Thứ tư, 06/05/2020 - 12:30

Hai bé thơ mất mẹ ấm áp trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí

Dân trí

Mẹ mất, bố tha hương, hai đứa trẻ sống trong cảnh thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần, xót thương hoàn cảnh gia đình, bạn đọc Dân trí đã dang vòng tay nhân ái ủng hộ hai bé số tiền 98.070.000 đồng.

Chiều ngày 4/5, nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung đã trao số tiền 98.070.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ 2 bé Thúy Hiền (5 tuổi) và Huy Hiếu (3 tuổi) ở tổ dân phố 3, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Số tiền nói trên được bạn đọc Dân trí ủng hộ qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí trong hai tuần, gồm 91.500.000 của tuần 3 tháng 4 và 6.570.000 tuần 4 tháng 4/2020.

Hai bé thơ mất mẹ ấm áp trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 1

Đại diện báo điện tử Dân trí cùng chính quyền thị trấn Cẩm Xuyên trao số tiền 98.070.000 đồng cho 2 bé Thúy Hiền, Huy Hiếu.

Đón nhận tình cảm, tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí dành tặng 2 cháu, ông ngoại Nguyễn Thanh Hương hết sức xúc động.

“Mẹ 2 cháu mất, bố không có việc làm, ông bà ngoại thì già cả, bệnh tật nên cuộc sống của 2 cháu rất khó khăn. Trong lúc éo le như thế, 2 cháu nhận được số tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí, vợ chồng tôi và bố các cháu hết sức cảm động.

Chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành và lời chúc các nhà hảo tâm luôn luôn mạnh khỏe trong cuộc sống”, ông Hương xúc động nói.

Hai bé thơ mất mẹ ấm áp trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 2

Tiếp nhận số tiền trên cho hai cháu ngoại, thông qua báo Dân trí, ông Nguyễn Thanh Hương bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm.

Ông Hương cũng cho biết, sau khi báo đăng bài về hai cháu, gia đình ông đã nhận được hơn 30 triệu đồng của các nhà hảo tâm gửi trực tiếp về nhà. Tất cả số tiền này, vợ chồng ông và người bố của hai bé đã thống nhất lập 2 sổ tiết kiệm mang tên hai bé để các bé ăn học lâu dài.  

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên thay mặt chính quyền thị trấn gửi lời cảm ơn báo Dân trí và và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ công dân trên địa bàn gặp hoàn cảnh éo le.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, từ khi hai em còn nằm trong bụng mẹ, bé Thúy Hiền và bé Huy Hiếu đã chịu nhiều thiệt thòi vì mẹ các cháu bị tàn tật, lại thêm chứng bệnh đau tim.

Cả bé Hiền, bé Hiếu được sinh ra trong cảnh thiếu thốn đủ bề, mẹ ốm yếu không có sữa. Đồng tiền phụ hồ của bố không đủ để mua cho hai con thơ hộp sữa, gói cháo tăng cường dinh dưỡng.

Ngay trong thời điểm mới xảy ra đại dịch Covid-19, mẹ 2 bé lên cơn đau tim và trút hơi thở cuối cùng sau 2 ngày nằm cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Hai bé thơ mất mẹ ấm áp trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 3

2 bé Thúy Hiền  và Huy Hiếu trước bàn thờ mẹ.

Nhận được tin vợ mất từ quê nhà, nỗi đau tột cùng, thương hai con thơ, nhưng người chồng đang bị mắc kẹt không thể trở về do đại dịch Covid-19 càn quét ở châu Âu.

Ngày địa phương tổ chức tang chị Thủy, nhìn 2 đứa trẻ thơ dại vô tư bên bàn thờ mẹ khiến những người đến thắp hương không cầm được nước mắt.

Hà Phương