Thứ tư, 26/09/2018 - 07:10

Phú Yên

Hai mẹ con chị Tốt đã có nhà mới

Dân trí

“Nhờ mọi người cưu mang giúp đỡ mà mẹ con tôi đã có nhà mới, thoát được cảnh sống tạm bợ trong chòi tạm hơn 10 năm qua…” chị Tốt nói.

Sau gần 2 tháng kể từ khi nhận được hơn 73 triệu đồng giúp đỡ từ bạn đọc, 2 mẹ con chị Lê Thị Tốt (trú thôn Phú Lộc, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) vừa báo tin vui với PV Dân trí về việc đã xây dựng xong ngôi nhà mới của mình.

Đến thăm nhà chị, trong căn nhà khang trang còn thơm mùi sơn mới, chị Lê Thị Tốt xúc động nói: “Hai mẹ con sống tạm bợ vất vả hơn 10 năm nay, cơm không đủ ăn nên chưa bao giờ dám nghĩ là mình có ngày được ở trong 1 căn nhà khang trang như thế này.

Chòi tạm đựng lên bằng bạt nhựa của hai mẹ con chị Tốt trước đây
Chòi tạm đựng lên bằng bạt nhựa của hai mẹ con chị Tốt trước đây
Ngôi nhà mới của chị Tốt
Ngôi nhà mới của chị Tốt

"Nhờ sự quan tâm của báo Dân Trí và giúp đỡ của bạn đọc mà 2 mẹ con mới có ngày hôm nay. Sau khi báo Dân trí phản ánh, lãnh đạo chính quyền ở huyện, xã cũng thống nhất cấp đất và hỗ trợ 40 triệu để tôi xây nhà. Từ số tiền của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ và số tiền hỗ trợ của xã, tôi đã mạnh dạn cất ngôi nhà rộng 55 m2 trị giá hơn 80 triệu đồng.

Hiện tại phần trước ngôi nhà được hoàn thiện đủ để hai mẹ con sinh sống, còn phần bếp nhà vệ sinh đang được gấp rút hoàn thiện trong tháng 9/2018 này. Được ngủ trong ngôi nhà mới không sợ gió mưa tôi vô cùng biết ơn mọi người, một lần nữa tôi xin cám ơn báo Dân trí cùng các mạnh thường quân trong và ngoài nước…” chị Tốt nói.

Phần trong của ngôi nhà
Phần trong của ngôi nhà
Phần bếp và nhà vệ sinh đang được hoàn thiện
Phần bếp và nhà vệ sinh đang được hoàn thiện

Trao đổi với PV bà Lê Thị Kim Chung, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng cho biết: “Hộ chị Tốt cũng là một hộ khó khăn, không đất đai nhà cửa, qua phản ánh của báo Dân trí đã có rất nhiều đoàn hảo tâm đến ủng hộ số tiền lớn cho hai mẹ con chị. Nhưng biết gia đình chị không có đất nên vừa qua xã cũng tiến hành làm các thủ tục trình lên lãnh đạo huyện phê duyệt để cấp đất và hỗ trợ 40 triệu để chị Tốt xây nhà.

Nay ngôi nhà đã được hoàn thành, bản thân tôi cảm thấy rất mừng cho hai mẹ con chị. Thông qua đây tôi cũng xin cám ơn báo Dân trí và các mạnh thường quân đã tạo điều kiện giúp đỡ những người nghèo như chị Tốt vượt qua khó khăn.

Trung Thi