thảo, Trưởng VP đại diện Báo Dân trí Bắc miền Trung cùng đại diện cán bộ, đoàn viên Công đoàn Cảng vụ Hàng Hải Hà Tĩnh trực tiếp trao 15 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) giúp bà con vùng lũ

Ông Trần Xuân Cầm, Chủ tịch Mặt trận xã Phương Điền cho biết: “Địa phương chúng tôi là vùng rốn lũ của huyện Hương Khê, hằng năm cứ đến mùa lũ là bị cô lập, chia cắt hoàn toàn nhưng về mùa nắng lại bị hạn hán thiếu nước. Hai trận lũ vừa qua người dân ở đây bị thiệt hại nặng nề về lâu dài nhất là cây ăn quả, toàn xã hiện có 172 hộ nghèo và cận nghèo nhưng thời gian tới những đối tượng này lại tăng lên. Tuy cũng được nhiều nhà hảo tâm động viên chia sẻ nhưng cũng chỉ tình thế trước mắt nhưng về lâu dài thì bà con đang còn gặp nhiều khó khăn. Hiện nay chúng tôi đang động viên bà con cố gắng ổn định sinh hoạt, tập trung cao độ cho sản xuất vụ Đông Xuân”.

Thay mặt đoàn viên Công đoàn Cảng vụ Hàng Hải Hà Tĩnh, anh Đinh Văn Long bày tỏ: “Hằng năm anh em chúng tôi cũng rất quan tâm đến hoạt động thiện nguyện, tuy số tiền anh chị em quyên góp đợt này không được đáng bao nhiêu nhưng đây là tấm lòng của mọi người ít nhiều mong góp phần hỗ trợ đỡ bà con trong khó khăn hoạn nạn để ổn định đời sống đẩy mạnh sản xuất”.

Đoàn đã về trao tận gia đình ông Nguyễn Đức Thanh, xóm 6, xã Phương Điền có hoàn cảnh vợ bị đau yếu nằm liệt giường
Đoàn đã về trao tận gia đình ông Nguyễn Đức Thanh, xóm 6, xã Phương Điền có hoàn cảnh vợ bị đau yếu nằm liệt giường

Ông Nguyễn Đức Thanh, xóm 6, xã Phương Điền xúc động: “Tui thật sự vui mừng khi được các anh chị về đến nhà thăm hỏi tặng quà, vợ tui bị bệnh não nhiều năm nay phải nằm một chỗ, bản thân tui thì đau ốm thường xuyên nhưng cũng phải gắng gượng đi làm thuê làm mướn để nuôi con cái ăn học. Hai trận lũ vừa qua nước vào nhà gần 2m, tài sản thì cũng không có gì đáng giá nhưng lúa gạo thì bị ướt hết hết nên gia đình lại rơi vào cảnh bần cùng”.

Thay mặt cấp uỷ và chính quyền cơ sở, ông Trần Văn Mại, Trưởng chỉ huy quân sự xã Phương Điền bày tỏ: “Chúng tôi vô cùng cảm động và chân thành gửi lời cảm ơn đến cán bộ, đoàn viên Công đoàn Cảng vụ Hàng Hải Hà Tĩnh cùng Văn phòng đại diện Báo Dân trí Bắc miền Trung đã quan tâm và chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Phương Điền trong cơn hoạn nạn”.

Cao Cường